ไม่สนกฎ! นายกฯตุ้ย ขู่ปิดถนนอีกรอบ หลังพบคนตั้งวงดื่มกินริมหาด-ทิ้งขยะเกลื่อน

ไม่สนกฎ! นายกฯตุ้ย ขู่ปิดถนนอีกรอบ หลังพบคนตั้งวงดื่มกินริมหาด-ทิ้งขยะเกลื่อน

วันที่ 11 พ.ค. นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี ได้โพสต์ภาพชายหาดบางแสน ผ่านเฟซบุ๊ก ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม ระบุว่า มีประชาชนจำนวนมากมาปูเสื่อนั่งรวมกลุ่ม บริโภคอาหาร และมากไปด้วยขยะที่ผู้มาเยี่ยมเยือนทิ้งไว้

“สงสัยการบอกกล่าวและประชาสัมพันธ์อาจไม่ทั่วถึง มีป้ายอยู่ตลอดแนว แต่คงไม่เพียงพอครับ พื้นที่ริมถนนเลียบชายหาด และข้างเคียงได้มีการผ่อนปรนให้ประชาชนมาใช้พื้นที่ ในการออกกำลังกาย เดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน และ พักผ่อน ได้บ้าง และขอให้งดการรวมกลุ่มใกล้ชิด และ งดการบริโภคอาหารเครื่องดื่มทุกประเภทในลักษณะรวมตัวนั่งดื่มกิน แต่ที่ผ่านมา ก็มีทั้งผู้ที่ให้ความร่วมมือและปฏิบัติตามระเบียบ และ อีกจำนวนหนึ่งที่ไม่ได้สนใจอะไร อาจจะไม่ทราบหรือ ไม่ให้ความร่วมมือก็มีบ้างพอสมควร และยังมีขยะที่ผู้มาเยี่ยมเยือนชายหาดยังคงทิ้งขยะไว้ที่พื้นบ้างพอสมควรแต่ลดลงหลังจากที่มีการโพสต์ว่าขยะมากเมื่อเปิดให้คนมาใช้พื้นที่ หลังมีมาตรการผ่อนปรนครับ

ขณะนี้ทาง จนท. ตำรวจ และ ประชาชนส่วนหนึ่งได้นำเสนอขอให้ปิดถนนสำหรับรถยนต์ทุกประเภท ไม่ให้เข้าในพื้นที่ ถนนตลอดแนวชายหาดทั้งหมด ตั้งแต่ หาดวอน- บางแสนสาย 1 รวมถึง แหลมแท่น เขาสามมุข (บางส่วน) อีกรอบ แต่ยังคงเปิดถนนพื้นที่เลียบทะเลให้ได้ออกกำลังกาย และ พักผ่อนได้เหมือนเดิม เนื่องจากปัจจุบัน จนท.ไม่เพียงพอและทำให้ไม่สามารถควบคุมผู้ฝ่าฝืนกฎได้ทั้งหมด ซึ่งอาจทำให้เกิดภาวะเสี่ยงภัยจากการกลับมาระบาดของโควิด-19 อีกก็เป็นได้

ขณะนี้จะรอนำเรียนปรึกษาทางจังหวัดอีกครั้งครับ หากพวกเราไม่ให้ความร่วมมือร่วมใจปฏิบัติตามกฎต่างๆ ในช่วงนี้ ก็อาจมีความจำเป็นที่จะต้องปิดถนนอีกครั้งครับ

นอกจากนี้ ทางเทศบาลมีแผนที่จะเปิดชายหาดทั้งหมด ในเดือนมิถุนายนนี้ หากสถานการณ์ของจังหวัดชลบุรียังคงควบคุมได้ และมีคำสั่งอนุญาต และเทศบาลกำลังเร่งการจัดระเบียบชายหาดของผู้ประกอบการชายหาดให้แล้วเสร็จก่อนเปิดชายหาดด้วยครับ

จะแจ้งให้ทราบผลการพิจารณาต่อไปครับ

ขอขอบคุณสำหรับทุกคอมเมนต์ที่เป็นประโยชน์นะครับ ผมไม่สามารถตอบคอมเมนต์ได้ เนื่องจากมีมากมาย ขอน้อมรับคำติคำชม ข้อเสนอแนะครับ”

สงสัยการบอกกล่าวและ ประชาสัมพันธ์อาจไม่ทั่วถึง มีป้ายอยู่ตลอดแนวแต่คงไม่เพียงพอครับ พื้นที่ริมถนนเรียบชายหาด และ…

โพสต์โดย ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคม 2020