“อุตตม” กักตัวเอง 14 วัน หลัง ตำรวจติดตามป่วยโควิด-19 

ภาพจาก มติชนออนไลน์

“อุตตม” กักตัวเอง 14 วัน หลัง ตำรวจติดตามป่วยโควิด-19

วันที่ 18 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีนายตำรวจยศ พ.ต.ต. นายหนึ่งซึ่งเป็นนายตำรวจติดตามนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง โดยนายตำรวจคนดังกล่าวมีอาการเป็นไข้แล้วได้ไปตรวจ และมีความเสี่ยงติดเชื้อ หลังจากที่ไปสังสรรค์ที่ย่านทองหล่อ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีข่าวกลุ่มบุคคลติดเชื้อถึง 14 รายหลังจากพาเพื่อนชาวฮ่องกงมาเลี้ยงสังสรรค์

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ตนเพิ่งทราบว่าตำรวจในรถนำนายอุตตมได้รับเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ตำรวจคนดังกล่าวมาทำงานเมื่อวันพุธที่ 11 มี.ค. วันเดียวแล้วหยุดไป เพิ่งทราบตอนหลังว่าได้รับเชื้อจึงได้ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ ส่วนทางด้านนายอุตตมก็เพิ่งทราบจึงได้ไปตรวจ อยู่ระหว่างการรอผล และได้หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันที 14 วัน โดยจะทำงานที่บ้านผ่านทางวิดีโอคอนเฟอเรนซ์

นอกจากนี้ นายประสงค์ พูนธเนศ ปลัดกระทรวงการคลัง ยังได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุข โดยได้ประสานงานไปยังกระทรวงสาธารณสุขให้เข้ามาตรวจสอบตามระเบียบ พร้อมทั้งสั่งการให้เจ้าหน้าที่พ่นยาฆ่าเชื้อทุกพื้นที่ อย่างไรก็ตาม ขอยืนยันว่าตำรวจคนดังกล่าวไม่ได้นั่งในรถตู้คันเดียวกับนายอุตตม แต่เป็นชุดติดตามรักษาความปลอดภัยนั่งในรถนำ

อ้างอิงจาก มติชนออนไลน์