หนุ่มใจหล่อ ชวนนำเงินชิม ช้อป ใช้ ซื้อของแจกคนไร้บ้าน ชาวเน็ตไลก์-แชร์เพียบ!

หนุ่มใจหล่อ ชวนนำเงินชิม ช้อป ใช้ ซื้อของแจกคนไร้บ้าน ชาวเน็ตไลก์-แชร์เพียบ!

หลังจาก www.ชิมช้อปใช้.com เปิดให้ลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิ์ 1,000 บาท เพื่อใช้จ่ายท่องเที่ยวทั่วไทย ไปเมื่อเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา มีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมโครงการกันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งมีกระแแสเป็นที่พูดถึงในสังคม ทั้งข้อดี ข้อเสีย คนที่ได้หรือเสียประโยชน์จากโครงการนี้

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Noom Jerasak  ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิ์ดังกล่าว หากแต่เขาไม่ได้นำเงินส่วนนี้มาใช้จ่ายเพื่อตัวเอง กลับนำไปซื้อข้าวของและยารักษาโรคที่จำเป็นให้กับคนยากไร้ที่เข้าไม่ถึงสิทธิ์ตรงนี้ โดยโพสต์ดังกล่าว ระบุว่า

มีคนถามว่า มึงด่าลุงตู่ แล้วมึงรับเงินเค้าทำไม? รับสิครับ เงินตั้ง 1000 บาท ผมไม่เอาคนอื่นก็เอาอยู่ดี นี่มันเงินจากภาษีพวกเราทั้งนั้น แต่เงินจำนวนนึ้ ผมยังไม่มีความจำเป็นที่จะเอามาใช้ส่วนตัวครับ ผมเลยทำหน้าที่รับเงินแทนผู้ยากไร้ที่ไม่มี smartphone หรือแม้แต่เงินจะที่ซื้อข้าวกิน เงินจำนวนนี้ ผมขอเอามาซื้อ น้ำ ข้าวสาร อาหารแห้ง และยารักษาโรค เพื่อแบ่งปันให้ผู้ยากไร้ที่จำเป็นต้องใช้เงินเหล่านี้มากกว่าครับ
#ช่วยกันทำให้มันเป็นชาเลนจ์ครับ

เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีการกดไลก์เกือบ 70,000 ครั้ง และกดแชร์กว่า 25,000 แชร์ รวมถึงมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นอีกเป็นจำนวนมาก

 

ที่มา : Noom Jerasak