เสียงเอสอ็มอี! ขอรัฐบาลดันราคาสินค้าเกษตร แก้ปัญหาเศรษฐกิจ นึกถึงปากท้องประชาชน

เสียงเอสอ็มอี! ขอรัฐบาลดันราคาสินค้าเกษตร  แก้ปัญหาเศรษฐกิจ  นึกถึงปากท้องประชาชน

ตามที่มีกำหนดการแถลงนโยบายรัฐบาล “ประยุทธ์ 2” ต่อรัฐสภา กำหนดขึ้นในวันที่ 25 ก.ค.นี้ “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” สอบถามความเห็นบางส่วนของผู้ประกอบการ SMEs เกี่ยวกับความคาดหวังต่อรัฐบาล หลังที่เห็นหน้าค่าตา “เสนาบดี” กันครบแล้ว…ทุกกระทรวง

คุณต่อ – สันทัต วรรณรัตน์ เจ้าของผลิตภัณฑ์มะม่วงเบาแช่อิ่ม แบรนด์ แม่งโก้ วัย 36 ปี กล่าวว่าจะเป็นรัฐบาลไหนก็ได้ทั้งนั้น ขอแค่เป็นรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง สามารถรักษาความสงบของประเทศได้ รวมถึงขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้เดินหน้า สนับสนุนเอสเอ็มอี อย่างต่อเนื่องก็พอ

คุณเหล็ก – ญานทัศน์ แสงปาก วัย 39 ปี เจ้าของบริษัท ไรซ์เบอร์รี่ วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด และ เจ้าของผลิตภัณฑ์แปรรูปจากข้าวไรซ์เบอร์รี่ กล่าวว่า ในมุมมองของตน รัฐบาลที่จะเข้ามา ต้องสามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจให้ดีขึ้น และมีภาพลักษณ์ที่ดูภูมิฐาน

คุณนัท – ณัชฌานันท์ ชำนาญยา เจ้าของกิจการ The angel home บ้านเทวดา วัย 43 ปี ให้สัมภาษณ์ว่า อยากให้รัฐบาลคำนึงถึงความมั่นคงของประเทศ เศรษฐกิจปากท้อง และทุกข์สุขของประชาชนทุกหมู่เหล่า ไม่ใช่สักแต่ร่างนโยบายขึ้นมาให้คนเลือก พอถึงเวลาแล้วทำไม่ได้อย่างที่พูด

คุณนุ่ม-วรพชร วงษ์เจริญ เจ้าของแบรนด์ แรบบิทจันท์ สินค้าแปรรูปจากมะปี๊ด ให้สัมภาษณ์ว่า ด้วยความที่ตนอยู่ในวงการเกษตรกรรม ต้องทำมาค้าขายอยู่กับพืชผลทางการเกษตร ก็อยากให้นายกฯ ช่วยเน้น เรื่องของการส่งเสริมการค้าขายสินค้าเกษตรกรรมให้มากขึ้น เช่น การพยุงราคาซื้อ-ขาย รวมถึงความปลอดภัยของสินค้า ตนมองว่า ยังไม่มีการควบคุมในส่วนนี้กันอย่างจริงจังเท่าใดนัก ถ้าอยากให้ประชาชนมีความสุข ก็ควรให้มีความสุขมาจากข้างใน สุขภาพกายดีสุขภาพจิตก็จะดีตามไปด้วย

คุณฝน-พรพิรุณ อุดมเดช อายุ 38 ปี เจ้าของกิจการ เครื่องไข่เจียว-ไข่ตุ๋นอบแห้ง ให้สัมภาษณ์ว่า ส่วนตัวแล้ว อยากให้นายกฯ ช่วยแก้ไขเรื่องข้อกฎหมายในการทำธุรกิจ ให้ผู้ประกอบการได้ทำมาค้าขายได้สะดวกขึ้น เป็นการสร้างความสุขให้คนไทยอย่างแท้จริง

คุณนิติญา ทรงประไพ เจ้าของกิจการกล้วยกรอบไร้มัน ย่ามะลิ กล่าวว่า ด้วยความที่เรา พออยู่พอกินอยู่แล้ว ก็อยากได้ความสงบสุขคืนกลับมา คนที่จะเข้ามาบริหารประเทศ ต้องเข้ามาแล้วทำให้บ้านเมืองสงบสุขจริงๆ เรายอมที่จะลำบากในเรื่องเศรษฐกิจ เพราะยังไงเรื่องแบบนี้มันต้องใช้เวลาในการปรับตัวและฟื้นฟูอยู่แล้ว ถ้าคนที่เข้ามาเป็นนายกฯ แล้วเศรษฐกิจดี แต่บ้านเมืองไม่สงบสุข ก็มองว่ามันไม่เกิดประโยชน์อะไร