เมนูเด็ด สารพัดเนื้อจระเข้ ปรุงอาหารรสเลิศ เผยสร้างกำไรเพิ่มได้อื้อ

เมนูเด็ด สารพัดเนื้อจระเข้ ปรุงอาหารรสเลิศ เผยสร้างกำไรเพิ่มได้อื้อ

ที่บริเวณริมถนนแสงชูโต ฝั่งขาออกตัวเมืองกาญจนบุรี ช่วงก่อนถึงมูลนิธิขุนรัตนาวุธ อำเภอท่าม่วง เป็นที่ตั้งของร้านธนา จระเข้ย่าง ซึ่งที่นี่นอกจากจะเป็นร้านจำหน่ายเนื้อจระเข้ย่างและบาร์บีคิวเนื้อจระเข้แล้ว คุณสมาพร อิ่มเอม เจ้าของร้าน ที่ในอดีต เป็นเจ้าของร้านซักอบรีดและต้องการมีรายได้เสริม จึงหันมาเปิดร้านขายเนื้อจระเข้ย่างจนประสบความสำเร็จ ได้พัฒนาต่อยอดธุรกิจของตนเอง

จากเดิมที่ขายเพียงแค่บาร์บีคิวจระเข้และเนื้อจระเข้ย่าง มาพัฒนาเป็นเมนูอาหารตามสั่งจากเนื้อจระเข้ ให้ลูกค้าได้เลือก โดยเมนูอาหารตามสั่งจากเนื้อจระเข้ของทางร้านก็มีมากมาย หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น เนื้อจระเข้ผัดเผ็ด จระเข้ทอดกระเทียมพริกไทย ต้มยำจระเข้ จระเข้ตุ๋นยาจีนและจระเข้ผัดฉ่า

โดยเฉพาะเมนู จระเข้ตุ๋นยาจีน และ จระเข้ผัดฉ่า ถือเป็น 2 เมนูทีเด็ดของทางร้าน ที่ลูกค้าซึ่งเคยทานแล้ว จะต้องติดใจจนต้องสั่งมาทานอีกเป็นประจำ โดยลูกค้าที่เป็นขาประจำของทางร้าน ให้เหตุผลที่ทำให้กลายมาเป็นลูกค้าขาประจำว่า มาจากความพิถีพิถันของเจ้าของร้าน ที่ปรุงเมนูอาหารตามสั่งแบบสดใหม่ทุกเมนู เลือกใช้เนื้อจระเข้ที่สด สะอาด ทำให้อาหารทุกจานที่ลูกค้าสั่ง เต็มไปด้วยคุณภาพและรสชาติที่อร่อยถูกใจ

สำหรับเมนูอาหารตามสั่งจากเนื้อจระเข้ จัดจำหน่ายในราคาเท่ากัน คือ จานเล็กราคา 150 บาทและจานใหญ่ราคา 200 บาท แต่หากลูกค้าไม่สะดวกที่จะมานั่งทานที่ร้าน ก็สามารถสั่งใส่ถุงนำกลับบ้านได้เช่นกัน

คุณสมาพร เจ้าของร้านธนา จระเข้ย่าง กล่าวว่าเมนูอาหารตามสั่งจากเนื้อจระเข้ของทางร้านนี้ ช่วยเพิ่มรายได้ของทางร้าน จากเดิมที่เคยขายเนื้อจระเข้ย่างในราคาไม้ละ 25 บาท และบาร์บีคิวเนื้อจระเข้ไม้ละ 30 บาท เพียงสองอย่าง ก็ทำให้ลูกค้าที่เบื่อกับทั้งสองเมนูและอยากทานเมนูแปลกใหม่จากเนื้อจระเข้ ได้มีทางเลือกมากขึ้น อีกทั้ง ยังถือเป็นการสร้างรายได้ให้กับทางร้านได้เพิ่มขึ้นอีก

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์