ม็อบเชียร์ก็มี! กลุ่มประชาชนโผล่ให้กำลังใจกกต. วอนเลิกวิจารณ์ ขอเวลาทำงาน

กลุ่มประชาชนหนึ่งสิทธิหนึ่งเสียง มอบดอกไม้ให้กำลังใจ กกต. วอนทุกฝ่ายให้เวลาการทำงาน ท้านักการเมืองถ้าไม่ยอมรับกติกาก็ไม่ต้องให้กกต.รับรอง

กกต. – เมื่อวันที่ 1 เม.ย. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กลุ่มประชาชนหนึ่งสิทธิหนึ่งเสียงประมาณ 10 คน นำโดยนายสมศักดิ์ ผลจันทร์ และตัวแทนประชาชนจากในกรุงเทพฯและจ.ยโสธร เดินทางมามอบดอกไม้ เพื่อให้กำลังใจการทำหน้าที่ของ กกต.ทั่วประเทศ หลังถูกกระแสวิจารณ์การจัดการเลือกตั้ง

นายสมศักดิ์กล่าวว่า กลุ่มของตนมาเพื่อให้กำลังใจกกต. ไม่ใช่แค่ส่วนกลาง เนื่องจากเห็นว่าถูกกดดันทั้งประชาชนและฝ่ายการเมือง จึงอยากขอให้ฝ่ายการเมืองและประชาชนที่ออกมาวิจารณ์ จนทำให้บ้านเมืองเสียหาย ให้เวลากกต.ทำงาน โดยเฉพาะกลุ่มนักการเมืองควรยอมรับกฎกติกา ไม่เช่นนั้นบ้านเมืองจะเดินไปได้ยาก

แกนนำกลุ่มฯ กล่าวว่า กกต.ดูแลการเลือกตั้งทั่วประเทศ ซึ่งต้องยอมรับว่า กกต.ทำงานมีข้อบกพร่องเกิดขึ้นบ้าง แต่เป็นการทำงานที่ต้องทำการเลือกตั้งให้สำเร็จ แม้การเลือกตั้งจะผ่านไปแล้วก็ยังต้องดำเนินการรับรองผล

“กลุ่มผมมองว่าไม่ได้ล่าช้า แต่การเลือกตั้งเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ต้องทำอย่างรอบคอบ หากผิดพลาดขึ้นมา คนรับผิดชอบคือกกต. จึงอยากให้ทุกคนเคารพกฎกติกาของบ้านเมือง หากนักการเมืองคนใดยอมรับกฎกติกาไม่ได้ ก็ไม่ต้องให้ กกต.รับรอง” นายสมศักดิ์ กล่าว

แกนนำกลุ่มฯ กล่าวว่า ยืนยันว่าการมาให้กำลังใจ กกต.ครั้งนี้ ไม่ได้มาเพื่อสร้างความขัดแย้งกับฝ่ายใด แต่อยากให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานและอยากให้ทุกคนคำนึงถึงผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นหลัก