สนธิรัตน์ แจงวุ่น หลังแชร์ว่อน ปราศรัย สัญญาเติมบัตรคนจน ลั่น ถ้าผิดก็ผิดทุกพรรค!

“สนธิรัตน์” มั่นใจแจงคลิปบัตรคนจนได้ บอกหากผิดก็ผิดทุกพรรค ไม่หวั่น อดีต ทษช. เดินสายเปิดเวที เชื่อไม่กระทบ ลั่นพปชร.เดินหน้าสู่ปชต.ไม่สืบทอดอำนาจ

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 10 มีนาคม ที่ตลาดวัดไทร นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงษ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปปราศรัยเรื่องบัตรคนจน จ.ลพบุรี ที่ส่อว่าสัญญาว่าจะให้นั้น นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า การพูดถึงนโยบายถือว่าเป็นเรื่องปกติ ดังนั้นถ้าคลิปนั้นผิดก็ต้องผิดกันทุกพรรค เพราะทุกพรรคต้องปราศรัยถึงนโยบาย ว่าถ้าเป็นรัฐบาลแล้วจะทำอะไรให้บ้าง และมีทิศทางทำงานอย่างไร

(คลิปราศรัย นาที 1.47.34)

“ผมคิดว่าสิ่งที่เกิดคลิปขึ้นมานั้น เป็นเพราะหลายฝ่ายหวั่นไหวกับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพราะประชาชนทั่วประเทศให้การสนับสนุนนิยมชมชอบ แล้วก็มีเจตนาที่จะตัดคลิปนั้นออกมา เพื่อชี้ว่า พปชร.ทำผิด แล้ว กกต.ไม่จับ ซึ่งนี่คือวิชาทางการเมือง ซึ่งถ้าจะตัดคลิปอย่างนี้ ก็คงตัดได้ทุกพรรค และคำว่าสัญญาว่าจะให้นั้น ต้องระบุว่า ให้คนไหน ชื่ออะไรเป็นพิเศษ

และถ้าจะให้ยกตัวอย่าง หลายพรรคก็ให้สัญญาทั้งสิ้น เพราะเป็นการให้ในเชิงนโยบายและการให้ในเชิงคุณสมบัติ ที่เป็นการหาเสียงปกติ พรรคไม่ได้กังวลใจเรื่องที่เกิดขึ้นและยินดีที่จะให้ตรวจสอบได้เสมอ” นายสนธิรัตน์ กล่าว