1เม.ย.เจอกัน! ป๋านนท์ นัดวันคัดตัวเขย 10 ล้าน เตรียมบทพิสูจน์สุดหิน

1เม.ย.เจอกัน! ป๋านนท์ นัดวันคัดตัวเขย 10 ล้าน เตรียมบทพิสูจน์สุดหิน 

จากกรณีที่ นายอานนท์ รถทอง อายุ 58 ปี หรือ ป๋านนท์ เจ้าของกิจการ ล้งทุเรียน ป๋านนท์และป้าอร ส่งทุเรียนขายทั่วประเทศ ได้โพสต์ประกาศข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า รับสมัครลูกเขย พร้อมให้เงินทำทุนอีก 10 ล้าน พร้อมกับโชว์ทรัพย์สินทั้งเงินทั้งทองกองเต็มไปหมด ขอแค่เป็นคนขยันเท่านั้น จนกลายเป็นกระแสฮือฮาอยู่ในขณะนี้

สำหรับความคืบหน้า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 4 มี.ค. นายอานนท์ รถทอง อายุ 58 ปี เจ้าของกิจการ ล้งทุเรียน ป๋านนท์และป้าอร พร้อมด้วย น.ส.กาญจน์สิตา รถทอง อายุ 26 ปี หรือน้องปุ๋ย หรือน้องกาญจน์ ลูกสาว ได้เปิดใจกับข่าวสดออนไลน์ ภายหลังจากได้ประกาศตามหาลูกเขย พร้อมให้เงินทำทุนอีก 10 ล้านบาท

นายอานนท์ กล่าวว่า ตนประกอบอาชีพขายทุเรียนมากว่า 40 ปี พบเจออุปสรรคมาเยอะมากมาย ในช่วงปี 2540 ประเทศไทยเกิดภาวะแล้ง ทำให้ธุรกิจสะดุด ทุเรียนในสวนเสียหายกว่า 40 ล้านบาท แต่ตนก็พยายามประคับประคองธุรกิจให้ผ่านพ้นวิกฤตมาได้ ตนเหนื่อยมาตั้งแต่อายุ 17 ปี ตั้งใจจะทำธุรกิจขายทุเรียนให้เป็นธุรกิจครอบครัว จนตอนนี้อายุเพิ่มมากขึ้น เห็นลูกๆ ทำงานเหนื่อย โดยเฉพาะลูกสาวที่ทำงานหนัก ไม่ค่อยมีเวลาและไปไหนมาไหนคนเดียว เวลาต้องดูล้งที่ต่างจังหวัด ก็รู้สึกเป็นห่วง จึงอยากมีลูกเขยไว้แบ่งเบาภาระและช่วยดูแล

นายอานนท์ กล่าวอีกว่า เห็นว่าลูกสาวไม่มีแฟนสักที จึงตัดสินใจประกาศหาลูกเขย ในตอนแรกประกาศเพียงในกลุ่มที่รู้จักกันเท่านั้น ไม่คิดว่าจะมีคนให้ความสนใจมากมายขนาดนี้ ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการสร้างกระแส สาเหตุที่ทำลงไปเพราะรู้สึกและอยากจะให้ลูกหลานมีธุรกิจการงานที่มั่นคง ไม่ต้องมาเหนื่อยเหมือนตน

นายอานนท์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับคุณสมบัติลูกเขยที่อยากได้คือ ต้องเป็นคนขยันทำงาน ไม่ติดยาเสพติด หรือเล่นการพนัน และจะต้องมีใจรักในอาชีพขายทุเรียน เพราะเป็นอาชีพที่สร้างเนื้อสร้างตัวให้กับตน ส่วนนิสัยอย่างอื่น ตนมองว่าสามารถปรับตัวได้ ส่วนที่บอกว่าจะให้เงินทำทุน 10 ล้านบาทนั้น ตนให้ลูกสาวไปสร้างเนื้อสร้างตัว ขยายธุรกิจ ให้เป็นธุรกิจของครอบครัว ไม่ได้จะให้ลูกเขย ซึ่งหลังจากประกาศไปก็มีคนโทรเข้ามาจำนวนมาก จนรับโทรศัพท์ไม่ไหว บางรายโทรมาขอเป็นภรรยาน้อย โทรมาขอยืมเงินบ้าง จึงได้ปิดโทรศัพท์ก่อน

“ทุกวันนี้กิจการทุเรียนของผมต้องส่งออกทั้งในประเทศและนอกประเทศ ซึ่งงานเยอะมาก ผมยังทำงานหนักอยู่ หากลูกเขยที่จะเข้ามาหวังจะสบาย ผมบอกเลยว่าให้ไปที่อื่น ลูกเขยผมต้องเหมือนผม จะต้องลำบากก่อนที่จะไปสบายในภายหน้า โดยตอนนี้คนโทรเข้ามาขอสมัครเป็นลูกเขยเยอะมาก ผมจึงขอนัดทุกคนในวันที่ 1 เม.ย.

ผมจะให้ทุกคนไปเจอผมที่ร้านทุเรียนป๋าอานนท์ จ.จันทบุรี ผมอยากเจออยากเห็นว่าคนที่จะเข้ามาเป็นลูกเขย จะทำงานเป็นอย่างไร ซึ่ง ผมจะไม่มีข้าวเลี้ยง ให้ทุกคนเตรียมมาเอง ผมอยากรู้ว่าทุกคนจะทำงานกันได้หรือไม่ หากมาเป็นหมื่น สุดท้ายแล้ว ผมก็จะเอาคนที่ลูกสาวผมรักและทำงานเป็น เพียงคนเดียว” นายอานนท์กล่าว

ด้านน.ส.กาญจน์สิตา กล่าวว่า ตนไม่ใช่คนสวย เป็นคนธรรมดา ที่ตั้งใจทำงาน หากจะมีแฟนก็อยากจะมีแฟนที่พูดกันแล้วเข้าใจ มีความเป็นผู้นำและขยันทำงาน สามารถเลี้ยงดูครอบครัวได้ เพราะทุกวันนี้ ตนทำงานหนัก คัดทุเรียนส่งหลายสิบตัน จึงอยากได้คู่ชีวิตที่มาแบ่งเบาภาระ