นัดรวมพลังร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ทีมท่านมุ้ยเตรียมบันทึกเสียง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชี่ยลมีการส่งต่อข้อความว่า “ขอเชิญ พสกนิกรชาวไทย รวมพลัง เพื่อ “พ่อหลวง” ร้องเพลง”สรรเสริญพระบารมี” ให้ก้องโลก ถวาย “ในหลวง ร.9” เสาร์นี้ 22 ตค.59 โดย “ท่านมุ้ย” จะบันทึกเสียง ทำเพลงสรรเสริญฯ เพื่อนำไปฉายทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ และสถานีโทรทัศน์ต่างๆ ด้วย

โดยสำนักโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและ กองทัพบก ได้รับการประสานว่า ใน วันเสาร์ที่ 22 ตุลาคมนี้ เวลา 13.00 น. ณ บริเวณ ถนน หน้าพระลาน กำเเพงพระบรมมหาราชวัง จะมีการปิดการจราจร เพื่อร้องเพลง “สรรเสริญพระบารมี” ถวายแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9

โดยมี วงออเคสร้าตร้า 100 ชิ้น จาก Siam Philharmonic Orchestra และคอรัส 100 คน และมี “อ.สมเถา สุจริตกุล” เป็นวาทยากร โดยจะมีการบันทึกเสียงเพลงที่ประชาชนร้องแบบ สดๆ ณ บริเวณท้องสนามหลวง บันทึกภาพ และ ถ่ายทำโดย ทีมท่านมุ้ย ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล โดยวีดีโอนี้จะนำไปฉายทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ และสถานีโทรทัศน์ต่างๆ งานนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ทำด้วยใจของประชาชน ทีมงาน และผู้สนับสนุน

จึงขอเชิญพี่น้องคนไทยรวมพลังกันเปล่งเสียง เพื่อสดุดีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช พระองค์ผู้เป็นที่รักเเละเคารพสักการะของปวงชนชาวไทย โดยขอให้ เเต่งกายสีดำ สุภาพ รองเท้าสุภาพ พบกันวันเสาร์นี้ก่อน 13.00 น. ที่หน้าพระลาน พระบรมมหาราชวัง”

ที่มา ข่าวสดออนไลน์