“วัน แบงค็อก พาวิลเลียน” ชูคอนเซ็ปต์ Inspiring Urban Canvas ในเทศกาล Bangkok Design Week 2024

“วัน แบงค็อก พาวิลเลียน” ชูคอนเซ็ปต์ Inspiring Urban Canvas ในเทศกาล

Bangkok Design Week 2024

วัน แบงค็อก (One Bangkok) โครงการอสังหาริมทรัพย์ต้นแบบกรีนสมาร์ทซิตี้ใจกลางกรุงเทพฯ ที่ให้ความสำคัญกับความยั่งยืนครอบคลุมในทุกมิติ ภายใต้แนวคิด The Heart of Bangkok เมืองที่ใช้ใจสร้าง โดยยึดเอา “หัวใจ” ของผู้คนเป็นศูนย์กลาง ร่วมสนับสนุนเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2567 (Bangkok Design Week 2024) จับมือกับศิลปินและนักออกแบบชื่อดังมากมาย รังสรรค์ “วัน แบงค็อก พาวิลเลียน (One Bangkok Pavilion)” ตอกย้ำความมุ่งมั่นของโครงการฯ ในการนำศิลปะและวัฒนธรรมมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน ผ่านการจัดแสดงพื้นที่สร้างสรรค์และโปรแกรมศิลปะหลากหลายแขนง (Inspiring Urban Canvas)

คุณจรินทร์ทิพย์ ชูหมื่นไวย หัวหน้าภัณฑารักษ์และผู้บริหารฝ่ายศิลปะและวัฒนธรรม และรองผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการสื่อสารและประชาสัมพันธ์แบรนด์เชิงกลยุทธ์ โครงการ วัน แบงค็อก
คุณจรินทร์ทิพย์ ชูหมื่นไวย หัวหน้าภัณฑารักษ์และผู้บริหารฝ่ายศิลปะและวัฒนธรรม และรองผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการสื่อสารและประชาสัมพันธ์แบรนด์เชิงกลยุทธ์ โครงการ วัน แบงค็อก

จรินทร์ทิพย์ ชูหมื่นไวย หัวหน้าภัณฑารักษ์และผู้บริหารฝ่ายศิลปะและวัฒนธรรม และรองผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการสื่อสารและประชาสัมพันธ์แบรนด์เชิงกลยุทธ์ โครงการ วัน แบงค็อก กล่าวว่า “วัน แบงค็อก ร่วมสนับสนุนเทศกาล Bangkok Design Week ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ด้วยความเชื่อว่าศิลปะและวัฒนธรรมจะพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ผู้คนและเมือง ช่วยสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้กับทุกคน เป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์

การเข้ามามีบทบาทในเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ ของ วัน แบงค็อก ในปีนี้จึงเป็นการตอกย้ำความตั้งใจและวิสัยทัศน์ของโครงการฯ ในฐานะผู้สนับสนุนอุตสาหกรรมด้านศิลปวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์ของไทย ให้เป็นที่ประจักษ์ยิ่งขึ้นในวงการศิลปะ การออกแบบสร้างสรรค์ และบุคคลทั่วไป โดยเราได้รังสรรค์ วัน แบงค็อก พาวิลเลียน ให้สอดคล้องกับแนวคิดของเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2567 ที่ว่า

‘Livable Scape คนยิ่งทำ เมืองยิ่งดี’ โดยตีความแนวคิดเรื่องการร่วมมือระหว่างผู้คน (Collaboration) ซึ่งถือเป็นกลไกหลักในการพัฒนาพื้นที่ให้มีศักยภาพ อย่างเป็นรูปธรรมเพื่อสื่อเรื่องราวและเชื่อมโยงกับการสร้างเมือง พร้อมเนรมิตพาวิลเลียนแห่งนี้ให้เป็นพื้นที่จำลองของเมืองน่าอยู่ โดยร่วมมือกับหลากหลายครีเอเตอร์และศิลปินเพื่อส่งต่อพลังของการมีส่วนร่วมและศิลปะไปสู่ทุกคน (Inspiring Urban Canvas)”

One Bangkok Pavilion
One Bangkok Pavilion

วัน แบงค็อก จุดประกายชีวิตให้ใกล้ชิดศิลปะ (Open Up Art to Life) โดยจับมือกับ Supermachine Studio สตูดิโอดีไซน์ชื่อดังเจ้าของรางวัลระดับโลก ในการออกแบบ “วัน แบงค็อก พาวิลเลียน” ให้สามารถเข้าถึงง่ายและสนุกกับกิจกรรมต่างๆ ได้ตลอดเวลา

นอกจากนี้ยังได้ร่วมกับ Kids Bloom และ Yimsamer สองมัลติมีเดียเอเยนซีที่เชี่ยวชาญด้านงานอิมเมอร์ซีฟ จุดประกายความคิดสร้างสรรค์ผ่านเกมกระโดดแบบร่วมสมัยบนจออินเทอร์แอ๊กทีฟที่ได้แรงบันดาลใจมากจากเกม ‘ตั้งเต’ เชื้อเชิญให้ทุกคนเข้ามาร่วมสนุกในพื้นที่ของพาวิลเลียน

One Bangkok Pavilion
One Bangkok Pavilion

ด้าน ปิตุพงษ์ เชาวกุล สถาปนิกและผู้ก่อตั้งบริษัท Supermachine Studio กล่าวถึงการออกแบบ ‘วัน แบงค็อก พาวิลเลียน’ ว่า “จากแนวคิด ‘Inspiring Urban Canvas’ เราได้ตีความการออกแบบตัวพาวิลเลียนให้มีรูปทรงคล้ายกับปราสาทที่สร้างขึ้นมาจากบล็อกไม้ หรือ Wooden Block ซึ่งเปรียบเทียบรูปทรงเรขาคณิตที่มีความแตกต่างและหลากหลายกับการสร้างเมืองที่ต้องอาศัยการมีส่วนร่วมของทุกคน

โดยแต่ละคนช่วยกันคนละไม้ละมือ นำความฝัน และแรงบันดาลใจของตัวเองมาเรียงร้อยกันให้พาวิลเลียนนี้สมบูรณ์ พร้อมให้ทุกคนเข้ามาร่วมสนุกและมีปฏิสัมพันธ์ได้ตลอดเวลา ไม่ซับซ้อนเข้าถึงยากจนถูกมองว่าเป็นเพียงสถาปัตยกรรมที่ตั้งตระหง่าน หรือเป็นเพียงฉากหลังในรูปถ่าย และที่สำคัญคือ จะต้องเป็นพื้นที่ที่ให้อิสระแก่ผู้ร่วมงานในการตีความการใช้งานในแบบของตนเอง จนเกิดเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำสำหรับทุกคน”

Supermachine, One Bangkok, Kids Bloom
Supermachine, One Bangkok, Kids Bloom

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมส่งเสริมการพัฒนาพื้นที่เมืองให้เกิดศักยภาพ นำเสนอผ่านศิลปะ วัฒนธรรม และดนตรี ร่วมกับหลากหลายศิลปินที่มีชื่อเสียง อาทิ กิจกรรม Live Paint โดย BIGDEL และ MRKREME สองศิลปินสตรีตอาร์ตชื่อดังจาก Bridge Art Agency ที่จะมาวาดลวดลายระบายสีสันในแบบของตัวเอง บนตัวบล็อกของพาวิลเลียน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและพลังชีวิตตลอดเทศกาล,

การแสดงดนตรีสดพร้อมกับเพ้นต์ภาพ บอกเล่าเรื่องราวของเมืองหลวงและเมืองในฝันผ่านท่วงทำนองดนตรีที่สอดประสานไปกับภาพวาด ของฝาแฝดมะเขือเทศ โดย S I R I เจ้าของลายผลงาน Tomato Twins และ รศ.ดร.ภาธร ศรีกรานนท์ นักดนตรี นักประพันธ์เพลงระดับนานาชาติ อดีตสมาชิกวง อส.วันศุกร์,

กิจกรรม Urban Swing Dancing ที่จะเปิดฟลอร์แห่งความสนุกให้ทุกคนลุกขึ้นมาเต้นกับ Jelly Roll Dance Club และ The Stumbling Swingout, เสียงเพลงจากเหล่าดีเจ จาก Bangkok Community Radio ที่จะมาขับกล่อมบรรยากาศยามค่ำคืนให้ไม่เงียบเหงา, การแสดงเพอร์คัสชันจาก Tiger Drum Thailand,

Tiger Drum Thailand at One Bangkok Pavilion
Tiger Drum Thailand at One Bangkok Pavilion

กิจกรรมเวิร์กช็อปศิลปะ History On Screen ที่คนรักงานคราฟต์ต้องลองกับคลาสการพิมพ์ซิลก์สกรีนด้วยลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์ของพื้นที่บริเวณถนนวิทยุและพระราม 4 โดย TNT SCREEN x Tosmile28 เพิ่มความพิเศษด้วยน้ำโซดารสชาติที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาใหม่โดย Aircraft Cola, Performing Art ศิลปะการแสดงสำหรับเด็กและ Interactive Movement Performance โดย BICT Fest เทศกาลละครนานาชาติสำหรับเด็กและเยาวชนและ BIPAM เทศกาลศิลปะการแสดงร่วมสมัยนานาชาติ รวมถึงอีกหลากหลายกิจกรรมที่จะมาสร้างสีสันตลอดงาน

พบกับ “วัน แบงค็อก พาวิลเลียน (One Bangkok Pavilion)” ในเทศกาลออกแบบกรุงเทพฯ 2567 ณ ลานหน้าไปรษณีย์กลาง บางรัก ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 11.00-22.00 น. โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ติดตามตารางงานและรายละเอียดกิจกรรมทาง Instagram @onebangkokartandculture หรือทางเว็บไซต์ www.onebangkok.com

Silkscreen workshop by TNT screen
Silkscreen workshop by TNT screen

เกี่ยวกับ วัน แบงค็อก

วัน แบงค็อก  โครงการอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ที่ครบครันใจกลางกรุงเทพฯ มูลค่าการลงทุนกว่า 1.2 แสนล้านบาท บนเนื้อที่รวม 108 ไร่ ตั้งอยู่บริเวณหัวมุมถนนวิทยุและถนนพระราม 4 เชื่อมต่อโดยตรงกับระบบขนส่งมวลชนที่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว

โดยภายในโครงการวัน แบงค็อก ประกอบด้วยพื้นที่อาคารสำนักงานที่ครบครัน สถานที่ช้อปปิ้งที่สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ที่อยู่อาศัยใจกลางเมืองผสานคุณค่าการใช้ชีวิตเหนือระดับ โรงแรมที่พร้อมให้บริการอันมีเอกลักลักษณ์เป็นหนึ่งเดียว ศูนย์แสดงนิทรรศการและจัดกิจกรรมระดับโลก แหล่งรวมศิลปวัฒนธรรมที่สร้างสีสันให้กับชีวิตในทุกวัน

พร้อมกับบริเวณพื้นที่สาธารณะเปิดโล่ง และพื้นที่สีเขียว ถึง 50 ไร่ ตลอดจนการเป็นเมืองอัจฉริยะที่เพียบพร้อมด้วยนวัตกรรมเพื่อส่งเสริมการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน มุ่งสู่การเป็นโครงการที่ได้รับการรับรองโดยมาตรฐาน LEED for Neighborhood Development ระดับ Platinum แห่งแรกในประเทศไทย และมาตรฐานรับรองอาคาร WELL เพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้อยู่อาศัยและผู้ใช้อาคาร

 

เกี่ยวกับ เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด (“เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้” รวมถึงบริษัทย่อยในเครือเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ กรุ๊ปหรือกลุ่มบริษัท) เป็นบริษัทพัฒนา และให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรระดับสากล โดยจดทะเบียนในกระดานหลักของตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (The Singapore Exchange Securities Trading Limited, ”SGX-ST”) และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่สิงคโปร์ มีสินทรัพย์รวมประมาณ 39,800 ล้านเหรียญสิงคโปร์ ณ วันที่ 30 กันยายน 2566

การดำเนินธุรกิจด้านสินทรัพย์ระดับสากลของเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ครอบคลุมใน 5 กลุ่มธุรกิจ ประกอบด้วย อสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย พื้นที่ร้านค้าปลีก ศูนย์การพาณิชย์และธุรกิจ โรงงานอุตสาหกรรมและการขนส่ง รวมถึงธุรกิจการให้บริการ ทางกลุ่มบริษัทดำเนินธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลีย ยุโรป และจีน นอกจากนี้ ยังครองธุรกิจโรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ในกว่า 70 เมืองใน 20 ประเทศ ทั่วภูมิภาคเอเชีย ออสเตรเลีย ยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ยังเป็นผู้สนับสนุนสองกองทุนอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน (REITS) รวมถึงกองทุนสำคัญที่อยู่ในลิสต์ของตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (SGX-ST) ในส่วนของกองทุน Frasers Centrepoint กองทุน Frasers Commercial และกองทุน Frasers Logistics มุ่งเน้นที่อสังหาริมทรัพย์พื้นที่ค้าปลีก โรงงานอุตสาหกรรม พื้นที่เชิงพาณิชย์ ตามลำดับ

ส่วนกองทุน Frasers Hospitality (ประกอบด้วยกองทุน Frasers Hospitality Real Estate Investment เพื่อการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ และกองทุน Frasers Hospitality Business) เป็นอีกกองทุนสำคัญที่เน้นพัฒนาพื้นที่ธุรกิจโรงแรมและการท่องเที่ยว นอกจากนี้ ยังมีกองทุน REIT อีก 2 กองทุนที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้สนับสนุนกองทุน Frasers Property Thailand Industrial Freehold & Leasehold REIT ซึ่งมุ่งเน้นไปที่อสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ในประเทศไทยและ Golden Ventures Leasehold Real Estate Investment Trust ซึ่งมุ่งเน้นไปที่อสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ กรุ๊ป มุ่งมั่นที่จะสร้างประสบการณ์อันเป็นแรงบันดาลใจและสร้างสรรค์สถานที่ที่ดีสำหรับผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ด้วยการดำเนินธุรกิจอย่างก้าวหน้า ผลิตและบริโภคอย่างมีความรับผิดชอบ และให้ความสำคัญกับผู้คน มุ่งมั่นที่จะยกระดับอุดมคติด้านความยั่งยืนในห่วงโซ่คุณค่าและสร้างธุรกิจที่ยืดหยุ่นมากขึ้น

พร้อมมุ่งมั่นที่จะเป็นบริษัทคาร์บอนเป็นศูนย์ภายในปี 2593 ด้วยการอาศัยรากฐานทางธุรกิจอันยาวนาน ตลอดจนความรู้และความสามารถ เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ กรุ๊ป มีเป้าหมายที่จะสร้างคุณค่าร่วมที่ยั่งยืนให้กับพนักงาน ธุรกิจและชุมชน เชื่อมั่นในความหลากหลายของผู้คน และมุ่งส่งเสริมวัฒนธรรมองค์กรที่ก้าวหน้า เอื้อต่อการทำงานร่วมกัน และให้เกียรติซึ่งกันและกัน

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โปรดไปที่ www.frasersproperty.com หรือที่ LinkedIn

 

เกี่ยวกับ บริษัท ทีซีซี แอสเซ็ทส์ (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัท ทีซีซี แอสเซ็ทส์ (ประเทศไทย) จำกัด (ทีซีซี แอสเซ็ทส์) เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร มีทุนจดทะเบียน 1 หมื่นล้านบาท จัดตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2556 โดยเป็นส่วนหนึ่งของทีซีซี กรุ๊ป หนึ่งในกลุ่มบริษัทที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศไทย รูปแบบการลงทุนของ ทีซีซี แอสเซ็ทส์ มุ่งเน้นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินทรัพย์ผ่านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการบริการ โดย ทีซีซี แอสเซ็ทส์ บริษัทย่อย และบริษัทในเครือ เน้นการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัย อาคารสำนักงาน และพื้นที่ร้านค้าปลีก ควบคู่ไปกับธุรกิจโรงแรม และบริการที่เกี่ยวเนื่องทางด้านไอที

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ทีซีซี แอสเซ็ทส์ โปรดไปที่ www.tccassets.com