LINE BK จับมือ Alex ศิลปินเด็กพิเศษ จัดทำกระเป๋าคอลเล็กชัน “ArtFin Inspire”

LINE BK จับมือ Alex ศิลปินเด็กพิเศษ จัดทำกระเป๋าคอลเล็กชัน “ArtFin Inspire”

กรุงเทพฯ – LINE BK ผู้ให้บริการ Social Banking ใน LINE ต่อยอดการเป็นผู้บริการที่มอบโอกาสให้คนไทยเข้าถึงเรื่องการเงินได้ง่ายและสะดวกผ่าน LINE แอปพลิเคชัน สู่การเป็นสื่อกลางเปิดโอกาสให้กับกลุ่มเด็กพิเศษได้โชว์ไอเดียและความสามารถ ผ่านการจัดทำกระเป๋าผ้าคอลเล็กชันพิเศษ “ArtFin Inspire” ร่วมกับ อเล็ก-ชนกรณ์ พุกะทรัพย์ ศิลปินเด็กพิเศษ จาก ArtStory By Autistic

ธนา โพธิกำจร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กสิกร ไลน์ จำกัด กล่าวว่า ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา LINE BK ได้มุ่งพัฒนาบริการทางการเงินให้ตอบโจทย์ความต้องการและสร้างประสบการณ์การเงินใหม่ๆ ในแอปพลิเคชัน LINE เปิดโอกาสให้คนไทยทุกกลุ่มเข้าถึงสินเชื่อถูกกฎหมายได้ด้วยตัวเอง ตามคอนเซ็ปต์ ‘เรื่องเงินง่ายใน LINE คุณ’

ในครั้งนี้ LINE BK มีความตั้งใจที่จะส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมของบุคคลออทิสติก เพราะเล็งเห็นความสำคัญของการเปิดพื้นที่ในการแสดงศักยภาพของคนทุกกลุ่มในสังคม โดยได้จัดทำกระเป๋าผ้าคอลเล็กชันพิเศษ “ArtFin Inspire” ที่ออกแบบโดย น้องอเล็ก-ชนกรณ์ พุกะทรัพย์ หรือ Alex หนึ่งในศิลปินจาก ArtStory By Autistic กลุ่มศิลปินเด็กพิเศษมากความสามารถ

LINE BK จับมือ Alex ศิลปินเด็กพิเศษ จัดทำกระเป๋าคอลเล็กชัน “ArtFin Inspire”

“LINE BK ดีใจที่ได้มีโอกาสได้เป็นสื่อกลางในการเผยแพร่ผลงานของกลุ่มเด็กพิเศษ โดยเลือกลายการออกแบบตัวอักษรในโลกของอเล็ก ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จัดทำเป็นกระเป๋าผ้าคอลเล็กชันพิเศษดังกล่าว

การสนับสนุนเด็กๆ กลุ่มนี้ เพราะเชื่อว่าพวกเขามีศักยภาพ มีความสามารถ ขอเพียงสังคมมีความเข้าใจ ให้โอกาส และสนับสนุนพวกเขาอย่างถูกต้อง พวกเขาก็จะสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างอิสระในสังคม มีศักดิ์ศรีเท่าเทียมเช่นคนปกติทั่วไป อย่างไรก็ตาม LINE BK หวังว่ากิจกรรมเพื่อสังคมดีๆ นี้ จะเป็นส่วนเล็กๆ ในการส่งเสริมให้สังคมไทยเติบโตอย่างยั่งยืนและเป็นสังคมที่น่าอยู่สำหรับทุกคน”

สำหรับแนวคิดในการออกแบบกระเป๋าผ้าคอลเล็กชันพิเศษครั้งนี้ น้องอเล็กได้นำตัวอักษรที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเอง มาผสานกับสีสันและโลโก้ ของแบรนด์ LINE BK จนได้ผลงานลวดลายกระเป๋าที่สนุกสนานและสร้างความสุขให้กับผู้ที่ได้รับ

ทั้งนี้ น้องอเล็ก-ชนกรณ์ พุกะทรัพย์ ศิลปินเด็กพิเศษ เผยว่า “ผมชอบโลโก้และสีของ LINE BK มากครับ มองแล้วรู้สึกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง เปรียบเสมือนความสดใส ความสุขที่อยู่รอบตัว ‘เรา’ ส่วนตัวอักษรที่ใช้ ผมคิดขึ้นเอง เป็นภาษาแห่งความสุขในโลกของผม ‘โลกของอเล็ก’ อยากให้ทุกคนได้ก้าวเข้ามาในโลกของผม ที่สามารถพูดคุยกันอย่างมีความสุขและจริงใจต่อกันครับ”

 

เกี่ยวกับ LINE BK

LINE BK ผู้ให้บริการ Social Banking เต็มรูปแบบรายแรกในเมืองไทย เกิดจากการร่วมทุนระหว่าง บริษัท กสิกร อินเวสเจอร์ จำกัด และบริษัท ไลน์ ไฟแนนเชียล พลัส คอร์ปอเรชั่น มาพร้อมประสบการณ์การเงินรูปแบบใหม่ ด้วย 5 ผลิตภัณฑ์และบริการหลัก ได้แก่ บัญชีเงินฝาก, บัญชีเงินออมดอกพิเศษ, บัตรเดบิต, วงเงินให้ยืม และโบรกเกอร์ประกันชีวิต ยกระดับบริการทางการเงินออนไลน์ด้วยความสะดวก รวดเร็ว ลื่นไหล ไม่สะดุด เสร็จครบจบใน LINE เพียงแอปพลิเคชันเดียว ไม่ต้องกดข้ามแอปพลิเคชันไปมา รวมถึงบริการสินเชื่อที่จะปลดล็อกข้อจำกัดให้กลุ่มฟรีแลนซ์หรือคนไม่มีรายได้ประจำสามารถเข้าถึงได้มากขึ้น

 

เกี่ยวกับ Alex

ทำความรู้จัก อเล็ก-ชนกรณ์ พุกะทรัพย์ ศิลปินเด็กพิเศษ Digital Art

“พ่อกะแม่บอกว่า ผมเป็น “คนพิเศษ” กว่าคนอื่นทั่วไป ความพิเศษของผมติดตัวมาตั้งแต่เกิด นั่นคือ ผมเป็นออทิสติก แอสเพอร์เกอร์ ซินโดรม (Asperger’s Syndrome) ร่วมกับสมาธิสั้น อาจจะไม่เหมือนคนปกติทั่วไป แต่ในหัวของผม มันมีเรื่องราวมากมาย มีภาพในหัว ที่อยากจะโชว์ให้ทุกคนได้เห็น ได้ดูกันครับ”

 

เกี่ยวกับ ArtStory By Autistic

เป็นโครงการของมูลนิธิออทิสติกไทยที่ใช้ศิลปะเข้ามาบำบัดและสร้างอาชีพให้กับเด็กออทิสติก ช่วยเด็กให้ได้เรียนทักษะชีวิตที่จำเป็นและพึ่งพาตัวเองได้ ตามความตั้งใจของมูลนิธิฯ ที่จะเดินหน้าสร้างความยั่งยืนให้กับบุคคลออทิสติก สามารถยืนได้ด้วยตัวเองผ่านงานศิลปะ ซึ่งศิลปะเป็นแนวทางหนึ่งที่สามารถช่วยฟื้นฟูและพัฒนาศักยภาพของเด็ก ทำให้มีพัฒนาด้านการเรียนรู้ที่ดีขึ้น มีสมาธิขึ้น มีทักษะการโต้ตอบและมีทักษะการเข้าสังคมที่ดีขึ้น