โลตัส-กทม. สนับสนุนแคมเปญลดฝุ่น PM2.5 เพียงโชว์สติกเกอร์ รับสิทธิ์เพิ่มเวลาจอดรถฟรี ที่โลตัส

โลตัส ร่วมกับ กทม. สนับสนุนแคมเปญลดฝุ่น PM2.5 “รถคันนี้ลดฝุ่น”

เพียงโชว์สติกเกอร์ รับสิทธิ์เพิ่มเวลาจอดรถฟรี ที่ห้างโลตัส 10 สาขา ในกรุงเทพฯ

 

กรุงเทพฯ 16 มกราคม 2567-โลตัส ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร (กทม.) สนับสนุนแคมเปญลดฝุ่น PM2.5 “รถคันนี้ลดฝุ่น” หลัง กทม. ประกาศเชิญชวนประชาชน ตรวจสอบสภาพยานยนต์ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องและไส้กรองเพื่อลดการปล่อยค่าฝุ่นในอากาศ พร้อมแจกสติกเกอร์ ‘รถคันนี้#ลดฝุ่น’ ให้กับผู้เข้ารับบริการ เพื่อรับสิทธิ์พิเศษจอดรถฟรี 4 ชั่วโมงแรก ในโลตัสไฮเปอร์มาร์เก็ตที่เข้าร่วมแคมเปญ 10 สาขา ตั้งแต่วันนี้ – 29 กุมภาพันธ์ 2567 นี้ เพื่อกระตุ้นการมีส่วนร่วมลดฝุ่น PM2.5 จากยานยนต์บนท้องถนน เพิ่มอากาศบริสุทธิ์ให้คนกรุง สอดคล้องกับนโยบายการพัฒนาที่ความยั่งยืน ครอบคลุมมิติด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และการกำกับดูแลกิจการ (หรือ ESG)

ดร.อภิรักษ์ เดชวรสิทธิ ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานกลยุทธ์และสนับสนุนธุรกิจ โลตัส กล่าวว่า “โลตัส ในฐานะห้างค้าปลีก เราตระหนักถึงการมีส่วนร่วมในการช่วยขับเคลื่อนความยั่งยืนของประเทศ เพื่อสร้างคุณค่าอย่างแท้จริงให้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย โดย โลตัส มีความยินดีร่วมสนับสนุน กรุงเทพมหานคร (กทม.) แก้ไขปัญหามลพิษให้กับคนกรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่อลดปริมาณฝุ่น PM2.5 จากควันยานพาหนะที่เสื่อมสภาพ อีกทั้งร่วมกระตุ้นให้ประชาชนหันมาช่วยกันลดปริมาณฝุ่นควันจากยานยนต์ ซึ่ง โลตัส ได้มอบสิทธิ์จอดรถฟรี 4 ชั่วโมง ในโลตัส 10 สาขาที่ร่วมแคมเปญ วันนี้ถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 สำหรับรถที่โชว์สติกเกอร์ ‘รถคันนี้#ลดฝุ่น’ ที่ได้รับจากการเข้าร่วมเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องและไส้กรองในแคมเปญของ กทม. ทั้งนี้ การร่วมกับ กทม. ในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการกระตุ้นให้ทุกคนมาช่วยกันลดปริมาณฝุ่นแล้ว ยังช่วยลดผลกระทบด้านสุขภาพจากมลพิษ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายการพัฒนาที่ยั่งยืนของโลตัส ที่มุ่งขับเคลื่อนสิ่งแวดล้อมที่ดี พร้อมร่วมส่งเสริมการมีสุขภาพและสุขภาวะที่ดีของประชาชน (Health & Well-being) อีกด้วย”

นอกจากนี้ โลตัส ยังเป็นห้างค้าปลีกแรกที่ติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า EV Station Charging ไว้ให้บริการครอบคลุมมากที่สุดทั่วประเทศไทย โดยลูกค้าสามารถใช้บริการสถานีชาร์จรถไฟฟ้าได้ที่ โลตัสไฮเปอร์มาร์เก็ต 100 สาขา ทั้งในกรุงเทพฯ และหัวเมืองท่องเที่ยว และจะเดินหน้าขยายการเปิดให้บริการสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในสาขาโลตัสทั่วไทยในอนาคต เพื่อสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาด และลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม

สำหรับลูกค้าที่มีสติกเกอร์ ‘รถคันนี้#ลดฝุ่น’ สามารถรับสิทธิ์เพิ่มเวลาจอดรถฟรี ได้ที่ โลตัสไฮเปอร์มาร์เก็ต ทั้ง 10 สาขา ดังนี้

  1. โลตัส สาขา ลาดพร้าว
  2. โลตัส สาขา พระราม 1
  3. โลตัส สาขา ประชาชื่น
  4. โลตัส สาขา พระราม 2
  5. โลตัส สาขา บางแค
  6. โลตัส สาขา พระราม 4
  7. โลตัส สาขา สุขุมวิท 50
  8. โลตัส สาขา พระราม 3
  9. โลตัส สาขา บางกะปิ
  10. โลตัส สาขา มีนบุรี