เปิดตัว ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเครื่องดื่มผลไม้สกัดเข้มข้น แบรนด์ VTAL

เปิดตัว ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเครื่องดื่มผลไม้สกัดเข้มข้น แบรนด์ VTAL

ตัวช่วยป้องกันคนไทยห่างไกลจากโรคหลอดเลือด ตีบ ตัน แตก

กรุงเทพฯ : ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร VTAL (วีทัล) เครื่องดื่มผลไม้สกัดเข้มข้น หวังช่วยคนไทยห่างไกลจากโรค NCDs ที่เป็นภัยเงียบทำลายชีวิตผู้คนที่มีภาวะ Stroke เหตุปัญหาหลอดเลือด ตีบ ตัน แตก กลายเป็นอัมพฤกษ์ จำนวนมากขึ้นในสังคมที่ผู้คนทำงานหนักและมีสภาวะเครียดมากยิ่งกว่าเดิม ด้วยคุณสมบัติโดดเด่นเป็นเครื่องดื่มจากผลไม้ตระกูลเบอร์รี ผสานกับผลไม้โซนเอเชีย อย่าง ผลฟักข้าว ลูกหม่อน เจียวกู้หลาน ซึ่งมีสารออกฤทธิ์ช่วยเรื่องหลอดเลือดให้ยืดหยุ่น ไหลเวียนไปเลี้ยงสมองได้สะดวก ช่วยคนไทยจากปัญหา หลอดเลือด ตีบ ตัน แตก

นายแพทย์ประมุข วงศ์ธนะเกียรติ ผู้พัฒนาและคิดค้น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเครื่องดื่มผลไม้สกัดเข้มข้น ภายใต้แบรนด์ ” VTAL (วีทัล)” กล่าวว่า VTAL (วีทัล) เป็นเครื่องดื่มผลไม้สกัดเข้มข้น ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากแนวความคิดในฐานะที่ตนเองเป็นหมอ จึงอยากพัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่วนช่วยป้องกันคนไทยห่างไกลจากโรค NCDs หรือผู้มีปัจจัยความเสี่ยงในการเกิด โรค NCDS ได้แก่ โรคเรื้อรังจากความเสื่อม เช่น ความดันโลหิตสูง เบาหวาน ไขมันในเส้นเลือดสูง จนก่อให้เกิดการ Stroke จากปัญหาหลอดเลือด ตีบ ตัน แตก อัมพฤกษ์

เนื่องจากปัจจุบัน สภาพสังคมของกลุ่มคนวัยทำงาน ทั้งกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เพิ่งเรียนจบทำงาน และ กลุ่มวัยทำงานตั้งแต่อายุ 30-60 ปี มีความตึงเครียดมากขึ้น ประกอบกับชีวิตจับจ้องไปอยู่กับการเสพ Content ผ่านโทรศัพท์มือถือ จำนวนมาก ทำให้มีปัญหาเรื่องของการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ

จึงเป็นปัจจัยเสี่ยงที่ส่งผลให้คนอายุน้อยในยุคปัจจุบันเป็นโรคที่เกิดการ Stroke จากปัญหาหลอดเลือด ตีบ ตัน แตก จนเป็น อัมพฤกษ์ มากขึ้น หรือ กลุ่มคนทำงานกลางคน ใช้ทั้งสมองและสายตาค่อนข้างหนัก ไม่ค่อยขยับตัว เพราะติดนั่งประชุมบ่อยๆ เป็นประจำ ทั้งหมดนี้ก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพร่างกาย และกระทบไปถึงสภาพจิตใจทั้งกับผู้ป่วยและคนในครอบครัว ที่ต้องมารับมือกับสภาวะผู้ป่วยเมื่อเป็น Stroke จนเป็น อัมพฤกษ์ ขึ้นมา กว่าจะฟื้นฟูสภาพร่างกายให้กลับมาเหมือนเดิมอย่างน้อยต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 1-2 ปี

นอกจากนี้ ยังมีเรื่องของพันธุกรรมคนในครอบครัว ซึ่งหมอเองก็เป็นคนหนึ่งที่มีความเสี่ยงในเรื่องนี้ เนื่องจากตนเองเป็นหมอ ก็มีความรู้ว่าสารสกัดที่ได้มาผลไม้ตระกูลเบอร์รี เช่น บลูเบอร์รี, มัลเบอร์รี,แบล็กเบอร์รี มีสารออกฤทธิ์ ที่เป็นประโยชน์มากมาย และเป็น Antioxidants ช่วยเรื่องหลอดเลือด

สาร Anthocyanin (แอนโธไซยานิน) ซึ่งจัดเป็นหนึ่งในสารอาหารที่มีคุณสมบัติทางการแพทย์มากมาย ในการช่วยต้านอนุมูลอิสระที่ดี ช่วยให้เกิดความยืดหยุ่นของหลอดเลือดได้ดี และทำให้หลอดเลือดมีการขยายตัวเล็กน้อย ส่งผลให้เลือดสามารถไหลเวียนไปเลี้ยงที่สมองเพิ่มขึ้น

VTAL (วีทัล) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเครื่องดื่มผลไม้สกัดเข้มข้น ซึ่งนอกจากมีสารสกัดมาจากผลไม้ตระกูลเบอร์รี ในปริมาณเข้มข้นสูง แล้วยังมีสารสกัดจากพืชสมุนไพรไทยหลายชนิด เช่น ผลฟักข้าว ลูกหม่อน มะขามป้อม เจียวกู้หลาน จึงทำให้เป็นเครื่องดื่มผลไม้แนวใหม่ที่ผสมผสานระหว่างสารสกัดที่มาจากโลกตะวันตกและโลกตะวันออก สามารถนำมาช่วยป้องกันไม่ให้กลายเป็นผู้ป่วยด้านหลอดเลือดในสมองตีบ ตัน แตก ได้ รวมถึงช่วยผู้ป่วยที่กำลังพักฟื้นจากโรคหลอดเลือดในสมองตีบ ตัน แตก ด้วย