ทิปโก้ คว้ารางวัล Customer Experience Initiative of the Year จากเวที FMCG Asia Awards 2023

ทิปโก้ คว้ารางวัล Customer Experience Initiative of the Year จากเวที FMCG Asia Awards 2023

ทิปโก้ คว้ารางวัล Customer Experience Initiative of the Year ที่ประเทศสิงคโปร์ อีกรางวัลที่ตอกย้ำความสำเร็จ จากเวทีระดับสากล FMCG Asia Awards 2023

นับเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่สะท้อนถึงความสำเร็จจากเวทีระดับสากล ภายใต้แคมเปญ “TIPCO ART of SIP & SAVOUR” โดย สุพิชชา ชูพินิจ (Department Manager – Group Product Management) ได้เป็นตัวแทนจากแบรนด์น้ำผลไม้ ทิปโก้ ขึ้นรับรางวัล Customer Experience Initiative of the Year-Thailand จากเวที FMCG Asia Awards 2023 ที่ประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา

เป็นรางวัลที่ตอกย้ำภาพลักษณ์ของแบรนด์ ทิปโก้ ได้อย่างดีว่าเป็นผู้นำที่สร้างสรรค์สุดล้ำสมัยแห่งปี อีกทั้งยังได้สร้างประสบการณ์และมอบความประทับใจให้แก่ผู้บริโภคในภูมิภาคเอเชียมากที่สุดอีกด้วย ซึ่งความสำเร็จนี้พิสูจน์ได้จากแคมเปญ Tipco Art of SIP and Savour To Let You enjoy from Sunrise to Sunset ที่เปิดตัวไปแล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

ทิปโก้ คว้ารางวัล Customer Experience Initiative of the Year จากเวที FMCG Asia Awards 2023

ทิปโก้ ได้ก้าวเข้าสู่ยุคใหม่แห่งการเปลี่ยนแปลงในตลาดน้ำผลไม้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Tipco More Than Juice เพื่อต้องการกระตุ้นและเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับน้ำผลไม้ผ่านแคมเปญนี้ เพื่อแสดงให้เห็นว่าแบรนด์ทิปโก้นั้นเป็นมากกว่าน้ำผลไม้ ด้วยการสร้างมิติใหม่ที่เต็มไปด้วยความครีเอทีฟสนุกสนาน และสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคได้ทุกวัยอย่างไม่รู้จบ

คุณสุพิชชา ชูพินิจ (Department Manager-Group Product Management) ได้กล่าวถึงจุดเริ่มต้นแห่งความสำเร็จในครั้งนี้ว่า “นับตั้งแต่เปิดตัวแคมเปญ Tipco Art of Sip & Savour ถือเป็นจุดเริ่มต้นแห่งความสำเร็จที่ทำให้มีโอกาสได้รับรางวัลอันทรงเกียรติจากเวที FMCG Asia Awards 2023 ซึ่งจัดขึ้นโดย Retail Asia นับเป็นความภาคภูมิใจที่แบรนด์น้ำผลไม้ไทยอย่าง ทิปโก้ สามารถคว้ารางวัลระดับสากลนี้ได้

ถ้าจะกล่าวถึงจุดเริ่มต้นที่ทำให้เรามีโอกาสได้รับรางวัลนี้ ต้องยกความดีความชอบให้กับทีมสำรวจช่างสังเกตของเรา ที่เห็นถึงรสนิยมการกินและการดื่มของคนไทยที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วในยุคนี้ โดยเฉพาะกาแฟและอาหารสูตรพิเศษที่เป็นเมนูเด็ดตามร้านอาหารและคาเฟ่ต่าง ๆ จึงทำให้เกิดไอเดียที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ที่น่าประทับใจให้กับผู้บริโภคในมุมมองที่ฉีกออกไปจากเดิม และด้วยความร่วมมือจากพารท์เนอร์ต่างๆ ทั้งร้านอาหารและบาร์ยอดนิยมกว่า 100 แห่งทั่วประเทศ ทั้ง บาริสต้า และ มิกโซโลจิสต์ชื่อดังมากมาย ที่ช่วยกัน

ทิปโก้ คว้ารางวัล Customer Experience Initiative of the Year จากเวที FMCG Asia Awards 2023

สร้างสรรค์เมนู กาแฟ ม๊อกเทล และ ค็อกเทล ที่มีน้ำผลไม้เป็นส่วนประกอบสำคัญขึ้นมาใหม่กว่า 100 เมนู ภายใต้แนวคิด Tipco x Barista จนเกิดเป็นแคมเปญ Tipco Art of Sip & Savour นี้ขึ้นมา นอกจากนี้ยังได้ร่วมมือกับแบรนด์อื่นๆ อาทิ เนสกาแฟคอฟฟี่ และ เอ็กซ์เท็น ที่มามิกซ์แอนด์แมทช์กับน้ำผลไม้ทิปโก้ เพื่อเสิร์ฟเมนูความอร่อยในรูปแบบที่ไม่ซ้ำใคร และล่าสุดทางแบรนด์ได้เข้าร่วมงาน “Thailand Coffee Hub 2023”  ที่จัดขึ้นเมื่อเดือนตุลาคม 2023 ที่ผ่านมา เพื่อส่งต่อประสบการณ์และเมนูพิเศษจากน้ำผลไม้ให้คนทั่วไปในงานได้มีโอกาสทดลองและร่วมเวิรค์ช๊อปทำเมนูกับบาริสต้าชื่อดัง ซึ่งงานนี้ก็ได้รับผลตอบรับที่ดีมาก ๆ อีกเช่นกันค่ะ”