ยาแก้กรดไหลย้อน 7-11 ตัวช่วยบรรเทาอาการจุกเสียด แสบร้อนกลางอก

หลายครั้งที่การรับประทานอาหารมักมาพร้อมอาการอาหารไม่ย่อย จุกเสียด แสบร้อนกลางอก อันเนื่องมาจากอาการกรดไหลย้อน กรดเกินในกระเพาะอาหาร การรับประทานยาแก้กรดไหลย้อนจึงสามารถช่วยบรรเทาอาการให้ดีขึ้นได้ โดยปัจจุบันยาแก้กรดไหลย้อนที่จำหน่ายที่ 7-11 เป็นตัวช่วยดีๆ ที่หาได้ง่ายเมื่อเกิดอาการนี้ขึ้นในขณะที่ออกไปรับประทานอาหารนอกบ้าน หากยิ่งมาในรูปแบบที่พกง่าย รับประทานสะดวกก็ยิ่งดีมากขึ้นไปอีก

บทความนี้จึงขอพาไปสำรวจสาระความรู้ดีๆ เกี่ยวกับยาลดกรดไหลย้อนยาสามัญประจำบ้าน ที่ควรมีติดบ้าน ติดกระเป๋าไว้ โดยจะพาไปทำความรู้จักกับการออกฤทธิ์ของยาแก้กรดไหลย้อนกับเบื้องต้น ไปจนถึงสรรพคุณหลัก วิธีการใช้ และอื่นๆ อีกมากมาย

ยาแก้กรดไหลย้อนออกฤทธิ์อย่างไร

เมื่อเป็นกรดไหลย้อน ควรกินยาอะไร? ปกติแล้วเมื่อมีอาการกรดไหลย้อน (Gastro-Esophageal Reflux Disease : GERD) หลังจากรับประทานอาหาร การรับประทานยาลดกรดไหลย้อนซึ่งเป็นยาสามัญประจำบ้าน สามารถช่วยบรรเทาอาการจุกเสียด แสบร้อนกลางอก อาการอาหารย้อนขึ้นมาบริเวณลำคอ และอื่นๆ ที่เกิดขึ้นได้

โดยเมื่อรับประทานยาลดกรดไหลย้อนเข้าสู่ร่างกายแล้ว ตัวยาจะมีการออกฤทธิ์โดยยับยั้งการผลิตกรดภายในกระเพาะอาหาร และช่วยให้กลับเข้าสู่สภาวะปกติ รวมไปถึงยังมีการสร้างชั้นเจลปกคลุมในกระเพาะอาหาร เพื่อป้องกันไม่ให้กรด, แก๊ส, เปบซิน และน้้าดีไหลย้อนขึ้นมาที่หลอดอาหารอีกด้วย

แนะนำยาแก้กรดไหลย้อน 7-11 “Belcid Gerd”

“กรดไหลย้อน คิดถึง เบลสิดเกิร์ด” ยาแก้กรดไหลย้อน 7 11 “Belcid Gerd” เป็นยาแก้กรดไหลย้อนที่มาพร้อมกับรสชาติที่ทานง่ายอย่างรสราสป์เบอร์รี พกพาสะดวกในรูปแบบซองขนาด 12×10 มล. จะรับประทานมื้อใด มีอาการกรดไหลย้อนเมื่อไหร่ ยาแก้กรดไหลย้อน Belcid Gerd ช่วยบรรเทาอาการอาหารไม่ย่อย แสบร้อนกลางอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมออกฤทธิ์บรรเทาอาการได้รวดเร็วใน 5 นาที และออกฤทธิ์ได้นานมากขึ้นถึง 4 ชั่วโมง

 

สรรพคุณของ Belcid Gerd ยาแก้กรดไหลย้อน 7-11

สำหรับสรรพคุณของ Belcid Gerd ยาแก้กรดไหลย้อนชนิดน้ำรูปแบบซอง ยาสามัญประจำบ้าน มีสรรพคุณดังต่อไปนี้

บรรเทาอาการกรดไหลย้อน

Belcid Gerd ช่วยบรรเทาอาการกรดไหลย้อนอันเนื่องมาจากความผิดปกติของหูรูดบริเวณปลายหลอดอาหาร รวมไปถึงสาเหตุอื่นๆ ที่ทำให้เกิดอาการกรดไหลย้อน เช่น ความเครียดในชีวิตประจำวัน, นอนพักผ่อนทันทีหลังรับประทาน, การรับประทานน้ำอัดลม รวมไปถึงการสูบบุหรี่ เป็นต้น ด้วยการสร้างชั้นเจลป้องกันการไหลย้อนของกรด, แก๊ส, เปบซิน และน้้าดีได้อย่างมีประสิทธิภาพของ Alginic Acid หรือ Alginate ที่ผ่านกระบวนการสกัดจากสาหร่ายทะเลสีน้ำตาล (Laminaria Hyperborea) นำเข้าจากประเทศ Norway ซึ่งเป็นสายพันธ์ุที่ดีที่สุดในการนำมาผลิตเป็นส่วนประกอบของยาบรรเทาอาการกรดไหลย้อน

บรรเทาอาการโรคกระเพาะอักเสบ และแผลในกระเพาะอาหาร

ยาแก้กรดไหลย้อน 7-11 Belcid Gerd มีสรรพคุณช่วยบรรเทาโรคกระเพาะอักเสบ และแผลในกระเพาะอาหารด้วยการลดกรด และช่วยลดการระคายเคืองจากกรดภายในกระเพาะอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บรรเทาอาการกรดเกิน

Belcid Gerd ช่วยบรรเทาอาการกรดเกิน เนื่องจากมีส่วนประกอบของยาลดกรด อย่างโซเดียมไบคาร์บอเนต (Sodium Bicarbonate) และ แคลเซียมคาร์บอเนต (Calcium Carbonate) และมักใช้ควบคู่กับยาลดการหลั่งกรด เช่น ตัวยาในกลุ่ม Proton-Pump Inhibitors (PPIs) หรือ H2-Receptor Antagonists (H2RAs) ในการรักษากรดไหลย้อน

บรรเทาอาการกรดไหลย้อนได้เร็ว และออกฤทธิ์ได้นานยิ่งขึ้น

นอกจากสรรพคุณที่ได้กล่าวมาข้างต้นแล้ว ยาแก้กรดไหลย้อน 7-11 Belcid Gerd ยังมีส่วนประกอบสำคัญอย่างโซเดียมไบคาร์บอเนต (Sodium Bicarbonate) ที่ช่วยให้ออกฤทธิ์บรรเทาอาการกรดไหลย้อนได้เร็ว และแคลเซียมคาร์บอเนต (Calcium Carbonate) สามารถช่วยลดกรด มีจุดเด่นที่การออกฤทธิ์ของยาอยู่ได้นานขึ้น

Belcid Gerd ยาลดกรดไหลย้อนแบบซอง 7-11

ยาลดกรดไหลย้อนแบบซองชนิดน้ำ Belcid Gerd รสราสป์เบอร์รี ยาสามัญประจำบ้าน ช่วยบรรเทาอาการกรดไหลย้อน อาการแสบร้อนกลางทรวงอก และอาการระคายเคืองอื่นๆ ที่เกิดขึ้นในกระเพาะอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยาแก้กรดไหลย้อน 7-11 Belcid Gerd มีส่วนประกอบสำคัญ Sodium Alginate, Sodium Bicarbonate และ Calcium Carbonate ช่วยในการลดกรด สามารถรับประทานได้ทั้งผู้ใหญ่ และเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป ปลอดภัยไม่ส่งผลผิดปกติต่อการทำงานของระบบทางเดินอาหาร สตรีมีครรภ์ และผู้ป่วยสูงอายุสามารถรับประทานได้

ขนาดและวิธีการใช้ยา

  • รับประทานครั้งละ 10-20 มิลลิลิตร (1-2 ซอง) วันละ 4 ครั้ง โดยควรรับประทานหลังอาหาร และก่อนนอน
  • เขย่าซองก่อนใช้ยา

คำเตือนและข้อห้ามในการใช้ยาแก้กรดไหลย้อน 7-11

การใช้ยาทุกชนิดผู้บริโภคจำเป็นต้องปฏิบัติตามฉลาก และเอกสารกำกับยาอย่างเคร่งครัด สำหรับยาแก้กรดไหลย้อน Belcid Gerd มีข้อห้ามในการใช้ยา และคำเตือนที่ควรปฏิบัติตาม ดังต่อไปนี้

คำเตือน

  • ไม่ควรรับประทานยาลดกรดไหลย้อนมากกว่าขนาดที่แนะนำ เนื่องจากอาจทำให้เกิดอาการท้องผูก ท้องอืด ภาวะในเลือดเป็นด่าง ระดับแคลเซียมในเลือดสูงได้
  • ในกรณีที่รับประทานยานี้ร่วมกับยาอื่น ควรรับประทานห่างกันอย่างน้อย 2 ชั่วโมง
  • ไม่ควรใช้ยาติดต่อกันนานจนเกินไป
  • ผู้ป่วยที่เป็นโรคหัวใจ โรคไต แนะนำควรปรึกษาแพทย์ทุกครั้งก่อนใช้ยา
  • หากรับประทานยาแก้กรดไหลย้อนแล้วอาการไม่ดีขึ้น หรือมีอาการแย่ลง ควรหยุดใช้ยา และไปพบแพทย์ทันที

สรุปยาแก้กรดไหลย้อน 7-11

ยาแก้กรดไหลย้อนเป็นยาที่ช่วยบรรเทาอาการจุกเสียดแน่นท้อง แสบร้อนกลางอกจากการรับประทาน หรือรวมไปถึงปัจจัยอื่นๆ ที่ทำให้เกิดอาการกรดไหลย้อน เช่น การรับประทานอาหารเสร็จแล้วนอนทันที เป็นต้น โดยยาแก้กรดไหลย้อน Belcid Gerd เป็นยาแก้กรดไหลย้อนที่สามารถบรรเทาอาการกรดไหลย้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญ ยังมาในรสราสป์เบอร์รี รสชาติรับประทานง่าย ไม่ทำให้เกิดอาการแสบร้อนเพิ่มขึ้นเมื่อรับประทาน

สำหรับยาแก้กรดไหลย้อน 7-11 Belcid Gerd สามารถหาซื้อได้หลายช่องทางทั้ง 7-11, ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส (eXtaeXta Plus), CJ, Jiffy และอื่นๆ พร้อมช่องทางการสั่งซื้อออนไลน์ Line: @Biopharm