AWC ร่วมกับ Marriott International เปิด “โรงแรม เชียงใหม่ แมริออท โฮเทล”

AWC ร่วมกับ Marriott International เปิด “โรงแรม เชียงใหม่ แมริออท โฮเทล”
AWC ร่วมกับ Marriott International เปิด “โรงแรม เชียงใหม่ แมริออท โฮเทล”

AWC ร่วมกับ Marriott International เปิด โรงแรม เชียงใหม่ แมริออท โฮเทลสนับสนุนเชียงใหม่เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยว MICE ระดับลักซ์ชัวรี่ของไทย

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC กล่าวว่า “AWC รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เปิดโรงแรม เชียงใหม่ แมริออท โฮเทล ซึ่งเป็นโรงแรมแมริออทแห่งแรกในเชียงใหม่ และยังสร้างสรรค์มาเพื่อรองรับการจัดประชุม MICE ระดับพรีเมียมที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือของประเทศไทย

และด้วยวิสัยทัศน์ร่วมกันกับพันธมิตรอย่าง Marriott International ที่มุ่งสร้างความยั่งยืนให้กับกลุ่มอุตสาหกรรม MICE ผสานกับศักยภาพของจังหวัดเชียงใหม่ที่เหมาะสำหรับตลาด MICE ทั้งในด้านความสวยงามของธรรมชาติ และศิลปะวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเป็นสิ่งที่องค์กรหรือกลุ่มผู้จัดงานสามารถสร้างสรรค์แผนการประชุม พร้อมสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมงานได้ โดยโรงแรม เชียงใหม่ แมริออท โฮเทล ยังพร้อมสรรพด้วยเทคโนโลยีและสิ่งอํานวยความสะดวกที่ทันสมัยสําหรับการจัดงานประชุม สัมมนา ทุกรูปแบบอีกด้วย

Chiang Mai Marriot Hotel Meeting room
Chiang Mai Marriot Hotel Meeting room

โรงแรม เชียงใหม่ แมริออท โฮเทล มีพื้นที่รองรับการประชุม MICE ระดับพรีเมี่ยมทั้งหมดกว่า 6,200 ตารางเมตร และ 10 ห้องประชุม สัมมนา ที่ทันสมัย พร้อมพื้นที่ส่วนขยายที่จะมีห้องประชุมหลากหลายขนาดครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับลูกค้ากลุ่ม MICE รวมถึง “สุเทพฮอลล์” ที่สามารถรองรับผู้เข้าร่วมงานได้กว่า 800 คน พร้อมด้วยจอ LED ขนาดใหญ่ 14 เมตรและเทคโนโลยีในห้องจัดเลี้ยงที่ทันสมัย เพื่อให้ผู้จัดงานสามารถสร้างความสมบูรณ์แบบให้กับงานทุกรูปแบบ ตั้งแต่การสัมมนาขององค์กรไปจนถึงงานแต่งงานสุดพิเศษเพื่อสร้างประสบการณ์และความประทับใจให้กับผู้ร่วมงานทุกคน และจะเป็นสถานที่จัดงานประชุมและอีเวนต์อันดับต้นๆ ที่ทุกคนนึกถึง

AWC มีแผนการลงทุนในโครงการอสังหาริมทรัพย์ในเชียงใหม่กว่า 30,000 ล้านบาทในอีก 5 ปีข้างหน้า ซึ่งรวมมูลค่าของโครงการโรงแรม 4 แห่ง กว่า 13,000 ล้านบาท โดยเป็นไปตามกลยุทธ์การเติบโตและการสร้างความหลากหลายของพอร์ตโฟลิโอ เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าอย่างครอบคลุม นอกจากนี้ AWC ยังมุ่งมั่นดำเนินดำเนินงานตามแนวทางการพัฒนาที่ยั่งยืน ผ่านการจัดหาวัตถุดิบในท้องถิ่นเพื่อใช้ในโรงแรม รวมถึงการตั้งร้าน เดอะ GALLERY ที่สนับสนุนผลิตภัณฑ์งานฝีมือจากศิลปินท้องถิ่น เพื่อร่วมสร้างคุณค่าด้านสังคมและเศรษฐกิจที่ยั่งยืนให้กับจังหวัดเชียงใหม่และชุมชนโดยรอบ พร้อมสนับสนุนเชียงใหม่สู่การเป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวยั่งยืนระดับโลก

“ด้วยความสัมพันธ์พันธมิตรระยะยาวกับ AWC เรามีความตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้นําแบรนด์ระดับ
แฟลกชิป อย่างแมริออทมาสู่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของโรงแรมแมริออททั้งหมดกว่า 600 แห่ง ใน 65 ประเทศทั่วโลก โดยโรงแรม เชียงใหม่ แมริออท โฮเทล นี้จะเป็นอีกหนึ่งแมกเนตที่จะดึงดูดนักเดินทางและเครือข่ายสมาชิก Marriott Bonvoy กว่า 186 ล้านคนทั่วโลก มาท่องเที่ยวเมืองเชียงใหม่ที่มีชีวิตชีวาแห่งนี้ และด้วยจำนวนเที่ยวบินระหว่างประเทศสู่เชียงใหม่ที่เพิ่มสูงขึ้น ผสานความมีชื่อเสียงในฐานะจุดหมายปลายทางด้านไลฟ์สไตล์ที่ยั่งยืน เราเชื่อมั่นว่า โรงแรม เชียงใหม่ แมริออท โฮเทล นี้จะร่วมสนับสนุนเมืองเชียงใหม่สู่การเป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวยั่งยืนด้าน MICE ระดับโลก” มร.ยาคอบ เฮลเก้น รองประธานฝ่ายภาคพื้น ประเทศไทย เวียดนาม กัมพูชา และเมียนมา Marriott International กล่าว

Chiang Mai Marriot Hotel Executive Suite
Chiang Mai Marriot Hotel Executive Suite

โรงแรม เชียงใหม่ แมริออท โฮเทล มีห้องพักและห้องสวีทที่ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันจำนวน 383 ห้อง เพื่อมอบประสบการณ์การเข้าพักที่น่าประทับใจ โดยการตกแต่งภายในโรงแรมได้รับแรงบันดาลใจจากความเจริญรุ่งเรืองของอาณาจักรล้านนาในศตวรรษที่ 19 ที่เชียงใหม่เป็นศูนย์กลางการค้าที่สำคัญริมฝั่งแม่น้ำปิง ผสมผสานกับเอกลักษณ์และมรดกทางวัฒนธรรมที่มีมายาวนานของชาวล้านนา โดยมี “ช้าง” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของประเทศไทยและมีความสำคัญในประวัติศาสตร์ด้านการค้าและประวัติศาสตร์ของถนนช้างคลาน เป็นองค์ประกอบในการออกแบบ รวมถึงการใช้โทนสีเทาที่ผสมผสานกับสีทองสดใสของดอกทองกวาวสะท้อนภาพอันเป็นเอกลักษณ์ของเชียงใหม่ เพื่อให้แขกผู้เข้าพักได้สัมผัสความงดงามเหนือกาลเวลาของศิลปะและวัฒนธรรมไทยและล้านนา

นอกจากนี้ โรงแรมพร้อมนำเสนอห้องอาหารและบาร์ 7 แห่งที่หลากหลายด้วยอาหารไทย อาหารจีน อาหารนานาชาติ และอาหารเหนือ ซึ่งได้รับการปรุงแต่งอย่างพิถีพิถันตามแบบฉบับดั้งเดิมและใช้วัตถุดิบออร์แกนิคจากชุมชนท้องถิ่น อาทิ ห้องอาหาร The Ping Cuisine and Bar” นำเสนอบริการอาหารเหนือ อาหารไทย และอาหารนานาชาติ รสเลิศตลอดทั้งวัน ห้องอาหาร “Ping’s Bar” ให้บริการกาแฟหอมกรุ่นยามเช้าไปจนถึงค็อกเทลยามค่ำเพื่อมอบประสบการณ์อันน่ารื่นรมย์

ห้องอาหารจีน Han The Chinese Cuisine” นำเสนอรสชาติของอาหารกวางตุ้ง เสฉวน และปักกิ่ง ควบคู่ไปกับรสชาติและเทคนิคของจีนแบบคลาสสิกที่ส่งผ่านประวัติศาสตร์อันยาวนานหลายศตวรรษ ห้องอาหาร Favola” ที่มอบประสบการณ์อาหารอิตาเลียนโดยได้รับรางวัลอาหารต้นตํารับระดับพรีเมียมรสเลิศจากหลากหลายภูมิภาคทั่วอิตาลี

ห้องอาหาร The Pool House” ให้บริการอาหารว่างและเครื่องดื่มนานาชนิดพร้อมด้วยวิวอันงดงามของดอยสุเทพ รวมถึง ห้องอาหาร “The Plaii Eatery Café & Bar” อาหารสไตล์คาเฟ่และบาร์ที่ลูกค้าสามารถรื่นรมย์ไปกับบรรยากาศทั้งในช่วงกลางวันและยามค่ำคืนริมถนนช้างคลาน

และ M Club” ที่ตั้งอยู่บนชั้น 21 และ 22 ให้บรรยากาศส่วนตัวพร้อมบริการของว่างและเครื่องดื่มพิเศษตลอดทั้งวันรวมถึงค็อกเทลยามเย็นสําหรับแขกที่พักห้องสวีท นอกจากนี้ ทางโรงแรมยังมีห้องออกกําลังกายพร้อมอุปกรณ์ออกกําลังกายที่ทันสมัยอย่างครบครัน และ “Quan Spa” ที่ผู้เข้าพักสามารถเลือกสัมผัสกับบริการเพื่อความผ่อนคลาย รวมถึงห้อง ช้างคิดส์ ที่มาพร้อมคอนเซปต์ของช้างเพื่อมอบประสบการณ์ที่สนุกสนานให้กับเด็กๆ ตลอดการเข้าพัก

Chiang Mai Marriot Hotel Deluxe
Chiang Mai Marriot Hotel Deluxe

“เพื่อให้สอดคล้องกับความมุ่งมั่นด้านความยั่งยืนของ AWC และ Marriott International ซึ่งมุ่งมั่นในการรักษาดูแลสิ่งแวดล้อม การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ การสร้างคุณค่าในระยะยาวและความเป็นอยู่ที่ดีให้กับชุมชนและสังคม โรงแรม เชียงใหม่ แมริออท โฮเทล ได้ถูกพัฒนาอาคารตามมาตรฐานอาคารสีเขียวระดับสากล อาทิ การติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์เพื่อรองรับการใช้พลังงานหมุนเวียน นอกจากนี้ โรงแรมยังได้รับรางวัล “ดาวแห่งความยั่งยืน” ระดับ 5 ดาว จากโครงการ STAR: Sustainable Tourism Acceleration Rating ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในปี 2566 สะท้อนความเข้มแข็งในการขับเคลื่อนความยั่งยืนของ AWC และร่วมสนับสนุนประเทศไทยให้เป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวยั่งยืนระดับโลก” นางวัลลภากล่าวเสริม

โรงแรม เชียงใหม่ แมริออท โฮเทล ตั้งอยู่ในทําเลศักยภาพของย่านช้างคลานใจกลางเมืองเชียงใหม่ รายล้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม อาทิ เชียงใหม่ไนท์บาซาร์ กาแลไนท์บาซาร์ และ The Pantip Lifestyle Hub ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Lannatique ภายใต้เครือ AWC โดยโรงแรมอยู่ห่างจากสนามบินเชียงใหม่เพียง 15 นาที

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรม เชียงใหม่ แมริออท โฮเทล สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ www.chiangmaimarriott.com