นายกฯ ร่วมชมงาน SX2023 หนุนแนวคิด “พอเพียง ยั่งยืน เพื่อโลก”

นายกฯ ร่วมชมงาน SX2023 หนุนแนวคิด “พอเพียง ยั่งยืน เพื่อโลก”

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มาเป็นประธานเปิดการประชุม ภาคีการขับเคลื่อนการปฎิบัติงานด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของไทย ครั้งที่ 2 (2nd Thailand Climate Action Conference : TCAC 2) เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และการพัฒนาที่ยั่งยืนที่จะปลุกคนไทยให้เปลี่ยนความคิดและพฤติกรรมด้านการผลิต และบริโภค เพื่อโลกที่ยั่งยืน

ในโอกาสเดียวกันได้เข้าเยี่ยมชมงาน Sustainability Expo 2023 (SX 2023) ต้นแบบของมหกรรมความยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน “พอเพียง ยั่งยืน เพื่อโลก” โดยมี นายฐาปน สิริวัฒนภักดี และคณะจัดงานของเครือข่ายพันธมิตรทุกภาคส่วนมาร่วมให้การต้อนรับ และพาเยี่ยมชมกิจกรรมไฮไลต์ และสุดยอดนวัตกรรมมากมายในโซนต่างๆ

ตั้งแต่จุดแลนด์มาร์ก Prologue  ที่ทุกคนต้องไม่พลาดแวะมาเช็กอิน เก็บภาพประทับใจกันก่อนที่จะเข้าไปชมด้านใน เพื่อสัมผัสโลกเสมือนจริงคู่ขนานแบบ 360 องศา Immersive Experience Pavilion ให้เห็นวิกฤตที่ทวีความรุนแรงเมื่อโลกถูกทำร้าย และคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืนในแบบที่เราค้นหา จากสารคดีธรรมชาติจาก National Geographic บนจอ 3 มิติขนาดยักษ์

ก่อนที่จะเดินชมนิทรรศการความยั่งยืนของหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชนต่างๆ อาทิ มูลนิธิชัยพัฒนา กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัท พีทีที  โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC, เอสซีจี, บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เป็นต้น

โดยงาน Sustainability Expo 2023 (SX 2023) จะจัดถึงวันที่ 8 ตุลาคมนี้ เข้าชมฟรี ได้ตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC)

ติดตามข้อมูลข่าวสารและกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับ SX2023 ได้ที่ช่องทางหลัก เว็บไซต์ : www.sustainabilityexpo.com หรือ https://bit.ly/web_sx_pr เฟซบุ๊ก : www.facebook.com/SX.SustainabilityExpo หรือ https://bit.ly/fb_sx_pr ไลน์ : @sxofficial  แอปพลิเคชัน : Sustainability Expo (iOS App Store : https://bit.ly/iOS_SX_PR / Play Store SX : https://bit.ly/Android_SX_PR