แนะนำโครงการบ้าน เชียงใหม่ จากแสนสิริ ตอบโจทย์ทุกการอยู่อาศัย

โครงการบ้าน เชียงใหม่ จากแสนสิริ

แนะนำโครงการบ้าน เชียงใหม่ จากแสนสิริ พร้อมเทคนิคการเลือกซื้อบ้าน

โครงการบ้าน เชียงใหม่มีอยู่หลายโครงการโดยแต่ละโครงการก็จะชูจุดเด่น จุดแข็งที่แตกต่างกันไป ซึ่งหากใครที่กำลังคิดจะซื้อบ้านหลังแรกเป็นของตัวเอง อาจจะคิดหนักสักหน่อย เพราะไม่มีประสบการณ์ อีกทั้งการซื้อบ้านใหม่ยังเป็นการลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์ที่เรียกว่า “ไม่ควรพิจารณาผิดพลาด” เพราะจะส่งผลกระทบต่อการอยู่อาศัยในระยะยาว ดังนั้น เพื่อช่วยตัดปัญหานี้ เรามีโครงการดีๆ จากแสนสิริอย่างโครงการบุราสิริ สันผีเสื้อ มาฝาก เพราะโครงการนี้เป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อบ้าน คุณจะได้เห็นภาพอย่างชัดเจนว่าองค์ประกอบในการเลือกซื้อบ้านควรมีอะไรบ้าง

บุราสิริ สันผีเสื้อ โครงการบ้าน เชียงใหม่ที่ตอบทุกโจทย์เรื่องการเลือกซื้อบ้าน

โครงการบ้าน เชียงใหม่อย่างบุราสิริ สันผีเสื้อ เป็นโครงการบ้านเดี่ยวที่ทางแสนสิริได้คิดและออกแบบมาเพื่อกลุ่มผู้ซื้อทุกกลุ่ม โดยภายในโครงการมีแบบบ้านให้เลือกถึง 5 แบบ บนเนื้อที่บ้านที่มีหลายขนาด ดังนั้น ราคาเปิดตัวของโครงการจึงเริ่มต้นที่ 6-12 ล้านบาท ข้อนี้สามารถช่วยคุณตัดปัญหาเรื่องราคาที่เหมาะสมกับคุณไปได้เลย เพราะคุณสามารถเลือกบ้านในฝันได้ด้วยตัวเอง

ประเด็นต่อมาคือ เรื่องของทำเล ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญมาก บ้านดี ราคาดี ทำเลต้องดีด้วย เรามาเริ่มจากทำเลภายในโครงการบุราสิริ สันผีเสื้อ ก่อน หากคุณซื้อบ้านใหม่ในโครงการนี้ สิ่งแรกที่คุณจะได้รับคือบรรยากาศอันเงียบสงบ เป็นส่วนตัว อีกทั้งยังได้รับวิวภูเขาอันสวยงาม ปัจจัยที่เป็นเช่นนี้เกิดจากโครงการนี้ตั้งอยู่บนที่ดินจัดสรรผืนสุดท้าย ซึ่งหากดูจากผังเมืองทำเลที่อยู่ถัดไปจากโครงการจะเป็นเขตสีเขียว ซึ่งก็คือที่ดินชนบทและเกษตรกรรม ไม่สามารถขึ้นโครงการจัดสรรได้ ดังนั้น รับรองได้ว่าบรรยากาศในโครงการจะสดชื่น ปลอดโปร่ง ไม่พลุกพล่านอย่างแน่นอน

บุราสิริ สันผีเสื้อ บ้านเดี่ยว เชียงใหม่ จากแสนสิริ

ต่อมาหลายคนคงเกิดคำถามว่า การเดินทางจะมีความสะดวกหรือ ในเมื่อโครงการเข้าไปอยู่ติดกับที่ดินชนบทขนาดนั้น เลยต้องขอบอกว่าสะดวกมากๆ เพราะถนนในเมืองเชียงใหม่มีลักษณะเชื่อมต่อถึงกัน โดยโซนด้านในคือคูเมืองที่มีการสัญจรแบบเดินรถทางเดียว โดยรอบในคูเมืองจะวิ่งรถทวนเข็มนาฬิกา ส่วนรอบนอกคูเมืองจะวิ่งตามเข็มนาฬิกา เมื่อออกจากคูเมืองรอบนอกแล้ว จะพบกับถนนวงแหวนซึ่งแบ่งออกเป็น 3 รอบด้วยกันคือ

1. วงแหวนรอบใน หรือรอบที่ 1 อยู่ที่ทางหลวงหมายเลข 11

คุ้นเคยกันดีในชื่อถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ ใช้สำหรับวิ่งอ้อมเมืองเชียงใหม่ อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในถนนสายหลัก ที่ทอดยาวมาจากอำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี จนเข้าสู่จังหวัดเชียงใหม่ มีขนาด 10-12 เลน ถนนเส้นนี้มีเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ สนามบินเชียงใหม่ และสถานีรถไฟเชียงใหม่ เป็นเอกลักษณ์สำคัญ

2. วงแหวนรอบกลาง หรือรอบที่ 2 อยู่ที่ทางหลวงชนบทหมายเลข ชม 3029

หรือเรียกว่าถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ใช้สำหรับเป็นเส้นทางอ้อมเมืองเช่นกัน ลักษณะถนนมีขนาด 6 เลน เป็นทางหลวงที่มีระยะทางอ้อมเมืองไกลว่าวงแหวนรอบใน

3. วงแหวนรอบนอก หรือรอบที่ 3 อยู่ที่ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 121

นิยมเรียกกันว่าถนนรอบนอก และโครงการบ้าน เชียงใหม่บุราสิริ สันผีเสื้อ ก็อยู่บนถนนสายนี้ ซึ่งเป็นทางหลวงที่วิ่งรอบเมืองเชียงใหม่ เป็นศูนย์รวมของโครงการหมู่บ้านจัดสรร เพราะถนนเชียงใหม่-พร้าวที่เชื่อมต่อกับถนนเส้นนี้สามารถใช้เดินทางไปสู่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ได้

เมื่อรู้จักเส้นทางถนนสายสำคัญในจังหวัดเชียงใหม่แล้ว ทำเลของโครงการนี้จึงน่าอยู่ในแง่มุมของการสามารถรองรับการพัฒนาในอีกมาก เพราะหลักการขยายตัวของเมืองนั้นจะเริ่มต้นที่ใจกลางเมืองก่อน จากนั้นจึงค่อยๆ กระจายมาสู่บริเวณโดยรอบ ซึ่งสำหรับจังหวัดเชียงใหม่แล้วการกระจายตัวจะเริ่มจากตัวเมืองมาสู่ถนนซูเปอร์ไฮเวย์ ออกมาสู่ถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี และจึงมาสู่ถนนรอบนอก ทำให้ปัจจุบันนี้โครงการมีทำเลที่อุดมสมบูรณ์ ทั้งบรรยากาศของขุนเขาธรรมชาติ ความเงียบสงบ และสามารถเดินทางเข้าเมืองได้สะดวก

โดยจากโครงการเดินทางเข้าสู่คูเมืองเชียงใหม่ใช้ระยะทางเพียง 12 กิโลเมตรเท่านั้น ห่างจากศูนย์ราชการ 5 กิโลเมตร และห่างจากสนามบินเชียงใหม่เพียง 16 กิโลเมตร อีกทั้งยังใช้ไลฟ์สไตล์แบบสบายๆ ด้วยการเดินทางไปเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ เพียง 9 กิโลเมตร เชื่อมต่อสู่ถนนซูเปอร์ไฮเวย์ และถนนนิมมานเหมินทร์

ข้อมูลโครงการบ้าน เชียงใหม่ บุราสิริ สันผีเสื้อ

ได้รู้จักบรรยากาศทั้งภายในและภายนอกของโครงการบุราสิริ สันผีเสื้อ กันไปแล้ว คงจะเห็นภาพชัดเจนขึ้นว่าเทคนิคการเลือกซื้อบ้านเดี่ยวนั้น จะต้องเลือกที่ทำเล โดยพิจารณาแบบกว้างๆ มองการณ์ไกลๆ ว่าในอนาคตทำเลนั้นๆ มีโอกาสที่จะพัฒนาไปสู่ความเจริญในด้านใดได้บ้าง จากนั้นจึงพิจารณาราคาว่าเหมาะสมและคุ้มค่าแก่การลงทุนหรือไม่ ซึ่งโครงการบุราสิริ สันผีเสื้อ เป็นตัวอย่างที่ดี ที่คัดเลือกทำเลไม่พลุกพล่าน อีกทั้งสามารถรองรับความเจริญได้อีกมาก แถมยังเดินทางเข้าเมืองได้สะดวก และที่สำคัญ มีราคาที่จับต้องได้ เรามาทำความรู้จักรายละเอียดของโครงการนี้กันดีกว่า

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น บุราสิริ สันผีเสื้อ จากแสนสิริ

โครงการนี้ตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 66 ไร่ มีลักษณะเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น บนเนื้อที่บ้านขนาด 50-130 ตารางวา มีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 128-247 ตารางเมตร จำนวนทั้งหมด 238 ยูนิต มีแบบบ้านทั้งหมด 5 แบบด้วยกันได้แก่

  • เฮือนนารา มีพื้นที่ใช้สอย 128 ตารางเมตร ฟังก์ชันบ้าน 3 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, 1 ห้องนั่งเล่น, 1 ห้องครัว และ 2 ที่จอดรถ
  • เฮือนนรินทร์ มีพื้นที่ใช้สอย 159 ตารางเมตร ฟังก์ชันบ้าน 4 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, 1 ห้องนั่งเล่น, 1 ห้องครัว และ 2 ที่จอดรถ
  • เฮือนธาริต มีพื้นที่ใช้สอย 166 ตารางเมตร ฟังก์ชันบ้าน 4 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, 1 ห้องนั่งเล่น, 1 ห้องครัว และ 2 ที่จอดรถ
  • เฮือนธารินทร์ มีพื้นที่ใช้สอย 190 ตารางเมตร ฟังก์ชันบ้าน 4 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, 1 ห้องนั่งเล่น, 1 ห้องครัว และ 2 ที่จอดรถ
  • เฮือนธานินทร์ มีพื้นที่ใช้สอย 247 ตารางเมตร ฟังก์ชันบ้าน 4 ห้องนอน, 4 ห้องน้ำ, 1 ห้องนั่งเล่น, 1 ห้องครัว และ 2 ที่จอดรถ

โครงการนี้มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างสระว่ายน้ำระบบเกลือความยาว 25 เมตร พร้อมห้องออกกำลังกาย และสวนสาธารณะบนเนื้อที่กว่า 2 ไร่ ตัวบ้านออกแบบสไตล์ล้านนา มี Façade ประดับเป็นลวดลายจักสานอันเป็นเอกลักษณ์ของภาคเหนือ อีกทั้งยังมีระแนงที่ใช้สำหรับบังสายตา เพิ่มความสวยงาม และเพิ่มช่องลมธรรมชาติ เสริมด้วย “ต๋าแหลว” ที่เปรียบดังสัญลักษณ์มงคลที่มอบความโชคดีให้แก่ผู้อยู่อาศัย อันเป็นความเชื่อโบราณที่สืบทอดกันมาทางภาคเหนือ

โครงการบ้านเดี่ยว บุราสิริ สันผีเสื้อ จากแสนสิริ

โครงการบ้าน เชียงใหม่จากแสนสิริ ยังมีหลายโครงการให้เลือก โดยทุกโครงการผ่านการคิดและออกแบบมาแล้วเพื่อผู้ซื้อทุกกลุ่ม เป็นการช่วยลดปัจจัยเสี่ยงที่จะเกิดการลงทุนผิดพลาด เพราะทุกโครงการของแสนสิริมีหลายระดับราคาให้เลือก บนทำเลที่สามารถรองรับความเจริญได้อีกมาก มีการเดินทางที่สะดวก และใกล้แหล่งอำนวยความสะดวก โดยหากท่านกำลังมองหาบ้านดีๆ ที่คุ้มค่ากับการลงทุนและอยู่อาศัยสามารถเข้าไปเลือกชมโครงการต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์ www.sansiri.com/thai/

ที่มาข้อมูล :