แม็คยีนส์ x ขายหัวเราะ สองแบรนด์ในตำนาน พักขายฮา ลุกขึ้นมาปรับลุกส์การ์ตูนไทย สู่แฟชั่นสุดเท่

แม็คยีนส์ Collab ขายหัวเราะ ส่งมอบความสนุกผ่าน ซอฟต์ พาวเวอร์ ด้านแฟชั่นและการ์ตูนไทย
แม็คยีนส์ Collab ขายหัวเราะ ส่งมอบความสนุกผ่าน ซอฟต์ พาวเวอร์ ด้านแฟชั่นและการ์ตูนไทย

แม็คยีนส์ x ขายหัวเราะ สองแบรนด์ในตำนาน พักขายฮา ลุกขึ้นมาปรับลุกส์การ์ตูนไทย สู่แฟชั่นสุดเท่

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2566 นายเจมส์ ริชาร์ด อมตวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ MC เปิดเผยว่า แม็คยีนส์ ผนึกความร่วมมือกับ ขายหัวเราะ ดำเนินกลยุทธ์คอลลาบอเรชัน Mc x ขายหัวเราะ เปิดตัวคอลเล็กชัน Mc โอเวอร์ นำเสนอประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้า พร้อมต่อยอดกลยุทธ์ MY MC MY WAY ชีวิต…เต็มแม็ค ภายใต้แนวคิด Body Positivity ความเข้าใจในความแตกต่างของรูปร่างและพร้อมสร้างสรรค์ลุกส์ที่ดีที่สุดในแบบฉบับของตัวเอง ด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายของแม็คยีนส์ ให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตแบบไร้ขีดจำกัด

ความร่วมมือในครั้งนี้ แม็คยีนส์และขายหัวเราะ ต่างมีดีเอ็นเอที่ตรงกันในหลายๆ ส่วน เริ่มจากทั้ง 2 แบรนด์เป็นแบรนด์ที่รู้จักและได้รับการยอมรับเป็นอย่างดี ปีนี้ขายหัวเราะกำลังจะฉลองครบรอบ 50 ปี ขณะที่แม็คยีนส์กำลังจะย่างเข้าปีที่ 49 และสิ่งที่เหมือนกันคือทั้ง 2 แบรนด์ต่างมีการปรับตัวและนำเสนอสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ อย่าง แม็คยีนส์ ก็มีการเพิ่มช่องทางการขายออนไลน์ รวมไปถึงการนำเสนอสินค้าและคอลเล็กชันใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับขายหัวเราะ ที่ปัจจุบันมีการพัฒนาไปมากกว่าแค่หนังสือ

“กลุ่มลูกค้าของแม็คยีนส์ เรามีลูกค้าทุกเจเนอเรชัน หากดูคาแร็กเตอร์ของขายหัวเราะก็ตรงกับ Value Proposition หลักของแม็คยีนส์ ที่มีเป้าหมายตอบโจทย์การแต่งกายของทุกคน ทุกไลฟ์สไตล์ สำหรับการคอลลาบอเรชันครั้งนี้ คือการนำคาแร็กเตอร์การ์ตูนขายหัวเราะที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตามาเมกโอเวอร์

ไม่ว่าจะเป็น บก.วิธิต หนุ่มใหญ่วัยทำงานที่ใส่สูทเนี้ยบปรับลุกส์มาใส่เดนิม, โจรหนุ่มสุดเซอร์ลุกส์แบด ก็กลายเป็นโจรหนุ่มลุกส์ทันสมัย, หนูหิ่นที่เคยสวมใส่เสื้อคอกระเช้าและผ้าถุงก็เปลี่ยนมาใส่เสื้อฮู้ดดี้ ที่เป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดนิยมของแม็คยีนส์กับกางเกงขาสั้น และคนติดเกาะที่เคยดูเศร้าหมอง ก็สดใสไปกับเสื้อรีสอร์ทเชิ้ตสีสดใส ไอเทมเท่ๆ ที่สวมใส่สบาย ทุกคาแร็กเตอร์จะถูกเมกโอเวอร์เปลี่ยนลุกส์การแต่งตัวไปจนถึงลายเส้นเพื่อให้ทุกคาแร็กเตอร์อินเทรนด์ ทันสมัย มั่นใจในแบบฉบับของตัวเอง” นายเจมส์ ริชาร์ด กล่าว

แม็คยีนส์ Collab ขายหัวเราะ ส่งมอบความสนุกผ่าน ซอฟต์พาวเวอร์ ด้านแฟชั่นและการ์ตูนไทย
แม็คยีนส์ Collab ขายหัวเราะ ส่งมอบความสนุกผ่าน ซอฟต์พาวเวอร์ ด้านแฟชั่นและการ์ตูนไทย

สำหรับคอลเล็กชัน Mc โอเวอร์ ผลงานการคอลลาบอเรชันสุดพิเศษนี้ ถ่ายทอดจากเรื่องราวแอนิเมชัน ที่มาของการเมกโอเวอร์ เริ่มจากมีอุกกาบาตตกมาโดนโลกต่างทำให้ผู้คนซึมเศร้า แต่งตัวไม่สดใส ฮีโร่ในการกอบกู้โลกในครั้งนี้คือ ศูนย์บัญชาการแม็คยีนส์ (Mc JEANS) ที่ส่งแสงพาทุกคนแปลงร่างออกมาเป็นเหล่าคาแร็กเตอร์ขายหัวเราะในชุดสุดอินเทรนด์ สินค้าในคอลเล็กชันสนุกไปกับไอเทมยอดนิยม

อาทิ เสื้อยืดผ้าคอตตอน 100% พิมพ์ลายขายหัวเราะ เพิ่มมิติด้วยเทคนิคการพิมพ์สีรับเบอร์ด้านหน้าและด้านหลัง, เสื้อยืดทรงโอเวอร์ไซซ์เอาใจสายสตรีต ที่ตกแต่งด้วยกระเป๋าเดนิมลายขายหัวเราะด้านหน้าและด้านหลังให้ลุกส์เท่ๆ ที่อมยิ้มได้, เสื้อลายขวางแขนยาวสีขาว-ดำ กิมมิกของโจรมุมตึก ดีเทลการออกแบบให้แมตช์ลุกส์สนุกกว่าที่เคย เมื่อพับแขนเสื้อจะพบกับตัวหนังสือ “กลับตัวกลับใจ”

รวมไปถึงตาของโจรที่แอบอยู่ด้านหลังเสื้อ ล้อเลียนโจรมุมตึกที่ต้องคอยแอบกลัวคนตามมาจับด้านหลัง, เสื้อรีสอร์ทเชิ้ตลายเกาะขายหัวเราะ คนติดเกาะ และฉลามที่ไล่กัดคนสตอรี่ในการ์ตูนขายหัวเราะ ที่สดใส ร่าเริง, เสื้อฮู้ดดี้อีกหนึ่งไอเทมยอดนิยม ซ่อนความขี้เล่นด้วยกระเป๋าเสื้อที่มีตัวการ์ตูนโผล่ออกมา รวมไปถึงไอเทมสุดลิมิเต็ดที่แฟนๆ ทั้ง 2 แบรนด์ห้ามพลาด กับเสื้อเดนิมแจ็คเก็ตทรงโอเวอร์ไซซ์พิมพ์ลาย บก.วิธิต ที่ด้านหลังแอกเซสซอรีพบกับหมวกเดนิมบั๊คเก็ต ไอเทมที่รวบรวมซิกเนเจอร์ของทั้ง 2 แบรนด์ไว้ได้อย่างลงตัว

แม็คยีนส์ Collab ขายหัวเราะ ส่งมอบความสนุกผ่าน ซอฟต์พาวเวอร์ ด้านแฟชั่นและการ์ตูนไทย
แม็คยีนส์ Collab ขายหัวเราะ ส่งมอบความสนุกผ่าน ซอฟต์พาวเวอร์ ด้านแฟชั่นและการ์ตูนไทย

นางสาวพิมพ์พิชา อุตสาหจิต กรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทเครือ Vithita Group (วิธิตากรุ๊ป) กล่าวว่า ปีนี้เป็นวาระที่ขายหัวเราะครบรอบ 50 ปี จึงต้องการมีแคมเปญพิเศษในช่วงครึ่งปีหลังของปี เพื่อส่งมอบความสุขให้กับคนไทย นำมาสู่การคอลลาบอเรชันกับแม็คยีนส์ ซึ่งถือเป็นแบรนด์ด้านของแฟชั่นไลฟ์สไตล์และการแต่งกายของไทยที่เป็นตำนาน

การร่วมมือกันในครั้งนี้ จึงเป็นการสร้างความสุขให้คนไทยในรูปแบบหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นการออกคอลเล็กชัน และทำการตลาดด้วยกัน โดยถือเป็นครั้งแรกที่ขายหัวเราะ จับคาแร็กเตอร์มา Make Over หรือ Mc Over ที่ทำร่วมกับแม็คยีนส์ เพื่อให้เห็นลักษณะการแต่งตัวของคาแร็กเตอร์แบบใหม่ เป็นความสุขแบบใหม่ๆ ที่ส่งมอบให้กับลูกค้า

“ทั้ง 2 แบรนด์ มีจุดร่วมที่ชัดเจนคือ เป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับครองใจคนไทยเสมอมา และต่างฝ่ายต่างสร้างความสุขให้คนไทย ขายหัวเราะเป็นเรื่องของคอนเทนต์กับซอฟต์พาวเวอร์ ด้านการ์ตูนคาแร็กเตอร์ ขณะที่แม็คยีนส์ เป็นความสนุกทางด้านการแต่งกายเกี่ยวกับแฟชั่นไลฟ์สไตล์ สิ่งนี้เป็นจุดร่วมที่มีความเป็นตำนานของทั้ง 2 แบรนด์ มั่นใจเมื่อมาผนึกกันแล้ว น่าจะเป็นคอลเล็กชันที่พิเศษและหาที่ไหนไม่ได้อีก” นางสาวพิมพ์พิชา กล่าว

ร่วมช้อปคอลเล็กชันพิเศษ “Mc x ขายหัวเราะ” ก่อนใครได้ที่ www.mcshop.com ในวันที่ 21 สิงหาคม 2566 และร้านแม็คยีนส์ สาขาที่ร่วมรายการ ในวันที่ 28 สิงหาคม 2566 ติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าและกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/mcjeans