ฉลอง 9 ปี! โพสิทีฟ พร้อมลุยตลาดเสริมอาหาร-สกินแคร์

ฉลอง 9 ปี! โพสิทีฟ พร้อมลุยตลาดเสริมอาหาร-สกินแคร์

กระแสของการทำเพื่อสังคมกลายเป็นสิ่งที่คนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญ และสนับสนุนองค์กรที่ทำประโยชน์ให้กับสังคมในทุกๆ มิติ เพราะช่วยให้เกิดความไว้ใจ ความน่าเชื่อถือ รวมถึงสร้างภาพลักษณ์องค์กร ผ่านการส่งเสริมกิจกรรมเพื่อกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในสังคม

ด้วยเหตุนี้ บริษัท เคบีเอ็ม กู๊ดวิล จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายแบรนด์โพสิทีฟ (Positif) ผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงาม จึงมุ่งดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างต่อเนื่อง ผ่านเจตนารมณ์อันแน่วแน่เพื่อสร้างสังคมน่าอยู่ และส่งเสริมให้คนในสังคมเต็มไปด้วยความปรารถนาดี พร้อมแบ่งปัน ช่วยเหลือ ตลอดจนสร้างความสุขซึ่งกันและกัน

‘โพสิทีฟ’ สร้างสังคมแห่งความคิดบวก

นายประสงค์ รุ่งสมัยทอง กรรมการบริหาร บริษัท เคบีเอ็ม กู๊ดวิล จำกัด เล่าว่า การที่ธุรกิจสามารถคงอยู่และเติบโตได้ ปัจจัยสำคัญคือการพึ่งพาสังคมและทรัพยากรบนโลก ดังนั้น ธุรกิจที่เติบโตขึ้นจำเป็นต้องมีส่วนรับผิดชอบและตอบแทนสังคม เช่นเดียวกับแบรนด์โพสิทีฟที่ต้องการเป็นตัวแทนของการส่งต่อความรู้สึกดีๆ ให้ทุกคนมองเห็นคุณค่าของตัวเอง พร้อมพัฒนาความคิดและสร้างสังคมแห่งความคิดบวกไปพร้อมๆ กัน

สอดคล้องกับโจทย์หลักในการดำเนินธุรกิจของโพสิทีฟ คือ การมองโลกในแง่บวก ผนึกกับความเชื่อ “ทุกคนล้วนมีคุณค่าในตัวเอง” ดังนั้น โพสิทีฟจึงมุ่งมั่นมอบผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ที่ตอบโจทย์ด้านความงามจากภายในสู่ภายนอก เพราะทุกคนสามารถมีความงามและสุขภาพที่ดีตามแบบฉบับตนเอง ไม่นำมาตรฐานของสังคมมาเป็นตัวตัดสิน เพื่อให้การดำเนินชีวิตมีความสุขภายใต้สังคมแห่งการคิดบวกนั่นเอง

เส้นทางผู้นำแบรนด์เพื่อสุขภาพ

นายประสงค์ เล่าอีกว่า ปัจจัยสำคัญของการเป็นผู้นำผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ นอกจากจะตอบแทนสังคมผ่านการสร้างสังคมแห่งความคิดบวกแล้ว ยังให้ความสำคัญกับการผลิตสินค้าคุณภาพเทียบเท่ากับแบรนด์ชั้นนำจากต่างประเทศ รวมถึงอยู่ในราคาที่ผู้บริโภคเข้าถึงได้ ตลอดจนนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ปัญหาสุขภาพของคนไทย ทั้งหมดนี้ จึงทำให้แบรนด์โพสิทีฟสามารถครองใจผู้บริโภคสายสุขภาพได้อย่างแท้จริง

ทั้งนี้ โพสิทีฟมีผลิตภัณฑ์ในช่วงเริ่มต้น 3 กลุ่มด้วยกัน คือ เครื่องสำอาง สกินแคร์ และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ทว่าในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ทางแบรนด์มองว่ากลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางเป็นเรื่องของความงามภายนอกมากเกินไป จึงได้ปรับทิศทาง โดยเน้นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและสกินแคร์มากขึ้น ซึ่งทั้ง 2 หมวดนี้ มีผลิตภัณฑ์รวมกว่า 8-9 ประเภท

“โพสิทีฟไม่ได้เพียงคิดค้นสูตรเท่านั้น แต่ยังดำเนินกระบวนการผลิตในรูปแบบผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อว่าผลิตภัณฑ์มีคุณภาพดีเยี่ยม ผ่านการควบคุมและดูแลในระดับสูง ฉะนั้น ทุกผลิตภัณฑ์ของโพสิทีฟจึงเน้นในเรื่องของคุณภาพ ควบคู่กับราคาที่ไม่สูงมากจนเกินไป เพื่อให้คนไทยสามารถเข้าถึงได้”

เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด โพสิทีฟเปิดตัว Positif Ultimate Eye Essence ไอเทมเด็ดที่อัดแน่นด้วยสารสกัดทรงประสิทธิภาพ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นรอบดวงตาและเปลือกตา โดยหลังจากเปิดตัวได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งจากบิวตี้บล็อกเกอร์และผู้บริโภค การันตีด้วยยอดขาย 1 ใน 5 ด้าน Eye Essence ของ Marketplace Lazada

นอกจากนี้ ทางแบรนด์ยังให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ Positif Flax Seed Oil ซูเปอร์ฟู้ดจากประเทศญี่ปุ่น ผสานสารสกัดดาวเรือง แคร์รอต มะเขือเทศ และบลูเบอร์รี ซึ่งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและน้ำในดวงตา รวมถึงช่วยลดอาการตาล้าและตาแห้ง ตลอดจนป้องกันเซลล์จอประสาทตาไม่ให้ถูกทำลาย เรียกว่าเป็นไอเทมสำคัญของผู้ที่ใช้สายตาในการทำงานเลยก็ว่าได้

ขณะเดียวกัน ผลิตภัณฑ์ Positif ALPHA-LIPO ACID+CO Q10 ที่ผสาน Coenzyme Q10 จากโพสิทีฟก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว ลดเลือนริ้วรอย รวมถึงทำให้การไหลเวียนของเลือดไปยังระบบประสาทดีขึ้น ทั้งยังช่วยให้การเผาผลาญพลังงานของร่างกายทำได้เต็มที่อีกด้วย

นับตั้งแต่ปลายปี 2565 แบรนด์โพสิทีฟก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ไลโคปีนในประเทศไทยอย่างเต็มตัว โดยมีผลิตภัณฑ์ชูโรงอย่าง Positif Lycopene Tocotrienol ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอัดแน่นด้วยสารสกัดมะเขือเทศจากประเทศญี่ปุ่น ผสานกับโทโคไตรอีนอล พร้อมปกป้องผิวจากรังสียูวี บำรุงระบบเลือด และบำรุงผิวพรรณให้ดูสุขภาพดี รวมถึงช่วยลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากได้อีกทางหนึ่ง

ฉลองครบรอบ 9 ปี ดันกิจกรรมทำดีเพื่อสังคม

เป็นเวลากว่า 9 ปีนับตั้งแต่โพสิทีฟเริ่มต้นเส้นทางธุรกิจ ทางแบรนด์ได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคมมาโดยตลอด สอดคล้องกับเป้าประสงค์ที่ต้องการสร้างประโยชน์ให้สังคม ผ่านการดำเนินกิจกรรมสาธารณะในหลากหลายมิติ ทั้งศาสนา สุขภาพ การศึกษา และสังคม

โดยเฉพาะกิจกรรมสาธารณะเพื่อสังคมที่ดำเนินการต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ด้วยการนำ 1% จากทุกยอดขายในทุกช่องทาง ไม่หักค่าใช้จ่ายและไม่หักต้นทุน นำไปสนับสนุนการดำเนินโครงการของมูลนิธิธรรมนำไทย พร้อมมอบความช่วยเหลือแก่เด็ก คนชรา คนพิการ และผู้ด้อยโอกาสในสังคมต่อไป

ล่าสุด จัดแคมเปญ “โพสิทีฟ ฉลองครบรอบ 9 ปี ทำสิ่งดีตอบแทนสังคม” ใช้สื่อสาธารณะสร้างการรับรู้ว่าทุกความดีที่ทำมีคนมองเห็นอยู่เสมอ รวมถึงเข้าไปสนับสนุนกิจกรรมและอุปกรณ์แก่กลุ่มคนด้อยโอกาส ให้สามารถดำเนินชีวิตได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

โพสิทีฟดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง อาทิ การจัดรายการทีวี โพสิทีฟ ซันเดย์ ทาง อมรินทร์ ทีวี เอชดี สนับสนุนคนคิดดี ทำดี คิดบวก และสื่อสารแรงบันดาลใจในการสู้ชีวิต ตลอดจนแนะแนวทางการดำเนินชีวิตในสังคมอย่างมีความสุข รวมถึงการบริจาครถวีลแชร์ Nanmee Freerider รุ่น FR 168 จำนวน 3 คัน ให้กับกลุ่มคนด้อยโอกาส ซึ่งนับเป็นความร่วมมือระหว่างโพสิทีฟ อมรินทร์ ทีวี และกลุ่มบริษัทนานมี

นอกจากนี้ โพสิทีฟยังคงดำเนินการกิจกรรมเพื่อส่งเสริมด้านการศึกษา โดยร่วมกับมหาวิทยาลัยศรีปทุม เปิดหลักสูตรการตลาดดิจิทัล “SPU Positif Digital Marketing Mastery” มุ่งสร้างนักการตลาดดิจิทัลรุ่นใหม่ ยกระดับการเรียนรู้แบบบูรณาการ เจาะลึกครบทั้งทฤษฎีและภาคปฏิบัติ เพื่อให้นักศึกษาสามารถนำความรู้และประสบการณ์ไปต่อยอดทำธุรกิจของตนเองได้ในอนาคต

ตลอดจนจัดแข่งขันการทำการตลาดออนไลน์ E-Commerce Young Talent ซึ่งเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญระหว่างคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม สมาคมพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์แห่งประเทศไทย และบริษัท เพย์ โซลูชั่นส์ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ และฝึกการทำธุรกิจบนสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ให้แก่นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ปวช. ปวส. และนักศึกษาระดับอุดมศึกษา

สำหรับปี 2566 นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของโพสิทีฟ เพื่อตอกย้ำการเป็นผู้นำผลิตภัณฑ์สุขภาพ ทางแบรนด์จัดแคมเปญ 9 Year Anniversary ซื้อผลิตภัณฑ์โพสิทีฟครบ 3,000 บาท รับเซตคอลลาเจนสำหรับรับประทาน 99 วัน หรือซื้อผลิตภัณฑ์โพสิทีฟครบ 2,000 บาท รับเซตคอลลาเจนสำหรับรับประทาน 30 วัน ซึ่งแคมเปญนี้นอกจากเป็นการมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพให้ผู้บริโภคแล้ว ยังเป็นการตอบแทนสังคมผ่านการสร้างสุขภาพดีให้กับคนไทยอีกด้วย

ก้าวต่อไปของโพสิทีฟยังคงเดินหน้าสร้างผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ปัญหาสุขภาพคนไทย และมุ่งจัดแคมเปญร่วมกับพันธมิตรในการส่งต่อโอกาสทางสังคม ตลอดจนจัดกิจกรรมตอบแทนสังคมอย่างสม่ำเสมอ ทั้งด้านศาสนา สุขภาพ การศึกษา และสังคม เพื่อสร้างความสุข รอยยิ้ม ให้คงอยู่กับพี่น้องชาวไทยตลอดไป อย่าพลาดแคมเปญเด็ด! เพียงซื้อผลิตภัณฑ์โพสิทีฟครบ 3,000 บาท รับเซตคอลลาเจน 99 วัน หรือซื้อผลิตภัณฑ์โพสิทีฟครบ 2,000 บาท รับเซตคอลลาเจน 30 วัน ก็เป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อความสุขให้กับผู้อื่นแล้ว