Funding Societies เพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์ ปักธงรุกเงินทุนเพื่อใบสั่งซื้อ

คุณวิกาส เจน กรรมการผู้อํานวยการฝ่ายปฏิบัติการ Funding Societies Thailand

Funding Societies เพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์ ปักธงรุกเงินทุนเพื่อใบสั่งซื้อ “PO Financing”

มุ่งเสริมสภาพคล่องผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยเติบโตอย่างยั่งยืน

เงินทุนเพื่อใบสั่งซื้อ PO Financing วงเงินสูงถึง 30 ล้านบาท

และเงินทุนเพื่อใบสั่งซื้อ PO Express วงเงินสูงสุด 3 ล้านบาท

ที่พัฒนาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการเอสเอ็มอี

 

Funding Societies แพลตฟอร์มการเงินดิจิทัลแบบครบวงจรสำหรับธุรกิจเอสเอ็มอีที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตอกย้ำความพร้อมในการส่งเสริมกลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอีไทย ให้ผงาดสู่ผู้นำเศรษฐกิจระดับภูมิภาค ผ่านการนำเสนอไลน์ผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่ล่าสุด เพื่อผู้ประกอบการเอสเอ็มอี  เงินทุนเพื่อใบสั่งซื้อ PO Financing ที่ให้วงเงินทุนสูงสุด 30 ล้านบาท และ เงินทุนเพื่อใบสั่งซื้อ PO Express ที่ให้วงเงินทุนมากถึง 3 ล้านบาท

โดยเงินทุนทั้ง 2 ประเภทไม่จำเป็นต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน ซึ่งมุ่งตอบโจทย์ผู้ประกอบการค้าและผู้ผลิตที่ต้องการเงินก้อนซื้อสินค้าและบริการเพื่อมาต่อยอดทำออร์เดอร์ ภายใต้หลักการการเปลี่ยนใบสั่งซื้อเป็นเงินทุนธุรกิจ ทำให้ผู้ประกอบการสามารถเพิ่มสภาพคล่องได้อย่างรวดเร็วเพื่อตอบรับคำสั่งซื้อจากลูกค้า จึงทำให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีสามารถเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันได้อย่างเต็มศักยภาพ

กลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอีเปรียบเสมือนเฟืองจักรสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศ ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนกว่า 3 ล้านราย มากกว่าร้อยละ 99 ของจำนวนวิสาหกิจทั้งหมด มีส่วนสำคัญในการสร้างความหลากหลายให้กับระบบเศรษฐกิจ สร้างรายได้ ทำให้เกิดการจ้างงานกว่า 12.6 ล้านคน

และกระจายความเจริญทางเศรษฐกิจไปยังภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ และยังเป็นพื้นฐานในการพัฒนาธุรกิจขนาดใหญ่ต่อไป อย่างไรก็ตาม ยังมีวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมจำนวนมากที่ยังไม่สามารถเข้าถึงเงินทุนได้อย่างเพียงพอ ทำให้ไม่สามารถขยายธุรกิจได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

คุณวิกาส เจน กรรมการผู้อํานวยการฝ่ายปฏิบัติการ Funding Societies Thailand ได้เน้นย้ำถึงความท้าทายของเอสเอ็มอีไทยในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนไว้ว่า “สัดส่วนเงินทุนของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในระบบธนาคารพาณิชย์ในปัจจุบันมีเพียงประมาณ 20% ของงบประมาณของธนาคารทั้งหมด ในขณะที่กลุ่มประเทศที่พัฒนาแล้วมีสัดส่วนเงินทุนเอสเอ็มอีในระบบธนาคารพาณิชย์สูงถึงประมาณ 55%1

ไทยจึงต้องเร่งเดินหน้าให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนให้ได้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งช่วยผู้ประกอบการก้าวข้ามผ่านอุปสรรคเงื่อนไขต่างๆ ที่ทำให้เอสเอ็มอีกู้สถาบันการเงินแบบดั้งเดิมไม่ผ่าน เช่น เงื่อนไงในการใช้หลักทรัพย์ในการค้ำประกัน และเงินทุนเพื่อการค้าที่มีวงเงินต่ำกว่าความต้องการ ผ่านการสนับสนุนจากไลน์ผลิตภัณฑ์เงินทุนล่าสุดของเรา จะช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจต่างๆ เกิดการฟื้นตัว เพิ่มอัตราการจ้างงาน และมีการขยายฐานธุรกิจเพิ่มขึ้นในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งเอื้อต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจต่อไป”

Funding Societies จึงเป็นทางเลือกสำคัญให้กับผู้ประกอบการไทยได้เข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อเอสเอ็มอีได้ง่ายขึ้น ด้วยรูปแบบเงินทุนเอสเอ็มอีที่ไม่ต้องมีหลักประกัน ขั้นตอนการสมัครผ่านเว็บไซต์ที่ไม่มีความยุ่งยาก และมีความเหมาะสมกับความต้องการของกลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอีไทยในแต่ละช่วงวงจรการพัฒนาธุรกิจ

โดยวงเงินทุนเพื่อใบสั่งซื้อ มาในรูปแบบ 2 ผลิตภัณฑ์ ดังนี้

  • เงินทุนใบสั่งซื้อ PO Financing ให้วงเงินกู้สูงสุดถึง 30 ล้านบาท เพื่อจ่ายค่าสินค้าและบริการล่วงหน้าไปยังซัพพลายเออร์ โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันใดๆ และให้ระยะเวลากู้มากถึง 4 เดือน
  • เงินทุนใบสั่งซื้อ PO Express ให้วงเงินกู้สูงสุดถึง 3 ล้านบาทเพื่อจ่ายค่าสินค้าและบริการล่วงหน้าไปยังซัพพลายเออร์ โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันใดๆ และให้ระยะเวลากู้มากถึง 3 เดือน

ขั้นตอนการยื่นขอพิจารณาที่ไม่มีความยุ่งยาก ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีสามารถใช้ใบสั่งซื้อพร้อมกับเอกสารทางการเงิน ยื่นขอพิจารณาจัดตั้งวงเงินที่เหมาะสมกับ Funding Societies เมื่อเอสเอ็มอีจำเป็นต้องจ่ายค่าสินค้า หรือ ค่าบริการ ทาง Funding Societies จะชำระเงินตรงไปยังซัพพลายเออร์เต็มจำนวน และเอสเอ็มอีสามารถจ่ายเงินคืนให้กับ Funding Societies เมื่อครบกำหนดชำระ

“จากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายลง ประกอบกับแรงสนับสนุนของรัฐบาลอย่างต่อเนื่องจากนโยบายเศรษฐกิจทางการเงินต่างๆ สถาบันการเงินหลายสำนักคาดการณ์ไปในทิศทางเดียวกันว่าเศรษฐกิจปีนี้จะปรับตัวดีขึ้นทั้งการบริโภคในประเทศ และการส่งออกที่ขยายตัวต่อเนื่อง

ขณะเดียวกัน การผลักดันแนวทางการเข้าถึงแหล่งทุนที่มีประสิทธิภาพ จะเป็นอีกหนึ่งตัวขับเคลื่อนให้เอสเอ็มอีไทยเติบโตได้อย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน ซึ่งเงินทุนใบสั่งซื้อ PO Financing และ เงินทุนใบสั่งซื้อ PO Express จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการกระตุ้น การเติบโตของเอสเอ็มอี ซึ่งคาดว่าจะเป็นสัดส่วนที่มีนัยสำคัญของสัดส่วนเงินทุนที่ปล่อยปีนี้ของ Funding Societies

โดย 2 ผลิตภัณฑ์เงินทุนเพื่อผู้ประกอบการค้าและผู้ผลิตนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการวางแผนล่วงหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับข้อกังวลเดิมๆ อย่างประวัติเครดิตน้อยเกินไปหรือการขาดหลักประกัน” คุณวิกาส เจน กล่าวเสริม

Funding Societies พร้อมทำหน้าที่ช่วยเอสเอ็มอีก้าวผ่านความท้าทายทางการเงิน ควบคู่ไปกับการหาแนวทางส่งเสริมโอกาสการเติบโตของธุรกิจ พร้อมทั้งมุ่งมั่นสนับสนุนเอสเอ็มอีไทยทุกๆ ฝ่าย ทั้ง ผู้ผลิต ผู้ค้า และ คอนแทรกเตอร์ เป็นต้น ในทุกช่วงวงจรการพัฒนาธุรกิจอย่างไม่หยุดยั้ง สำหรับเอสเอ็มอีที่มีความสนใจในไลน์ผลิตภัณฑ์เงินทุนเพื่อใบสั่งซื้อสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://fundingsocieties.co.th/po-financing

โปรดทราบว่า ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวอยู่ภายใต้การให้บริการของบริษัท เอฟเอส แคปปิตอล จำกัด

 

เกี่ยวกับ Funding Societies

Funding Societies เป็นแพลตฟอร์มการจัดหาเงินทุนดิจิทัลสําหรับเอสเอ็มอีที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นหนึ่งในบริษัท FinTech แห่งแรกๆ ที่ได้รับใบอนุญาตหุ้นกู้คราวด์ฟันดิง (ภายใต้บริษัท เอฟเอส สยาม จำกัด) จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้รับใบอนุญาตที่เกี่ยวข้องสำหรับการดำเนินกิจการในประเทศสิงคโปร์ และประเทศอินโดนีเซีย (ในนาม Modalku) ได้จดทะเบียนในประเทศมาเลเซีย รวมถึงให้บริการในประเทศเวียดนาม และประเทศไทย ซึ่งบริษัท FinTech แห่งนี้ ให้บริการด้านเงินทุนแก่ธุรกิจตั้งแต่ขนาดย่อมไปจนถึงธุรกิจขนาดกลาง (SME) โดยมีการให้เงินทุนรวมอยู่ที่กว่า 1 แสนล้านบาท ทั้งนี้ ความสำเร็จเชิงกลยุทธ์ล่าสุดของบริษัท ได้แก่ การเข้าซื้อกิจการ CardUp แพลตฟอร์มระบบการชำระเงินแบบดิจิทัลระดับภูมิภาค และการลงทุนใน Bank Index ในประเทศอินโดนีเซีย

Funding Societies ได้รับการสนับสนุนโดย SoftBank Vision Fund 2, SoftBank Ventures Asia, Sequoia Capital India, Alpha JWC Ventures, SMBC Bank, BRI Ventures, VNG Corporation, Rapyd Ventures, Endeavor, EBDI, SGInnovative, Qualgo, และ Golden Gate Ventures เป็นต้น

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้รับรางวัลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น MAS FinTech Award ในปี 2559, รางวัล Global SME Excellence Award ที่ ITU Telecom World ขององค์การสหประชาชาติในปี 2560, KPMG Fintech 100 ในปี 2561, Brands for Good ในปี 2562 และ ASEAN Startup of the Year โดย Global Startup Awards ในปี 2563

นอกจากนี้ ในปี 2564 บริษัทยังได้รับรางวัล MAS FinTech Award เป็นครั้งที่ 2 และรางวัลระดับแพลตตินัม Responsible Digital Innovator of the Year จาก Global SME Finance Awards 2022 จัดโดยบรรษัทการเงินระหว่างประเทศ IFC (สถาบันการเงินในเครือของธนาคารโลก)

ข้อมูลเพิ่มเติม https://fundingsocieties.co.th

 

Reference : 1 https://www.thansettakij.com/thailand-elections/election-monitor/565267