บริการรับทำ SEO ปรับแต่งเว็บไซต์ เพิ่มโอกาสติดหน้าแรกบน Google

บริการรับทำ SEO ติดหน้าแรกด้วย แผนการตลาดออนไลน์

สำหรับนักธุรกิจและเจ้าของกิจการต่างๆ การมาถึงของยุคดิจิทัลและการตลาดออนไลน์นับว่าเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ เริ่มจากเปลี่ยนการเสนอขายผลิตภัณฑ์ตามร้านเพียงอย่างเดียว เปลี่ยนเป็นการค้าขายออนไลน์พร้อมการโปรโมตผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆ ตามความนิยมของคนในยุคปัจจุบัน ซึ่งส่งผลให้หลายธุรกิจเริ่มหันมาจ้างบริการรับทำ SEO มากขึ้น เนื่องจากการทำ SEO ส่งผลดีต่อเว็บไซต์ธุรกิจของพวกเขาในรูปแบบของการเพิ่มอันดับจนเว็บไซต์ไปติดหน้าแรก Google ซึ่งส่งผลต่อยอดเข้าชมเว็บไซต์และยอดขาย โดยที่ไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าโฆษณาเป็นประจำเลย เพราะการติดอันดับหน้าแรกเว็บไซต์จะได้รับ Organic Traffic โดยตรง

ผลลัพธ์ของการทำ SEO นับว่าตอบโจทย์สำหรับธุรกิจที่ต้องการเพิ่มปริมาณคนที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของตัวเอง ซึ่งเป็นโอกาสที่จะเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของตน เพราะคนที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์เมื่อเห็นสินค้า หรือบริการที่ตรงกับความต้องการ พวกเขาก็จะเลือกซื้อมันและกลายมาเป็นลูกค้าของเว็บไซต์ นอกจากยอดขายแล้วการดันเว็บไซต์ผ่านการทำ SEO ยังเป็นการชิงความได้เปรียบในการแข่งขันกับธุรกิจประเภทเดียวกันที่ไม่มีการทำ SEO เลย ด้วยเหตุนี้เอง นักธุรกิจที่อยากเปิดทำการตลาดออนไลน์แบบจริงจังจึงเลือกใช้บริการรับทำ SEO สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าจะจ้างบริการรับทำ SEO ของบริษัทไหนดี วันนี้เราก็มีข้อมูลดีๆ มาแนะนำให้กับทุกคนแล้ว!

ทำความรู้จักกับ Maewsom SEO บริษัทรับทำ SEO ช่วยยกระดับเว็บไซต์ของคุณไปอีกขั้น

หากคุณกำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO ที่พร้อมจะเข้ามาดูแลเว็บไซต์ของคุณพร้อมจัดระเบียบเว็บไซต์ของคุณแบบยกใหญ่ เราขอแนะนำให้รู้จักกับ Maewsom SEO ในฐานะบริษัทที่รับจ้างบริการรับทำ SEO มาอย่างยาวนาน มีประสบการณ์ทำงานมามากกว่า 10 ปี ทำให้แมวส้มเป็นหนึ่งในบริษัทที่ผ่านเคสการทำ SEO มาอย่างโชกโชน เคยประสบปัญหาการทำ SEO มาหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการปรับ Algorithm หรือ Keyword ธุรกิจที่ยากต่อการแข่งขัน ทางแมวส้มก็จะมีทีมงานที่ตรวจสอบและจัดการกับปัญหาต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

และแน่นอนว่าทุกการทำงานของแมวส้มเป็นวิถีสายขาวอย่างแท้จริง ไม่มีการบูสต์อันดับเว็บไซต์แบบฉาบฉวยที่ส่งผลเสียต่อเว็บไซต์ของลูกค้าอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าทำงานอย่างถูกต้องและเต็มที่กับงานเพื่อผลลัพธ์ของการทำ SEO ที่มีประสิทธิภาพ หากสนใจหรืออยากสอบถามเกี่ยวกับบริการรับทำ SEO ก็สามารถติดต่อเข้ามาพูดคุยกับ Maewsom ได้เลย เพราะทางแมวส้มยินดีให้คำปรึกษาสำหรับคนที่พร้อมรับฟังข้อมูล และอยากพัฒนาความเข้าใจเกี่ยวกับ SEO

บริษัทรับทำ SEO ควรมีคุณสมบัติแบบไหน?

หลายคนอาจจะกำลังสงสัยว่าการจ้างบริษัทรับทำ SEO เราควรพิจารณาเลือกจากคุณสมบัติแบบไหน เนื่องจากบริษัทที่เจ้าของกิจการวางใจให้ทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ของตนจำเป็นต้องผ่านการคัดกรองมาแล้วว่ามีการทำงานเป็นอย่างไร มีการรับผิดชอบงานจนจบหรือไม่ ซึ่งตรงนี้จะเป็นส่วนของการตรวจสอบดูผลงานบริการรับทำ SEO ก่อนที่จะตกลงเรื่องการว่าจ้าง เนื่องจากบางบริษัทไม่ได้มีผลงานเป็นชิ้นเป็นอัน หรือเทงานลูกค้าบ่อย การตรวจสอบตรงนี้ก่อนก็เหมือนการเซฟตัวเองไว้ก่อน และแน่นอนว่าการที่เราแนะนำแมวส้มก็แปลว่าบริษัทของเขาดีจริง และ มีคุณสมบัติด้านการรับทำ seo อย่างครบถ้วนดังนี้

บริษัทรับทำ SEO ที่มีผลงานจริง และ รับผิดชอบงานลูกค้าตั้งแต่ต้นจนจบ

การเลือกจ้างบริษัทรับทำ SEO จำเป็นต้องพิจารณาจากผลงาน และการทำงานของบริษัทว่าเป็นแบบไหน สามารถทำให้เว็บไซต์ติดหน้าแรก Google ได้จริงหรือเปล่า เคยมีประวัติการเทงานลูกค้า หรือบูสต์อันดับแบบสายดำหรือไม่ ซึ่งการตรวจสอบตรงนี้ก็จะช่วยตัดชอยส์บริการที่ไร้คุณภาพออกไป ช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจจ้างบริการรับทำ SEO ได้ง่ายขึ้น

มีความเป็นผู้เชี่ยวชาญ และ มีความเข้าใจด้านการทำ SEO อย่างแท้จริง

แน่นอนว่าการจ้างงานที่เกี่ยวกับธุรกิจค้าขายอย่างจริงจังแบบนี้ก็ควรผ่านมือผู้เชี่ยวชาญ เนื่องจากการทำ SEO จำเป็นต้องมีการวางแผน, ศึกษาข้อมูลคู่แข่งและการตลาด, ทำ Keyword Research, ออกแบบโครงสร้างและเนื้อหาให้กับเว็บไซต์ และกระบวนการทำงานอื่นๆ ที่ใช้ระยะเวลาพอสมควรเพื่อให้เป้าหมายติดอันดับหน้าแรกประสบความสำเร็จ การเลือกจ้างผู้เชี่ยวชาญเลยจะตอบโจทย์ด้านประสิทธิภาพการทำงานมากกว่า และถ้าหากคุณมีข้อสงสัยอยากรู้เกี่ยวกับการทำ SEO เพิ่มเติมก็สามารถถามจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง

บริษัทเปิดให้สอบถามหรือปรึกษาเกี่ยวกับการทำ SEO ได้

เจ้าของกิจการหลายๆ ท่าน เวลาจะจ้างบริษัทรับทำ SEO ก็จะมีการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการทำ SEO มาก่อน เผื่อกรณีที่บริษัทเจ้านั้นเล่นตุกติก แต่แน่นอนว่าการศึกษาด้วยตัวเองก็อาจจะไม่ได้รับความรู้อย่างเต็มที่ บริษัทที่เปิดโอกาสให้เราสามารถถามหรือปรึกษาข้อมูลต่างๆ เพื่อเป็นการพัฒนาความรู้เพิ่มความเข้าใจเกี่ยวกับการทำ SEO ให้มากกว่าเดิมก็ย่อมเป็นประโยชน์ต่อตัวเจ้าของกิจการเอง ซึ่งแน่นอนว่าถ้าคุณจะเลือกบริษัทก็ควรเลือกเจ้าที่พร้อมให้คำปรึกษา เพราะนอกจากความรู้ที่เราจะได้รับเพิ่มเติมแล้วยังเป็นเหมือนเวทีแลกเปลี่ยนความคิดระหว่างเจ้าของกิจการ และบริษัทรับทำ SEO ด้วย

ทางบริษัทมีการแจ้ง Report ผลของการทำ SEO แต่ละเดือน

ในฐานะที่เป็นผู้จ้างวานบริษัทรับทำ SEO เราควรจะคอยติดตามผลการทำงานแต่ละเดือนว่ามีความคืบหน้ามากน้อยแค่ไหน อันดับเว็บไซต์เป็นอย่างไร ซึ่งโดยปกติแล้วทางบริษัทจะมีนโยบายที่ทางทีมงานจะต้องสรุปและรายงานผลการทำ SEO ให้ทางลูกค้าทราบ แต่สำหรับบางเจ้าก็สามารถตรวจสอบผลอันดับแบบ Real Time ได้ ซึ่งส่วนนี้ก็จะค่อนข้างสะดวกต่อการตรวจสอบผลและแก้ไขปัญหาต่างๆ กันต่อไป

จ้างบริษัทรับทำ SEO แล้วเราได้ประโยชน์อย่างไรบ้าง?

บริการรับทำ SEO เป็นเหมือนตัวช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของกิจการ เริ่มจากการเซฟเวลาในการศึกษาข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับ SEO เนื่องจากเจ้าของกิจการส่วนใหญ่มักมีภาระวุ่นวายจากธุรกิจของตนอยู่แล้ว การเจียดเวลามาศึกษา SEO แถมยังต้องลงมือเองแล้วรอดูผลลัพธ์นับว่าเป็นการกระทำที่กินเวลาและมีความเสี่ยงสูง การลงมือหาผู้เชี่ยวชาญมาดูแลแทนนับว่าเป็นทางออกที่ดีสำหรับกิจการยุคการตลาดออนไลน์ เพราะนอกจากการทำ SEO แล้วเจ้าของกิจการยังต้องเอาเวลาไปจัดการงานด้านอื่นๆ อีก เพราะฉะนั้น ก็ยกส่วนตรง SEO ให้คนที่มีประสบการณ์ดูแลดีกว่า

หลังจากที่จ้างบริษัทรับทำ SEO มาจัดการปรับแต่งเว็บไซต์จนสำเร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็จะเริ่มเห็นผลลัพธ์จากการทำ SEO โดยมีผู้เชี่ยวชาญมาลงมือเอง อันดับแรกเลยคือ เว็บไซต์ของเราจะได้ปรับปรุงให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมด้วยการปรับเนื้อหาต่างๆ ภายในเว็บไซต์ให้เหมาะสมกับยุคสมัย ซึ่งตรงส่วนนี้จะเกี่ยวข้องกับเกณฑ์การจัดอันดับของ Google ด้วย โดยการที่เว็บของเรามีคุณภาพมากขึ้นก็จะส่งผลให้เว็บกลายเป็นที่หมายตาและถูกจัดให้ไปติดหน้าแรก Google

และหลังจากที่เว็บไซต์ถูกปรับแต่งจนติดอันดับของหน้าแรก Google ก็จะเป็นการบ่งบอกถึงความน่าเชื่อถือ ซึ่งส่งผลให้คนที่ค้นหา Keyword เกี่ยวกับธุรกิจพบกับเว็บไซต์ของเราอยู่ที่อันดับต้นๆ ทำให้ยอด Traffic และยอดขายของธุรกิจเพิ่มขึ้นอย่างยั่งยืน สำหรับการทำ SEO ที่ถึงแม้จะใช้เวลาแต่ก็สามารถเจาะกลุ่มตลาดลูกค้าได้อย่างตรงเป้าก็นับว่าคุ้มค่าสำหรับเวลาที่เสียไป

อีกหนึ่งอย่างที่เราจะได้รับจากการจ้างบริษัทรับทำ SEO คือ การปรับปรุงเว็บไซต์ตาม Algorithm ของ Google ที่มีการเปลี่ยนแปลงเป็นช่วงๆ สำหรับเจ้าของกิจการที่ไม่มีเวลามากพอจะมาคอยติดตามและอัปเดตเว็บตาม Algorithm ทางบริษัทจะเป็นคนคอยดูแลจัดการให้เรียบร้อยเอง จะเห็นได้ว่าการจ้างบริษัทรับทำ SEO สะดวกกว่าการทำด้วยตัวเองมากๆ แถมธุรกิจยังได้รับประโยชน์จากยอดขายและยอดผู้เข้าชมที่เพิ่มขึ้นอย่างเต็มที่

Maewsom SEO มีขั้นตอนการทำงานอย่างไร

ก่อนจะเลือกใช้บริการรับทำ SEO เราก็จะขอแนะนำเกี่ยวกับการทำงานของ Maewsom เพื่อเป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจว่าควรเลือกจ้างบริษัทรับทำ SEO เจ้าไหน ซึ่งตรงส่วนนี้จะเป็นการอธิบายให้ทุกท่านเข้าใจถึงการทำงานแบบคร่าวๆ อาจจะไม่ได้ลงรายละเอียดลึกมากนัก แต่รับรองเลยว่า Maewsom ทำงานจริงอย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน

  1. Maewsom จะเริ่มแผนงานด้วยการศึกษาข้อมูลของคู่แข่งก่อนเสมอ เพราะการทราบข้อมูลต่างๆ จะมีประโยชน์ต่อการปรับแผนงานทำ SEO ช่วยสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน
  2. Research Keyword นับว่าสำคัญมาก เพราะการเลือก Keyword จำเป็นต้องประเมินความยาก-ง่ายในการแข่งขัน รวมถึงปริมาณ Search Volume ที่ส่งผลต่อ Traffic และยอดขายของเว็บไซต์ ขั้นตอนนี้จึงจำเป็นต้องตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อเลือก Keyword ที่เหมาะสม
  3. นอกจาก Keyword แล้ว Web Structure เองก็สำคัญไม่แพ้กัน หลังจากเริ่มทำ SEO ก็จะมีการปรับโครงสร้างของเว็บไซต์ ซึ่งส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของคนที่เข้ามาเยี่ยมชม เช่น บางเจ้าเว็บโหลดช้ามากก็ต้องจูนให้เร็วขึ้น หรือบางเจ้าเว็บเปิดบนโทรศัพท์ไม่ได้ ก็ต้องปรับปรุงแก้ไข เป็นต้น
  4. ปรับปรุง On Page และ Off Page เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์ ส่งผลให้ผู้เข้าชมและ Google มองว่าเว็บไซต์ธุรกิจของเรามีคุณภาพ โดยส่วนนี้จะช่วยเรื่องการโปรโมตสินค้าและบริการของธุรกิจด้วย
  5. หลังจากรับงานทำ SEO มาแล้ว Maewsom จะมีการรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับ SEO เพื่อให้ลูกค้าสามารถติดตามผลการทำงาน และสอบถามหากมีปัญหาข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำงานของ Maewsom ซึ่งการส่งรายงานนอกจากจะเป็นการบอกผลลัพธ์กับลูกค้าแล้ว ยังช่วยให้เราเห็นจุดที่ควรแก้ไขและจัดการกับปัญหาได้อีกด้วย

เตือน! บริการรับจ้างทำ SEO ไม่เหมาะกับใคร

ตามที่เราเคยกล่าวไปแล้วว่า การทำ SEO มีขั้นตอนการทำงานอย่างชัดเจน และใช้ระยะเวลาหลายเดือนกว่าผลลัพธ์จะแสดงออกมาอย่างเต็มที่ ซึ่งการทำงานตรงส่วนของ SEO มีการแข่งขันและกฎเกณฑ์ที่ค่อนข้างชัด หากจะเร่งเอาติดหน้าแรกภายในระยะเวลาสั้นๆ การไปซื้อโฆษณาของ Google ก็อาจจะเป็นวิธีที่สะดวกกว่า เพราะไม่มีบริษัทสายขาวที่ไหนสามารถเร่งอันดับไปหน้าแรกแบบเร่งด่วนทันที ทุกกระบวนการมีการศึกษาข้อมูล และทำงานอย่างเป็นระบบเพื่อผลลัพธ์ที่ยั่งยืน การใช้บริการรับทำ SEO จึงไม่เหมาะสำหรับคนเหล่านี้

  • คนที่รีบร้อน อยากติดหน้าแรกเพื่อกอบโกยยอดขายไวๆ ไม่เหมาะกับการรอคอยผลผลิตที่ต้องอาศัยการวางรากฐานและรอคอยเรื่อยๆ อย่างการทำ SEO เลย ถ้าเกิดรีบวิธีการอื่นตอบโจทย์กว่าแน่นอน
  • บริการรับทำ SEO ไม่เหมาะสำหรับคนที่ไม่เปิดรับข้อมูลจากทางบริษัท เพราะจะทำให้เกิดการโต้เถียงเรื่องข้อมูล และส่งผลให้คุยตกลงทำธุรกิจกันยาก อาจส่งผลต่อแผนงานในอนาคตอีก
  • ไม่เหมาะกับคนขาดความร่วมมือในการทำงาน พราะยุคนี้เป็นการตลาดออนไลน์ที่มีการแข่งขันสูง ฝ่ายบริษัทก็ต้องการความร่วมมือและข้อมูลจากเจ้าของกิจการเหมือนกัน จะให้ฝ่ายบริษัทนั่งหัวหมุนเพียงฝ่ายเดียวก็คงไปกันไม่รอด

สรุป

นักธุรกิจหลายๆ ท่านจะต้องปรับตัวตามความเปลี่ยนแปลงของการตลาดที่เน้นการค้าขายออนไลน์แทน ซึ่งการทำ SEO ก็เป็นเทคนิคที่ช่วยขับเคลื่อนแผนการตลาดของธุรกิจของเราผ่านเว็บไซต์ แต่แน่นอนว่าไม่ใช่นักธุรกิจทุกคนจะมีเวลาศึกษาก่อนจะลงมือทำ SEO ด้วยตัวเอง การจ้างบริษัทรับทำ SEO จึงค่อนข้างตอบโจทย์และช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจอย่างยั่งยืน