องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีร่วมกับเคทีซี บุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม เปิดแคมเปญ “Only in Korea, Especially for You”

องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีร่วมกับเคทีซี บุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม เปิดตัวแคมเปญ “Only in Korea, Especially for You” เที่ยวเกาหลีมุมมองใหม่ ให้พิเศษกว่าที่เคย

องค์การส่งเสริมท่องเที่ยวเกาหลีร่วมกับเคทีซี เปิดตัวแคมเปญ “Only in Korea, Especially for You” เที่ยวเกาหลีมุมมองใหม่ ให้พิเศษกว่าที่เคย มอบประสบการณ์การท่องเที่ยวสุดเอ็กซ์คลูซีฟ สะท้อนผ่าน 3 มิติที่มาพร้อมความพรีเมียม ประกอบด้วย วัฒนธรรม อาหาร และกิจกรรมเพื่อสุขภาพ พ่วงด้วยสิทธิพิเศษจาก KTC World Travel Service และสายการบินพันธมิตร เอาใจโคเรียน เลิฟเวอร์ ให้สมาชิกท่องเที่ยวเกาหลีได้ทั้งปีไม่มีเบื่อ

มิสเตอร์มุน ซึงฮยอน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย
มิสเตอร์มุน ซึงฮยอน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย

ฯพณฯ มุน ซึงฮยอน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลี ประจำประเทศไทย กล่าวว่าปี 2566 เป็นปีที่มีความหมายในการฉลองครบรอบ 65 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างเกาหลีและไทย ขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาความสัมพันธ์และความร่วมมือในครั้งนี้ ได้แก่ การทูต เศรษฐกิจ และวัฒนธรรม ในโอกาสเฉลิมฉลองครั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทยได้จัดกิจกรรมต่างๆ ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยว รัฐบาลเกาหลีและไทยได้ประกาศให้ ปี 2566-2567 เป็นปีแห่งการท่องเที่ยวเกาหลีไทย

ในปี 2562 ก่อนการระบาดของโควิด-19 คนไทยเดินทางไปเที่ยวเกาหลี 570,000 คน ทำให้ไทยเป็นตลาดการท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สำหรับเกาหลี และคนเกาหลีจำนวน 1.89 ล้านคนเดินทางมายังประเทศไทย ทำให้เกาหลีเป็นตลาดการท่องเที่ยวที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 จากทั่วโลก

ด้วยเหตุนี้ เกาหลีและไทยซึ่งเป็นคู่ค้าด้านการท่องเที่ยวที่สำคัญระหว่างกัน จึงได้ตกลงที่จะร่วมกันฟื้นฟูการแลกเปลี่ยนนักท่องเที่ยวระหว่าง 2 ประเทศให้กลับมาอยู่ในระดับก่อนโควิด-19 ด้วยความคาดหวังจำนวนนักท่องเที่ยวมากกว่า 2.5 ล้านคน โดยใช้โอกาสของปีแห่งการท่องเที่ยวเกาหลีไทยในครั้งนี้

ประเทศไทยเป็นประเทศพี่น้องที่ส่งทหารจำนวนมากกว่า 6,000 นายไปร่วมรบในสงครามเกาหลีเมื่อ 73 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงที่เกาหลีประสบความยากลำบาก ต้องขอบคุณความเสียสละในครั้งนั้น ที่ช่วยให้เกาหลีผ่านช่วงเวลาดังกล่าวได้อย่างปลอดภัยและสามารถปกป้องเสรีภาพและความเจริญรุ่งเรืองเอาไว้ได้

สำหรับแคมเปญความร่วมมือระหว่างองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีและบัตรกรุงไทยในครั้งนี้ เราหวังว่าไม่เพียงแต่การแลกเปลี่ยนนักท่องเที่ยวของทั้ง 2 ประเทศจะได้รับผลตอบรับที่ดี แต่มิตรภาพระหว่างเกาหลีและไทยจะแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

มิสเตอร์ลี ซาง อู ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี
มิสเตอร์ลี ซาง อู ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี

มิสเตอร์ลี ซาง อู ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี กล่าวว่าปัจจุบันนักท่องเที่ยวจากประเทศไทยที่เดินทางไปยังประเทศเกาหลีมีจำนวนมากเป็นอันดับ 1 ในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นอันดับที่ 5 ของโลก รัฐบาลของทั้ง 2 ประเทศได้ร่วมกันตั้งเป้าหมายให้ตลอดปี 2566 และ 2567 เป็นช่วงของ Korea – Thailand Visit Year เพื่อกระตุ้นให้คนเกาหลีและคนไทยเดินทางท่องเที่ยวระหว่าง 2 ประเทศให้มากขึ้น

โดยเริ่มจากงาน Thailand – Korea Tourism Forum ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศเกาหลี ในวันที่ 27 มิถุนายน 2566 ซึ่งจะมีตัวแทนจากภาครัฐ และเอกชนเข้าร่วมกิจกรรม อาทิ การอภิปราย รวมถึงการประชุมทางธุรกิจ นอกจากนี้ เรายังมีแผนจัดกิจกรรมระหว่างองค์กรธุรกิจกับธุรกิจ (B2B) และองค์กรธุรกิจกับผู้บริโภค (B2C) ที่ประเทศไทยเช่นกัน

โดยเริ่มต้นที่กรุงเทพมหานครภายใต้ชื่องาน “Korea Everywhere” กำหนดจัดขึ้นในเดือนกันยายนนี้ และมีแผนจะไปจัดกิจกรรมที่จังหวัดเชียงใหม่และภูเก็ตอีกด้วย นอกเหนือจากการจัดกิจกรรมดังกล่าวแล้ว เรายังมีแผนทำการตลาดในรูปแบบ K – Culture และใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียตลอดทั้งปี

การสนับสนุนตัวแทนท่องเที่ยวในประเทศไทยเป็นอีกปัจจัยที่เราให้ความสำคัญ ขณะนี้เราประสานงานใกล้ชิดกับสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (TTAA) เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชาวไทย การร่วมมือกับเคทีซีเปิดตัวแคมเปญ “Only in Korea, Especially for You” ในครั้งนี้ จะเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้พบกับการท่องเที่ยวเกาหลีในรูปแบบที่เหนือระดับยิ่งกว่าเดิม

อริญชยา-เลิศวัฒนชัย-ผู้จัดการฝ่ายการตลาด-องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี
นางสาวอริญชยา เลิศวัฒนชัย ผู้จัดการฝ่ายการตลาด องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี

นางสาวอริญชยา เลิศวัฒนชัย ผู้จัดการฝ่ายการตลาด องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี กล่าวว่าสำหรับใน ปี 2566-2567 รัฐบาลเกาหลีได้ประกาศว่าเป็นปีแห่งการท่องเที่ยวของเกาหลี โดยองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี (KTO) ได้นำเสนอกิจกรรมต่างๆ ที่หลากหลาย ทั้งแพ็กเกจการเดินทาง และแคมเปญส่งเสริมด้านการขาย โดยใช้วัฒนธรรมของ K – Culture เป็นแกนในการกระตุ้นนักท่องเที่ยว

สำหรับในปีนี้เราได้มอบประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบ Premium Travel ในมุมมองที่แตกต่าง มุ่งเน้นการทำการตลาดที่สอดคล้องกับความต้องการของกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ต้องการความเอ็กซ์คลูซีฟมากยิ่งขึ้น สะท้อนผ่าน 3 มิติ ประกอบด้วย วัฒนธรรม อาหาร และกิจกรรมเพื่อสุขภาพ

วัฒนธรรม เกาหลีเป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันยาวนาน อาทิ ดนตรี การเต้นรำ ละคร และวรรณกรรม ร่วมสัมผัสประสบการณ์วัฒนธรรมท้องถิ่นแบบลึกซึ้ง อาทิ ชมสวนลับที่พระราชวังชางด็อกกุง หรือชมใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงเวลาที่ดีที่สุดของเกาหลี

อาหาร ประเพณีการทำอาหารแบบท้องถิ่นยังคงเป็นเสน่ห์สำหรับเกาหลี ร่วมตามรอยร้านอาหารเกาหลีที่มีรสชาติความอร่อยระดับมิชลินสตาร์ ลิ้มรสอาหารเกาหลีเมนูต้นตำรับระดับพรีเมียมนอกจากนี้ ยังร่วมสัมผัสและเรียนรู้วัฒนธรรมเกาหลีผ่าน กิจกรรมเพื่อสุขภาพ อาทิ เปิดประสบการณ์ดูแลผิวพรรณ ด้วยส่วนผสมสมุนไพรระดับตำนานอย่างโสม

นางสาวพัทธ์ธีรา อนันต์โชติพัชร ผู้บริหาร KTC World Travel Service และการตลาดท่องเที่ยวหมวดสายการบิน กล่าวว่าประเทศเกาหลีมีเอกลักษณ์ทั้งด้านวัฒนธรรม อาหาร รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามโดดเด่นในแต่ละฤดูกาล สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ตลอดปี ประกอบกับความแข็งแรงด้าน Soft Power ผ่านผลงานด้านศิลปะ ดนตรี ซีรีส์ เป็นส่วนกระตุ้นให้เกิดความต้องการเดินทางท่องเที่ยวเกาหลีมากขึ้นด้วย

เคทีซีเล็งเห็นความสำคัญของการทำงานกับทุกภาคส่วนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี และพันธมิตรหมวดท่องเที่ยว เพื่อมอบสิทธิประโยชน์ให้กับสมาชิกบัตรฯ ได้เดินทางท่องเที่ยวที่ประเทศเกาหลีอย่างคุ้มค่า โดยในช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนพฤษภาคมของปีนี้เทียบช่วงเวลาเดียวกันของปี 2562 (ช่วงวิกฤตโควิด-19) มีจำนวนยอดรูดบัตรฯ ที่ประเทศเกาหลีเพิ่มมากขึ้น19% และมียอดใช้จ่ายต่อสมาชิกเพิ่มถึง 16% ในขณะที่ KTC World Travel Service มียอดใช้จ่ายเส้นทางเกาหลีเพิ่มขึ้น 13%

เคทีซีร่วมมือกับองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี (KTO) จัดกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องมากว่า 5 ปี สำหรับในปีนี้ การร่วมกันเปิดตัวแคมเปญ​ “Only in Korea, Especially for You” ในครั้งนี้เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้สมาชิกบัตรฯ วางแผนท่องเที่ยวไปยังประเทศเกาหลีมากยิ่งขึ้น ด้วยสิทธิประโยชน์กับพันธมิตรสายการบินชั้นนำ ได้แก่ เอเชียนา แอร์ไลน์ / โคเรียน แอร์ และการบินไทย และแพ็กเกจพิเศษดังนี้

  • การจองผ่านหน้าเว็บไซต์สายการบิน อาทิ ส่วนลด 1,500 บาทจากสายการบิน เอเชียนา แอร์ไลน์ / ส่วนลด 10% จากสายการบิน โคเรียน แอร์ / หรือเมื่อจองผ่าน KTC World Travel Service รับส่วนลดตั๋วเครื่องบินทั้ง 3 สายในเส้นทางเกาหลีสูงสุดถึง 3,000 บาท / รับเพิ่ม 500 ROP miles กับการบินไทยและน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มกับสายการบินโคเรียนแอร์
  • แพ็กเกจเที่ยวอิสระกับ Lotte Hotel & Resort 3 วัน 2 คืน พร้อมบัตรเข้าสวนสนุก Lotte World สำหรับ 2 ท่าน ในราคาพิเศษ พร้อมส่วนลด 1,000 บาท / แพ็กเกจท่องเที่ยวเกาหลีมุมมองใหม่เอ็กซ์คลูซีฟ 5 วัน 3 คืน โดยออกเดินทางในช่วงที่สวยที่สุดของเกาหลีในเดือนพฤศจิกายนนี้เพียง 79,900 บาท / รับสิทธิ์ผ่อนได้ 0% นาน 6 เดือน  

นอกจากนี้ สมาชิกบัตรเครดิตเคทีซียังมีสิทธิ์ลุ้นเป็น 5 คู่ผู้โชคดีท่องเที่ยว 5 วัน 3 คืน “Only In Korea, Especially for You”สัมผัสเกาหลีในรูปแบบที่แตกต่าง จำนวน 5 รางวัล รางวัลละ 2 ท่าน มูลค่ากว่า 800,000 บาท เพียงมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรฯ สูงสุด ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ ได้แก่ KTC World Travel Service ศูนย์การค้าและดิวตี้ฟรีชั้นนำ ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2566 – วันที่ 31 สิงหาคม 2566

ระยะเวลาแคมเปญ “Only in Korea, Especially for You” ตั้งแต่ 8 มิถุนายน 2566 – 15 ธันวาคม 2566 สามารถศึกษารายละเอียดและกิจกรรมเพิ่มเติมของแคมเปญฯได้ที่ www.ktc.co.th/VisitKorea2023

พีรพัฒน์ ดีสถิตกุล จากเพจ Jasonland แดนกิมจิ
นายพีรพัฒน์ ดีสถิตกุล จากเพจ Jasonland แดนกิมจิ

นายพีรพัฒน์ ดีสถิตกุล จากเพจ Jasonland แดนกิมจิ กล่าวว่าการท่องเที่ยวเกาหลีของคนไทยในตอนนี้เปลี่ยนไปจากเดิมก่อนโควิดพอสมควร นักท่องเที่ยวหันมาเที่ยวด้วยตัวเองมากขึ้น และเน้นการท่องเที่ยวที่ลงลึกไปซึมซับความเป็นเกาหลีมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้านวัฒนธรรม หรือตลาดพื้นบ้านซึ่งนักท่องเที่ยวก็นิยมกันมาก รวมไปถึงการได้รับประสบการณ์การดูแลจากศาสตร์ของภูมิปัญญาความงาม จากสุดยอดเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรในตำนานอย่างโสมก็เป็นอีกความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว

ยิ่งไปกว่านั้นนักท่องเที่ยวในปัจจุบันนิยมไปเที่ยวสัมผัสธรรมชาติที่สวยงามของเกาหลีซึ่งมีให้ดูและสามารถเที่ยวได้ทุกฤดู เที่ยวแบบชิลๆ Slow Life ไม่เร่งรีบ และที่น่ามหัศจรรย์ของเกาหลีคือ คุณไปกี่ทีไปเที่ยวเกาหลีกี่ครั้ง เกาหลีจะไม่เหมือนเดิม และคุณก็สามารถเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ความสุข และความประทับใจกลับมาประเทศแบบเต็มกระเป๋าทุกครั้งไป

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ KTC World Travel Service โทรศัพท์ 02 123 5050 หรือที่เว็บไซต์ www.ktcworld.co.th สมัครบัตรเครดิตได้ที่ศูนย์บริการสมาชิก เคทีซี ทัช ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือคลิกลิงก์ http://bit.ly/apply-ktc