คชเชอร์ โกลบอล ฟู้ด ส่ง “East Field” เปิดศักราชใหม่ 2023 รุกกลุ่มแม่และเด็ก

คชเชอร์ โกลบอล ฟู้ด ส่ง “East Field” เปิดศักราชใหม่ 2023 รุกกลุ่มแม่และเด็ก นมที่มีสโลแกน หอม มัน อร่อย ทานได้ตั้งแต่ 1 ปี เป็นต้นไป หลังทุบสถิติยอดขายผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ขายดี 1,000,000 กล่อง 

วันที่ 27 มกราคม 2566 คุณกมลรัตน์ เต็งมณี กรรมการผู้จัดการ บริษัท คชเชอร์ โกลบอล ฟู้ด จำกัด กล่าวว่า ในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ เนื่องจากการทำตลาดที่ผ่านมากว่า 1 ปี ได้รับผลตอบรับค่อนข้างดี จึงมีการวิจัยเรื่องของกลุ่มผู้บริโภค พบว่า กลุ่มเป้าหมายหลักของแบรนด์เป็น กลุ่มแม่และเด็ก เนื่องจากสารอาหาร โภชนาการ ตอบโจทย์ผู้บริโภคในปริมาณที่เหมาะสม

East Field เป็นนมยูเอชทีที่มีคุณค่าทางสารอาหาร ผลิตจากนมโคแท้ 100% ไม่ผสมนมผง วางจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และช่องทางจำหน่ายแพลตฟอร์มออนไลน์ ผ่านช่องทาง Shopee, Lazada ผ่านร้านค้าทางการ Khotcher Store

โดยตลอดระยะเวลากว่า 2 ปีที่ส่ง East Field ออกสู่ตลาด สร้างการรับรู้ จะเห็นได้ว่า East Field เป็นสินค้าพูดได้ ตามสโลแกน หอม มัน อร่อย  พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่กับรสชาติที่เหนือกว่า ตอบโจทย์กลุ่มแม่และเด็กผ่านช่องทางการรีวิวสินค้า ผ่านสื่อประชาสัมพันธ์ และทุกช่องทางการโปรโมตประชาสัมพันธ์แบรนด์ จึงมีความมั่นใจว่า ณ ตอนนี้  

East Field มีความพร้อมในการรุกตลาดกลุ่มแม่และเด็ก ภาพลักษณ์ในการสื่อสารผ่านโซเชียลมีเดีย ปีนี้จึงมีการปรับเพื่อให้เหมาะสมเข้ากับกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น จากสถิติยอดขาย 1 ล้านกล่อง นมยูเอชทีที่ขายดีบนโลกออนไลน์

โดยมีวางจำหน่ายทั้งหมด 2 สูตร คือ สูตรออริจินอล และสูตรแลคโตสฟรี ทั้ง 2 สูตรออกแบบมาให้มีจุดเด่นคือสามารถบริโภคได้ตั้งแต่ 1 ปี เป็นนมโคแท้ 100% ไม่ผสมนมผง โดยสูตรแลคโตสฟรีออกแบบสูตรให้รองรับกลุ่มลูกค้าที่มีอาการแพ้นมวัว แต่ต้องการทางเลือกเพื่อบริโภคนมยูเอชที  จึงมาพร้อมประโยชน์เต็มกล่อง

แบรนด์จึงเลือกทำการตลาดทุกช่องทาง โดยในช่วงไตรมาสแรกของปี 2023 ลุยตลาดแม่และเด็กเป็นกลุ่มแรกของปี และคาดหวังเป้าหมายการเติบโตจากยอดขายในปีนี้ จากกลุ่มผู้บริโภคแม่และเด็ก ด้วยผลตอบรับทางด้านผลิตภัณฑ์ ดีไซน์ของกล่อง รวมไปถึงรสชาติ

ทำให้ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เห็นผลลัพธ์จากการสร้างแบรนด์ สร้างการรับรู้ ในการสื่อสารโปรโมตแบรนด์ ในกลุ่มแม่และเด็ก จึงเชื่อว่าแบรนด์เดินมาถูกทาง และศักยภาพของการกำหนดทิศทางของแบรนด์ชัดเจนและตรงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น 

ในส่วนของข้อมูลผลิตภัณฑ์หลักจากทางบริษัทฯ กลุ่มวัตถุดิบนำเข้าคุณภาพระดับพรีเมียม เหมาะกับกลุ่มลูกค้าวงการธุรกิจอาหาร ทั้งหมด อาทิ นมผง โกโก้ ชาเขียว คุณภาพดีนำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์, ออสเตรเลีย, สหรัฐอเมริกา รวมถึง ญี่ปุ่น ผู้นำทางด้านชาเขียว

โดยยอดขายจาก 1 ปีที่ผ่านมา กลุ่มแดรีโปรดักต์สามารถเติบโตได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ และยังขยายในส่วนของผลิตภัณฑ์อาหาร และขนมสำเร็จรูปนำเข้าจากต่างประเทศ โดยทุกผลิตภัณฑ์มีวางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์แพลตฟอร์มของบริษัท โดยมีการปรับเพิ่ม SKU ผ่าน Shopee/Lazada เพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้รองรับความต้องการกลุ่มลูกค้าที่สนใจผลิตภัณฑ์ ของบริษัทฯ มากยิ่งขึ้น

ส่วนสำคัญของไตรมาสแรกคือ กลยุทธ์เพิ่มช่องทางการขาย พัฒนาร่วมกับทีมการตลาด วัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มช่องทางการขายของบริษัทฯ ไตรมาสแรกเน้นการเข้าถึง เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าผ่านโซเชียลมีเดีย ขยายการรับรู้แบรนด์และสินค้า ทุกช่องทาง เริ่มตั้งแต่ 17 มกราคม 2023   เป็นต้นไป

บริษัทฯ มอบหมาย ให้ทีมการตลาด กระตุ้นช่องทางการจัดจำหน่าย และ เพิ่มการเข้าถึงแบรนด์ โดยจัดทำ TikTok Live เป็นกิจกรรมการขาย เน้นการบอกเล่าเรื่องราวของสินค้า ราคา ช่องทางการจัดจำหน่าย โดยจัดให้มีทุกวันจันทร์-วันพุธ กระตุ้นการรับรู้แบรนด์และเข้าถึงสินค้าเพิ่มขึ้น 

หากท่านที่สนใจสามารถเข้าชมตามลิงก์ Tiktok Khotcherofficial  https://vt.tiktok.com/ZS8BLBkLr/ ช่วงเวลา live 16.00-17.00 น. วันจันทร์-วันพุธ