CENTRAL X YUREE เนรมิต คาแร็กเตอร์ 3 สหายสุดคิวต์ ส่งความสุขครั้งใหญ่ฉลอง 75 ปี ผ่าน Line Sticker

ห้างเซ็นทรัล” ปล่อยเซอร์ไพรส์ส่งความสุขครั้งใหญ่ฉลอง 75 ปี แท็กทีมครีเอเตอร์ชื่อดังเนรมิต “CENTRAL X YUREE” คาแร็กเตอร์ 3 สหายสุดคิวต์ พร้อมยกขบวนสร้างรอยยิ้มกระจายความสดใสทั่วไทย! แจกความสดใสผ่าน Line Sticker พร้อมยกขบวนพาเหรดบอลลูนยักษ์กระจายความสนุกครั้งใหญ่ 15 จุดเช็กอินทั่วไทย

ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ในเครือเซ็นทรัล รีเทล สร้างปรากฏการณ์เซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่มอบโมเมนต์แห่งความสุขให้คนไทยผ่านคาแร็กเตอร์สนุกๆ ของเดอะแก๊ง 3 สหายสุดคิวต์ ที่มาร่วมฉลองครบรอบ 75 ปี ห้างเซ็นทรัล ในคอลเล็กชั่นพิเศษCENTRAL 75th Anniversary” ผลงานคอลแลบกับศิลปินชื่อดัง Yuree” (ยุรี เกนสาคู) เนรมิตคาแร็กเตอร์สีสันสดใส ทั้งน้องเสือ น้องหมา และน้องตุ่น เป็นงานอาร์ตสุดเจ๋ง ที่แท็กทีมมามอบความสุขให้เหล่าแฟนๆ ห้างเซ็นทรัล ผ่าน Line Sticker

พร้อมยกขบวนสร้างความว้าวกับกองทัพบอลลูนยักษ์ที่พร้อมเดินทางไปส่งความสุขปักหมุดจุดเช็กอิน 15 แลนด์มาร์กสุดฮิตทั่วไทยในแคมเปญ Central Landmarks” เพื่อสร้างรอยยิ้มให้เพื่อนๆ ได้มาแชะ แอนด์ แชร์กันอย่างสนุกสนาน ติดตามและร่วมกิจกรรมสนุกๆ มากมายตลอดแคมเปญ ผ่าน #ALLATCENTRAL #Central75thAnniversary ที่จะมาเซอร์ไพรส์แฟนๆ ห้างเซ็นทรัลให้แฮปปี้กันทั่วเมืองตลอดทั้งเดือนกันยายนถึงตุลาคมนี้

คุณรวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล
คุณรวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล

คุณรวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า “ศิลปะช่วยเชื่อมโยงทุกคนเข้าหากัน ไม่ว่าจะเป็นเพศไหน วัยไหน อาชีพไหน ศิลปะก็สามารถเข้าถึงได้ทุกกลุ่ม เราจึงนำศิลปะมาเป็นตัวเชื่อมโยงเพื่อสื่อสารกับลูกค้าและสร้างความสุขในโอกาสที่ห้างเซ็นทรัลครบรอบ 75 ปี ด้วยการเชิญชวน ‘ยุรี เกนสาคู’ ศิลปินนักออกแบบชื่อดังมาดีไซน์คาแร็กเตอร์แสนน่ารักผ่าน Line Sticker ให้ลูกค้าดาวน์โหลดฟรีตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นอกจากนี้ เรายังนำเหล่าคาแร็กเตอร์ออกมาโลดแล่นไปตามสถานที่สำคัญทั่วประเทศให้ลูกค้าทุกคนได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก สร้างโมเมนต์แห่งความสุขและร่วมฉลองครบรอบ 75 ปีไปด้วยกันกับเรา เรายังหวังว่าเหล่าคาแร็กเตอร์นี้จะช่วยส่งต่อความสุขและความสดใส รวมถึงเป็นตัวแทนที่เชื่อมโยงความผูกพันและกระชับความสัมพันธ์ระหว่างห้างเซ็นทรัลและลูกค้าให้ใกล้ชิดและแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น”

คุณยุรี เกนสาคู ศิลปินและนักออกแบบศิลปะร่วมสมัย
คุณยุรี เกนสาคู ศิลปินและนักออกแบบศิลปะร่วมสมัย

Yuree (ยุรี เกนสาคู) ศิลปินและนักออกแบบศิลปะร่วมสมัย

Yuree (ยุรี เกนสาคู) ศิลปินสาวเชื้อสายไทย-ญี่ปุ่น ซึ่งกำลังเป็นที่จับตามองด้วยความโดดเด่นของการใช้เทคนิคผสมเพื่อสร้างสรรค์ผลงานในสื่อที่หลากหลาย โดย Yuree มักนำคาแร็กเตอร์ของเหล่าสัตว์ต่างๆ เป็นตัวบอกเล่าเรื่องราว รวมถึงสะท้อนสภาพสังคมผ่านสีสันและลวดลายที่สดใส ให้เด็กๆ สามารถเข้าถึงความสวยงามของผลงานศิลปะได้อย่างง่ายดาย ในขณะที่ผู้ใหญ่ก็สามารถตีความได้หลายระดับ เรียกว่าผลงานของเธอตอบโจทย์ทั้งในเรื่องความสวยงามร่วมสมัยที่ทุกคนเข้าถึงได้และเต็มเปี่ยมด้วยความหมายอันลึกซึ้งที่แตกต่างไปตามประสบการณ์ของผู้มองแต่ละคน

แรงบันดาลใจของการออกแบบและความหมายดีๆ ที่เชื่อมโยงถึงห้างเซ็นทรัล

“โจทย์ในการสร้างสรรค์ผลงานครั้งนี้ เรานำตัวตนของห้างเซ็นทรัลไม่ว่าจะเป็น การอยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนานถึง 75 ปี ความมั่นคง การพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง และเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังความยิ่งใหญ่ รวมถึงความเข้าอกเข้าใจและซื่อสัตย์ต่อลูกค้า โดยคาแร็กเตอร์ทั้งหมดนี้ทำให้เราคิดถึงสัตว์ 3 ชนิด คือ

‘ตุ่นปากเป็ด’  หมายถึง ความยืนยาวและความเป็นเอกลักษณ์จากอดีตสู่ปัจจุบัน (Longest-Living, Heritage and Uniqueness) เพราะตุ่นปากเป็ดเป็นซากดึกดำบรรพ์ที่มีชีวิต (Living Fossil) : หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าตุ่นปากเป็ดนับเป็นซากดึกดำบรรพ์ที่มีชีวิต ­­­­เป็นสัตว์ที่มีรูปทรงโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และมีวิวัฒนาการมากว่า 100 ล้านปี เรียกว่าอยู่คู่โลกเรามานานมาก

‘เสือโคร่ง’  หมายถึง ความแข็งแรงและความกล้าหาญ ถือเป็นผู้นำกลุ่ม (Strength and Courage) เพราะเสือโคร่งคือราชาแห่งพงไพรในโลกตะวันออก (King Of Asia Forest) : หากพูดถึงสัตว์ที่เป็น ‘เจ้าป่า’ หลายคนคงนึกถึงพญาราชสีห์ หรือสิงโตที่วิ่งล่าเหยื่ออยู่ในทุ่งหญ้าสะวันนาในแอฟริกา แต่สำหรับซีกโลกตะวันออก ‘เสือโคร่ง’ ถือเป็นราชาแห่งพงไพร

สุนัข’  หมายถึง สัตว์ที่มีวิวัฒนาการสูงสุด เป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์และเป็นเพื่อนที่แสนรู้ของทุกคน (Adaptable, Loyalty and Friendliness) เพราะสุนัขเป็นสัตว์ที่วิวัฒนาการสูงสุด และเป็น Pop Culture ของคนในปัจจุบัน : สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยน้ำนมที่มีชีวิตอยู่รอดตั้งแต่ยุคมหายุคซีโนโซอิกจนถึงปัจจุบัน โดยคำว่า Mammal มาจากคำว่า Mamma ที่มีความหมายว่า “หน้าอก” เป็นกลุ่มของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยน้ำนม ที่มีการวิวัฒนาการและพัฒนาร่างกายที่ดีหลากหลายประการ รวมทั้งมีระบบประสาทที่เจริญก้าวหน้า สามารถดำรงชีวิตได้ในทุกสภาพสิ่งแวดล้อม ทั้งยังเป็นสัตว์ที่มีความฉลาดอีกหนึ่งสายพันธุ์

โดยทั้งสามสหายจะสวมเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่มีโลโก้ของเซ็นทรัลพร้อมแอ๊กชั่นในอิริยาบถน่ารักสดใส สื่อถึงช่วงเวลาพิเศษแห่งการเฉลิมฉลองครั้งยิ่งใหญ่ของห้างเซ็นทรัลยุรี กล่าว

พบกับเหล่าคาแร็กเตอร์ที่ออกมาโลดแล่นผ่านช่องทางต่างๆ

Line Sticker สุดคิวต์ ส่งต่อความน่ารักผ่านข้อความแชต

แฟนๆ สามารถดาวน์โหลด Line Sticker ของเหล่าคาแร็กเตอร์แสนน่ารัก ได้ฟรี! ตั้งแต่วันนี้ – 28 กันยายน 2565 เพียงกดเพิ่มเพื่อนกับเซ็นทรัลที่ LINE Official Account โดยพิมพ์คำว่า @CentralOfficial หรือคลิก https://central.qrd.by/linesticker เพื่อดาวน์โหลดได้ทันที

Central Landmarks ถ่ายรูป-เช็กอินกับเหล่าคาแร็กเตอร์ทั่วประเทศ

CENTRAL LANDMARKS” อีกหนึ่งไฮไลต์เพื่อฉลองครบรอบ 75 ปีของห้างเซ็นทรัลที่เพื่อนๆ จะได้สัมผัสกับคาแร็กเตอร์สามสหายสุดคิวต์ขนาดใหญ่กันอย่างใกล้ชิด ชวนทุกคนมาถ่ายรูปและร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเหล่ามาสคอต อย่าง น้องตุ่น น้องเสือ และน้องหมา กันอย่างจุใจตามสถานที่สำคัญทั่วประเทศ พร้อม Snap & Share และติดแฮชแท็ก #ALLATCENTRAL #Central75thAnniversary เพื่อลุ้นรับของรางวัลและสิทธิพิเศษ ได้แก่ คูปองแทนเงินสดสำหรับใช้ที่ Central App หรือที่ห้างเซ็นทรัล และลุ้นรับ NFT ลิมิเต็ดอิดิชั่น กับ “75th Central Shopping Bag Collection” ที่มาพร้อมสิทธิพิเศษมากมาย (เงื่อนไขเป็นไปตามกำหนด) โดยที่กรุงเทพฯ ประเดิมเปิดงานที่บริเวณลานหน้าห้างเซ็นทรัลแอทเซ็นทรัลเวิลด์ หลังจากนั้นจะยกขบวนความสนุกไปจัดกิจกรรมยังสถานที่ต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ ดังนี้

8-11 กันยายน และ 17-31 ตุลาคม           เซ็นทรัลแอทเซ็นทรัลเวิลด์

15-18 กันยายน                                      หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

22-25 กันยายน                                      สถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง)

29 กันยายน-2 ตุลาคม                            ไปรษณีย์กลาง บางรัก

6-9 ตุลาคม                                           ตลาดนัดจตุจักร (3 ประตู)

13-16 ตุลาคม                                       เซ็นทรัลลาดพร้าว

นอกจากนี้ เหล่าคาแร็กเตอร์ยังกระจายความสุขและความสนุกสนานตามสถานที่สำคัญของหัวเมืองใหญ่พร้อมกัน ตามคอนเซ็ปต์ “ALL AT CENTRAL” ใจกลางความสุขของทุกเจเนอเรชั่น ตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน 2565 – 31 ตุลาคม 2565 ปูพรมจัดตามโลเคชั่นชั้นนำต่างๆ ได้แก่

ประตูท่าแพ เชียงใหม่, สวนสาธารณะหนองประจักษ์ อุดรธานี, หอนาฬิกานครขอนแก่น, อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี นครราชสีมา, พัทยา บีช, รูปปั้นนางเงือกหาดสมิหลา หาดใหญ่, วงเวียนสุรินทร์ ภูเก็ต และศูนย์การค้าเซ็นทรัลสมุย

และห้ามพลาดกับกิจกรรมสุดพิเศษ Snap & Share พร้อมติดแฮชแท็ก #ALLATCENTRAL #Central75thAnniversary หรือร่วมสนุกกับ TikTok Challenge เพื่อรับของรางวัลและสิทธิพิเศษ ได้แก่ คูปองแทนเงินสดสำหรับใช้ที่ Central App และ ที่ห้างเซ็นทรัลเท่านั้น

นักสะสมห้ามพลาด! ของที่ระลึกสุดพิเศษ

ความพิเศษอีกหนึ่งอย่าง คือ เหล่าคาแรกเตอร์สามสหายที่จะปรากฏในผลิตภัณฑ์และบริการหลากหลายไอเทมจากหากเซ็นทรัล ไม่ว่าจะใน Central Gift Card, Central Tote Bag, Central Griptok, Central Sticker และอีกมากมาย เพื่อให้ลูกค้าได้เก็บสะสมไอเทมสุดพิเศษที่ทำขึ้นเพื่อการเฉลิมฉลองครบรอบ 75 ปีห้างเซ็นทรัล

เตรียมพบกับกิจกรรมและโปรโมชั่นสุดคุ้มอื่นๆ อีกมากมายเพื่อฉลองครอบรอบ 75 ปีครั้งยิ่งใหญ่ของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ผ่านช่องทาง https://www.facebook.com/CentralDepartmentStore

#####

 เกี่ยวกับเซ็นทรัล รีเทล

บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ เซ็นทรัล รีเทล เป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกสินค้าหลากหลายประเภทผ่านรูปแบบและช่องทางที่หลากหลาย (Multi-format and Multi-category) ในประเทศไทย และมีการขยายธุรกิจไปต่างประเทศ

โดยเป็นผู้นำในประเทศอิตาลีและเป็นหนึ่งในผู้นำในประเทศเวียดนาม เครือข่ายร้านค้าภายใต้แบรนด์ค้าปลีก 3,550 ร้านค้า (ข้อมูล ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2565) อาทิ ห้างสรรพสินค้า, ร้านสะดวกซื้อ, ร้านขายสินค้าเฉพาะทาง, ซูเปอร์มาร์เก็ต, ไฮเปอร์มาร์เก็ต, พลาซ่า และการจำหน่ายสินค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์ม Omnichannel

โดยธุรกิจของเซ็นทรัล รีเทล ครอบคลุมทั้งหมด 4 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ (1) กลุ่มฮาร์ดไลน์ ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าตกแต่งและปรับปรุงบ้าน สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน หนังสือ และ e-Book ภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่างๆ เช่น ไทวัสดุ บ้าน แอนด์ บียอนด์ / บีเอ็นบี โฮม เพาเวอร์บาย ออฟฟิศเมท บีทูเอส เมพ และเหงียนคิม

(2) กลุ่มฟู้ด ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าอุปโภค-บริโภค และสินค้าที่มักพบได้ทั่วไปในร้านสะดวกซื้อภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่างๆ เช่น เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ท็อปส์ แฟมิลี่มาร์ท บิ๊กซี / GO! ลานชี มาร์ท ท็อปส์ มาร์เก็ต เวียดนาม และ มินิ โก (go!)

(3) กลุ่มแฟชั่น ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่างๆ เช่น ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ห้างสรรพสินค้ารีนาเชนเต ซูเปอร์สปอร์ต และ เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป

และ (4) กลุ่มพร็อพเพอร์ตี้ ซึ่งมุ่งเน้นการให้เช่าพื้นที่สำหรับร้านค้าของกลุ่มบริษัทฯ และร้านค้าและบริการของบุคคลภายนอก เช่น โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ท็อปส์ พลาซ่า และ บิ๊กซี / GO! เวียดนาม

โดย ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2565 เซ็นทรัล รีเทล ดำเนินธุรกิจใน 3 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย ทั้งหมด 58 จังหวัด, ประเทศเวียดนาม ทั้งหมด 41 จังหวัด และประเทศอิตาลี ในเมืองหลักๆ ทั่วประเทศ (ข้อมูล ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2565)