Kaidee เจาะเทรนด์คุณแม่ยุคของแพง ช้อปผ่านตลาดมือสองออนไลน์

Kaidee เจาะเทรนด์คุณแม่ยุคของแพง เปลี่ยนพฤติกรรมช้อปผ่านตลาดมือสองออนไลน์

เน้นใช้ซ้ำ ขายต่อ ลดค่าใช้จ่ายได้ถึง 60% ขานรับเทรนด์รักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

 

จากพิษปัญหาทางเศรษฐกิจ โดยเฉพาะสภาวะเงินเฟ้อ และค่าครองชีพที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงบุตรสูงขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยการเลี้ยงดูเด็ก 1 คนแบบขั้นพื้นฐานไปจนจบปริญญาตรี จะต้องใช้เงินไม่น้อยกว่า 1.5 ล้านบาท

ในขณะที่ปัจจุบัน คนไทยมีรายได้เฉลี่ยต่อเดือนของครัวเรือนประมาณ 28,000 บาท จึงไม่เป็นที่แปลกใจที่อัตราการเกิดประชากรใหม่ในปี 2564 ต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ โดยในปีที่ผ่านมามีเด็กไทยเกิดใหม่เพียงแค่ 5.4 แสนคน ในขณะที่อัตราการตายสูงถึง 5.6 แสนคน นั่นหมายความว่า ประเทศไทยกำลังก้าวสู่สภาวะขาดแคลนแรงงานในอนาคต

จากการสำรวจข้อมูลผู้ใช้งานสินค้าหมวดแม่และเด็กบน kaidee.com ระหว่างเดือน มกราคม-มิถุนายน หรือ ครึ่งปีแรก 2565 พบว่า

– มีการเข้าเยี่ยมชมหมวดสินค้าแม่และเด็ก เฉลี่ย 300,000 ครั้งต่อเดือน โดยหมวดย่อยที่ได้รับความสนใจมากที่สุด คือ ของใช้แม่และเด็ก ของเล่นเด็ก และ เสื้อผ้าเด็ก

– 5 อันดับสุดยอดคำค้นหาสินค้าหมวดแม่และเด็กบน Kaidee ได้แก่ รองเท้าเด็ก รถเข็นเด็ก คาร์ซีท เสื้อผ้าเด็ก และเตียงเด็ก

– เมื่อเปรียบเทียบราคาสินค้ามือสองบน Kaidee กับตลาดสินค้ามือหนึ่ง พบว่า ช้อปสินค้าเด็กอ่อนที่ Kaidee ช่วยประหยัดเงินได้ถึง 60% อาทิ คาร์ซีท ถูกกว่าตลาดสินค้ามือหนึ่งสูงสุดถึง 80% คอกกั้นเด็ก ถูกกว่าสูงสุดถึง 65% เครื่องปั๊มนมอัตโนมัติ ถูกกว่าถึง 55% เครื่องนึ่งขวดนม ถูกกว่าถึง 55% เครื่องนึ่งขวดนม ถูกกว่าถึง 55% รถเข็นเด็ก ถูกกว่าถึง 50%

– เจาะกลุ่มสินค้าจำเป็นสำหรับเด็กวัยเรียนบน Kaidee พบว่า 5 อันดับ สินค้าที่มีคนค้นหามากที่สุด ได้แก่ รองเท้านักเรียน กระโปรงนักเรียน ชุดนักเรียน กางเกงนักเรียน และกระเป๋านักเรียน

– ในเดือนพฤษภาคม เดือนแห่งการเปิดเทอมปีการศึกษาใหม่ มีผู้ใช้งานพิมพ์ค้นหาคำว่า “ชุดนักเรียน” บน Kaidee เพิ่มสูงขึ้นถึง 2 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงเดือนอื่นๆ ของปี

ในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจเช่นนี้ Kaidee แพลตฟอร์มสินค้ามือสองอันดับหนึ่งของไทย ยืนเคียงข้างคนไทยและพร้อมเป็นช่องทางในการสร้างรายได้และช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่คนไทยทุกครัวเรือน คุณแม่ท่านใดที่สนใจนำสิ่งของที่ไม่ใช้แล้วมาลงขายได้ที่ Kaidee ได้ทุกที่ทุกเวลา หรือ หาสิ่งของจากคุณแม่ท่านอื่นๆ คลิกที่ https://bit.ly/3P7U1G7

 

เกี่ยวกับขายดี (Kaidee)

Kaidee.com แพลตฟอร์มสินค้ามือสองอันดับหนึ่งของไทย ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2554 โดยเปิดให้บริการทั้งในรูปแบบเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น มีสินค้าหลากหลายรายการตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้บริโภคไทย ยืนยันความเป็นผู้นำด้วยจำนวนยอดผู้ใช้งานมากกว่า 14 ล้านคนในแต่ละเดือน โดยนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2563 ที่ผ่านมา Kaidee ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม EMPG ผู้นำกลุ่มธุรกิจแพลตฟอร์มออนไลน์ระดับโลก พร้อมต่อยอดศักยภาพยกระดับธุรกิจมาร์เก็ตเพลส ยานยนต์ และ อสังหาริมทรัพย์ เพื่อการเติบโตที่ยั่งยืนของผู้ประกอบการและผู้บริโภคไทย