สาวป.โทอังกฤษ มีพรสวรรค์ทำขนมเปิดร้านเบเกอรี่ โฮมเมดสไตล์ยุโรป ท่ามกลางธรรมชาติ กลิ่นอายชนบทฝรั่งเศล แหล่งปักหมุดใหม่ที่เขาใหญ่

Scone” (สโคน) เป็นขนมว่างที่ได้รับความนิยมของชนชาวอังกฤษ โดยมักจะทานพร้อมกับจิบชาแล้วนั่งสนทนากลางสนามหญ้าตามสไตล์เมืองผู้ดี สโคนมีรูปร่างเป็นทรงกลมขนาดเล็ก ใช้แป้งสาลีเป็นวัตถุดิบหลัก เป็นขนมที่อยู่ตรงกลางระหว่างขนมปังและบิสกิต ขณะเดียวกัน ไม่ได้เน้นให้มีรสชาติอย่างใดอย่างหนึ่ง ดังนั้น วัฒนธรรมการทานขนมชนิดนี้จึงต้องทานคู่กับวิปครีม คอตเตจชีส แยมผลไม้ เพื่อเพิ่มรสชาติ

ในบ้านเราเริ่มมีสโคนมาตั้งแต่ยุคไหนไม่มีใครทราบ แล้วรสชาติดั้งเดิมเป็นอย่างไรนั้นน้อยคนที่จะตอบได้ รู้แต่เพียงว่าถ้าต้องการลองลิ้มชิมรสสโคนที่มีรสแบบดั้งเดิมเหมือนต้นตำรับต้องไปชิมที่ร้าน Fairy’s Scone House Khaoyai เพราะสโคนที่นั่นผลิตขึ้นจากฝีมือเจ้าของร้านที่ได้ไปร่ำเรียนมาโดยเฉพาะ แล้วบินกลับมาเปิดร้านในสไตล์ยุโรปท่ามกลางธรรมชาติอันงดงามของเขาใหญ่

คุณพิริยา ชาญณรงค์ หรือ คุณแฟร์ เจ้าของร้านที่มีดีกรีปริญญาตรีจากรั้วจามจุรี แล้วบินไปต่อโทด้านบริหารโรงแรมที่อังกฤษ ขณะที่ครอบครัวมีธุรกิจด้านร้านอาหารที่เขาใหญ่ จึงไม่แปลกที่ทำให้เธอมีใจรักพร้อมกับพรสวรรค์ที่จะทำขนมสโคนอย่างที่ตัวเองชื่นชอบ พร้อมกับเปิดร้านนี้ทันที

ร้าน Fairy’s Scone House Khaoyai เป็นคาเฟ่ & เบเกอรี่ สไตล์โฮมเมด ที่มีบรรยากาศโอบล้อมไปด้วยความเป็นธรรมชาติจากแนวทิวเขาใหญ่ พร้อมไปกับกลิ่นอายของชนบท จึงทำให้ร้านนี้ตกแต่งให้มีบรรยากาศแบบบ้านชนบทของฝรั่งเศส นับเป็นร้าน café ที่มีความลงตัวอย่างแท้จริง พร้อมไปกับการให้บริการขนมว่าง เบเกอรี่สไตล์ยุโรป ชา/กาแฟแบบผสมผสานกับความเป็นธรรมชาติ

ด้านในร้านตกแต่งแนววินเทจ ให้อารมณ์ความเป็นชนบทด้วยภาพวาดเสมือนอยู่ท่ามกลางทุ่งลาเวนเดอร์ หรือหากมองผ่านหน้าต่างหลายบานภายในร้านออกไปด้านนอกจะเห็นวิวสวนดอกไม้ โดยมีฉากหลังเป็นทุ่งข้าวโพดและเขาใหญ่ที่สร้างความรู้สึกถึงความเป็นชนบทได้อย่างแท้จริง ถือเป็นการถ่ายทอดเรื่องราว ความรู้สึก ตลอดจนบรรยากาศถึงความเป็นชนบทในฝรั่งเศสด้วย

นอกจากนั้นแล้วภายนอกร้านนี้ยังสร้างเสน่ห์ดึงดูดลูกค้าที่มีรสนิยมในการนั่งจิบกาแฟ/ชา และขนม พร้อมไปกับการเชยชมความสวยสดงดงามของเหล่าดอกไม้นานาชนิดไม่ว่าจะเป็นดอกกุหลาบ หรือต้น Forget me not ของสวนที่ถูกออกแบบต่างๆ หลายสไตล์เหมาะกับเดินเล่นหรือบันทึกภาพไว้เป็นที่ระลึก

ร้าน Fairy’s Scone House เน้นคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ พร้อมกับชูจุดเด่นคือความเป็นโฮมเมด โดยเฉพาะ สโคนที่เป็นพระเอกของร้านที่มีให้เลือกหลายรสชาติตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็น Cranberry & Almond Scone, blueberrry Streusel Scone และ Bacon & Cheddar Cheese Scone และอื่นๆ ที่ล้วนแต่ผ่านการผสมและทำเป็นแป้ง dough ขึ้นมาเอง

ทั้งนี้ สโคนทุกชนิดจะผลิตแบบสดใหม่ทุกวัน โดยมีแยมชนิดต่างๆ ที่ทางร้านทำขึ้นเองไม่ว่าจะเป็นแยมสตรอว์เบอร์รี่ ราสป์เบอร์รี่ แบล็กเบอร์รี่หรือพีช และครีมที่ทานคู่กับสโคน ทางร้านก็จะกวนและทำเอง ไม่ใส่สารสังเคราะห์หรือวัตถุกันเสีย

คุณแฟร์ บอกว่า ทางร้านมีชุดจิบน้ำชายามบ่ายหรือ Afternoon tea set มีให้เลือกหลายชุดเด่นอย่าง Fairy’s Signature Afternoon Tea Set ซึ่งประกอบไปด้วย สโคน ขนมชนิดต่างๆ แซนด์วิชและครัวซองต์ เสิร์ฟพร้อมกับ Organic Blend tea ที่มีให้เลือกหลากหลายรส, Strawberry Scone, Homemade Icecream และเบเกอรี่ต่างๆ ที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปเรื่อยๆ เช่น soufflé cheesecake, Belgian chocolate fudge brownie, red velvet cupcake และคุกกี้ชนิดต่างๆ

หรือแม้กระทั่งเมนู All-day Breakfast & Brunch ที่ไม่ได้ดูดีแค่หน้าตาแต่อร่อยด้วย “Cloud Eggs” หรือไข่ปุยเมฆ ซึ่งเป็นเมนูพิเศษที่สร้างสีสันของทางร้านที่นำไข่ขาวไปตีจนฟูเหมือนปุยเมฆและเพิ่มรสชาติด้วยเกลือ พริกไทย เชดด้าชีส เฮิร์บต่างๆ แล้วใส่ไข่แดงกลับไปตรงกลาง

เมื่อนำไปอบจะทำให้ด้านนอกกรอบ ด้านในนุ่มเหมือนปุยเมฆ แล้วเสิร์ฟบนขนมปัง พร้อมด้วยเบค่อนทอดกรอบ และสลัดผักไฮโดรโปนิกส์จากไร่ในเขาใหญ่ เมื่อตัดลงไปไข่แดงจะไหลเยิ้ม ทานคู่กับขนมปังและซอสสูตรของทางร้าน เข้ากันเป็นอย่างดี สำหรับเมนูนี้มีลูกค้าหลายคนติดใจ ก็สามารถสั่งทานได้ทั้งวันโดยไม่ผิด กติกา

สำหรับลูกค้าที่โปรดปรานไอศกรีมที่ร้านก็ทำเป็นโฮมเมดไอศกรีมด้วยเช่นกัน และเป็นไอศกรีมสูตรพิเศษทางธรรมชาติที่คิดค้นรสชาติใหม่ๆ ขึ้นมาตลอด ที่สำคัญเป็นไอศกรีมเพื่อสุขภาพ จึงหาทานที่อื่นไม่ได้นอกจากที่ร้านนี้เพียงแห่งเดียว อย่างเช่น Red velvet cream cheese, Lavender honey lemon, blueberry jasmine, organic melon icecream โดยใช้เมล่อนจากฟาร์มออร์แกนิกในเขาใหญ่ จึงมั่นใจในคุณภาพและเนื้อไอศกรีมที่เนียนและเหนียวนุ่ม ฉะนั้นจึงไม่เพียงแค่อร่อยแต่ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย

ถ้าเป็นแนวเครื่องดื่มที่ร้าน Fairy’s Scone House มีบริการหลายชนิด หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นชาออร์แกนิก ที่ผลิตจากพืชสมุนไพรตามธรรมชาติหลายชนิดมาทำเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพไม่ว่าจะเป็นชาอัญชัน ชาชะเอม ชาอัญชันมะนาว หรือกาแฟทุกรสทั้งร้อน-เย็น นอกจากนั้นยังมีอิตาเลียนโซดาเพื่อแก้กระหาย คลายร้อนไว้คอยต้อนรับ ทั้งนี้ เมนูเครื่องดื่มจะมีการคิดค้นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เพื่อสลับผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนในทุกเดือน

“สิ่งที่ลูกค้าประทับใจคือรสชาติขนมที่มีให้เลือกหลายประเภท กับเครื่องดื่มแบบชา/กาแฟที่มีรสละมุนหอม แล้วลูกค้ายังชื่นชอบบรรยากาศการออกแบบภายในร้านและนอกร้าน โดยมักใช้เวลาหมดไปกับการถ่ายรูปตามมุมต่างๆ ที่จัดไว้อย่างสวยงาม จนทำให้รูปที่ลูกค้าบันทึกแล้วแชร์ไปในออนไลน์ทำให้ผู้พบเห็นสนใจแล้วมักเดินทางมาตามในภายหลัง

นอกจากมีบริการที่ร้านแล้ว ลูกค้าบางรายยังติดต่อให้ทำขนมหลายชนิดเพื่อนำไปใช้ในงานกิจกรรมต่างๆ อยู่ตลอดเวลา พร้อมกันนี้ยังเปิดช่องทางบริการรับสั่งทำและจัดส่งให้แก่ลูกค้าในเขตกรุงเทพฯ อีกด้วย เพียงแต่อาจมีรายการขนมไม่ครบเหมือนทางร้านที่เขาให้

คุณแฟร์ กล่าวเชิญชวนทุกคนมาลิ้มลองประสบการณ์จิบน้ำชายามบ่าย ทานขนมสโคนและโฮมเมดไอศกรีม แบบใกล้ชิดธรรมชาติของเขาใหญ่ ท่ามกลางสวนสวยสไตล์อังกฤษ บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ใน Country Cottage บ้านชนบทสไตล์ยุโรป ของร้านคาเฟ่น้องใหม่ที่ชื่อ Fairy’s Scone House Khaoyai

ขนมและเครื่องดื่มทุกชนิดผ่านการผลิตด้วยคุณภาพ ได้มาตรฐาน ใช้วัสดุรวมถึงวัตถุดิบเกรดคุณภาพในสไตล์โฮมเมดและ Heartmade เพราะทำด้วยใจล้วน ทุกคนตั้งใจทำพิถีพิถันทุกขั้นตอนตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบ จนถึงการทำขนมออกมา

“หวังให้ Fairy’s Scone House Khaoyai เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเป็นแหล่งนัดพบปะสังสรรค์ของทุกคน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อน หรือคนพิเศษของคุณ ถ้ามาเที่ยวเขาใหญ่ ก็ขอเชิญทุกคนมาลองชิมกัน อยากให้ทุกคนกลับไปพร้อมรอยยิ้ม อิ่มอร่อยทั้งรสชาติและบรรยากาศ”

ร้าน Fairy’s Scone House Khaoyai ตั้งอยู่เลขที่ 159 กม.12 ถ.ธนะรัตน์ เข้ามาใน ซ.เทศบาล 15 บ้านคลองเสือ (ซอยทางเข้าวัดศิมาลัยทรงธรรม) ประมาณ 100 เมตร ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130