ขนมครกไทยฟีเวอร์ ของขาดสต๊อก ขายดิบขายดีที่อเมริกา

ขนมครกไทยฟีเวอร์ ของขาดสต๊อก ขายดิบขายดีที่อเมริกา

เป็นที่ฮือฮา สำหรับขนมครกไทย ตอนนี้ถือได้ว่าเป็นขนมที่กำลังระบาดหนักในอเมริกา จน Trader Joe’s บางสาขาถึงขั้นของหมดสต๊อกกันเลยทีเดียว เรื่องราวของขนมครกที่เป็นกระแสนี้ เริ่มมาจากต้นโพสต์โดยคนไทยที่อยู่ในอเมริกา โพสต์ลงในกลุ่ม กินอยู่อย่างไทยในต่างแดน ได้กล่าวถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ว่า 

“กระแสฟีเวอร์ขนมครกในอเมริกากำลังระบาดหนัก Trader Joe’s สาขาแถวบ้าน Stock สินค้าไม่ทัน ต้องแล่นไปซื้อต่างสาขาค่ะ รวมสองวันซื้อไป 18 กล่องแล้วค่ะเพื่อนๆ” 

 

ทำเอาเพื่อนๆ ที่อยู่ในกลุ่มต่างแห่กันมาคอมเมนต์เพียบ ซึ่งในคอมเมนต์แต่ละคนต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวว่า อร่อย บ้างก็ว่า ไปไม่ทัน อย่างไรก็ตาม จากที่ได้อ่านคอมเมนต์แล้ว ทำให้รู้สึกว่า ขนมครกนี้คงเป็นกระแสจริงๆ

กินอยู่อย่างไทยในต่างแดน
กินอยู่อย่างไทยในต่างแดน
กินอยู่อย่างไทยในต่างแดน
กินอยู่อย่างไทยในต่างแดน

เจ้าขนมครกที่ว่านี้ เป็นสินค้าที่อยู่ใน Trader Joe’s เป็นซูเปอร์มาร์เก็ตประเภท Chain Stores สำนักงานใหญ่อยู่ที่เมือง Monrovia รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งตอนนี้มีสาขามากกว่า 500 สาขาทั่วสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งโดย โจ คูลอมเบ หรือ Trader Joe เริ่มต้นจากที่เป็นเพียงร้านสะดวกซื้อ ชื่อ Pronto Market ในปี 1958 และได้เปลี่ยนชื่อร้านเป็นชื่อตัวเอง

Trader Joe’s เป็นร้านที่ทำอะไรง่ายๆ ไม่มีส่วนลด ไม่มีการสะสมคะแนนหรือระบบสมาชิกใดๆ และด้วยชนิดของสินค้าที่จำกัด ทำให้ทางร้านสามารถกดราคาซื้อจากซัพพลายเออร์ได้ในราคาที่ถูกลงเมื่อสั่งซื้อจำนวนมากและสามารถเก็บสินค้าที่ไม่ได้รับความนิยมออกจากชั้นวางสินค้าได้อย่างรวดเร็ว 

ทางด้านของ Trader Joe’s ได้นำเข้าสินค้าจากประเทศไทย โดยใช้ชื่อว่า “KANOM KROK THAI COCONUT PANCAKES” ทั้งยังบอกว่าขนมครกเป็นสตรีตฟู้ดยอดนิยมของไทย และได้ออกมาโพสต์ผ่านอินสตาแกรมระบุข้อความพร้อมรูปภาพ ดังนี้

“🥥NEW🥥 KANOM KROK THAI COCONUT PANCAKES • $3.29 🏷️ This popular street food in Thailand is now in the freezer section! A 2 bite treat that’s vegan & gluten free?! My tastebuds can’t wait to try these! Will you be adding these to your”

โพสต์ไม่นานสามารถเรียกยอดไลก์ได้มากมายเลยทีเดียว ตอนนี้อยู่ที่ 5 พันกว่าไลก์ พร้อมด้วยคอมเมนต์ของชาวต่างชาติที่แห่เข้ามาพูดคุยกันอย่างตื่นเต้น ดูได้จากตัวอย่างของคอมเมนต์ ดังนี้

Trader Joe’s
Trader Joe’s
Trader Joe’s
Trader Joe’s
Trader Joe’s
Trader Joe’s

ทางด้านของราคาที่ทาง Trader Joe’s ได้นำไปขาย อยู่ที่กล่องละ $3.29 หรือราคาในประเทศไทย ประมาณ 1 ร้อยกว่าบาท และใน 1 กล่องมีอยู่ด้วยกัน 9 ชิ้น ถึงแม้จะดูว่ามีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่ก็ได้รับความนิยมไม่น้อยเลยทีเดียว

นอกจากนี้ ยังมีชาวต่างชาติที่ได้มีการรีวิวลงยูทูบ โดยบอกว่ารสชาติของขนมครกอร่อย และเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมากๆ 

เห็นไหมว่า ขนมของไทยก็ทำให้คนต่างประเทศรู้สึกประทับใจได้ ไม่แน่ขนมครกนี้อาจจะเป็น Soft Power ได้เลย ซึ่งหากมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในประเทศไทย หนึ่งในสิ่งที่เขาจะต้องซื้อ จะต้องเป็นขนมครกแน่นอน  

แต่ว่า หากใครไปไม่ทันซื้อ หรืออยากจะกินขนมครก วันนี้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ มีสูตรขนมครกม้วน ไม่มีเตาหยอดก็ทำได้ง่ายๆ ไปดูกันเลย

https://www.sentangsedtee.com/job-is-money/article_149442 

ขอบคุณข้อมูลบางส่วน ลุงแมน