Hot สุดในอารีย์! Barney’s Burger Joint ร้าน 2×3 ม. แต่ขายปังๆ 100++ ชิ้นต่อวัน

Hot สุดในอารีย์! Barney’s Burger Joint ร้านเล็กๆ สไตล์อเมริกัน ขนาดร้าน 2×3 ม. แต่ทำยอดขายปังๆ 100++ ชิ้นต่อวัน

หากใครเป็นแฟนคลับหรือชื่นชอบอาหารประเภท เบอร์เกอร์ แล้วล่ะก็ แอดเชื่อว่าหลายคนต้องเคยได้ยินชื่อหรือได้เห็นรีวิวของเหล่าฟู้ดบล็อกเกอร์พาไปกินเบอร์เกอร์ของ Barney’s Burger Joint ย่านอารีย์ กันอย่างแน่นอน ด้วยความอร่อยบอกปากต่อปากและเป็นเบอร์เกอร์สไตล์อเมริกันแท้ จึงทำให้มีแฟนคลับทั้งชาวไทยและต่างชาติมากหน้าหลายตาแวะเวียนไปชิม จนธุรกิจดำเนินมาได้กว่า 5 ปีแล้ว!

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ได้พูดคุยกับ คุณซุป-กันต์พงษ์ นิพิฐธนิศร เจ้าของร้านวัย 28 ปี ที่เล่าที่มาที่ไปของร้าน Barney’s Burger Joint ให้ฟังว่า จริงๆ แล้วตนนั้นเรียนมาทางด้านนักบินพาณิชย์ แต่ด้วยความที่ตอนนั้นเป็นเด็กค่อนข้างเกเร ผลการเรียนย่ำแย่ ประกอบกับสายที่เรียนอยู่ไม่ใช่แนวของตัวเอง จึงตัดสินใจลาออกจากการเรียนมาค้าขาย

คุณซุป-กันต์พงษ์ นิพิฐธนิศร เจ้าของร้าน

“ตอนนั้นเกเรมาก ผลการเรียนไม่ดี แต่ด้วยความที่ผมเคยไปเรียนแลกเปลี่ยนที่อเมริกา ตอนม.ปลาย ก็ไปเห็นไปเจอวัฒนธรรมของเขาหลายๆ อย่าง แล้วเราชอบ มันก็รวมถึงพวกอาหารการกินอย่างเบอร์เกอร์ด้วย ก็คิดอยู่สักพักแล้วตัดสินใจลาออก มาทำเบอร์เกอร์ขาย เพราะส่วนหนึ่งเราก็เป็นคนชอบทำอาหารอยู่แล้ว ที่บ้านเห็นว่าเราชอบด้านนี้มากกว่าก็สนับสนุนครับ”

“ก็ใช้เงินเก็บตัวเอง บวกกับขอทุนจากที่บ้าน รวมๆ เบ็ดเสร็จก็ 150,000 โดยผมเซอร์เวย์แล้วมาจบที่อารีย์ เพราะเป็นโซนออฟฟิศ คนมีกำลังซื้อ และมีนักท่องเที่ยวพอสมควร ก็เลยมาเช่าที่ทำร้าน ทำเตา ที่ก็ประมาณ 2×3 เมตรครับ เล็กๆ ไม่ใหญ่มาก พอวางตู้แช่ของ ใส่อุปกรณ์อย่าง เตา อะไรพวกนี้ได้ หมุนตัวหยิบจับของไปมาไม่ติดขัดมาก ก็โอเค พอทำเสร็จก็เปิดเลย 4 ก.ค. 2017 ทุกอย่างมันไปได้ดีมากๆ ลูกค้ามาอุดหนุนก็บอกว่าชอบอาหารของที่ร้านกันมาก ตอนนี้ก็ 5 ปีแล้วที่ร้านเปิดมา” คุณซุป เล่าอย่างนั้น

โดยเบอร์เกอร์ของที่ร้านจะเป็นเบอร์เกอร์สไตล์อเมริกันแท้ๆ มีให้เลือกทั้งเนื้อวัวและเนื้อหมู ถึง 7 เมนู รวมทั้งเมนูทางเลือกอย่าง แซนด์วิช ที่มีให้เลือกอีก 4 เมนู ราคาเริ่มต้น สำหรับแซนด์วิชอยู่ที่ 75 บาท ส่วนเบอร์เกอร์ เริ่มต้นที่ราคา 140 บาท

“เมนูที่ขายดีที่สุดของร้านจะเป็น Trucker Double ราคา 260 บาท คือเป็นเบอร์เกอร์เนื้อ 2 ชั้น ดับเบิ้ลชีส 2 ชั้น กับ สโมคเบคอน ที่จัดเต็มคุ้มอิ่มจุใจ ซึ่งคอนเซ็ปต์ของที่ร้าน ผมตั้งใจว่าผมจะขายอาหารที่เน้นคุณภาพของวัตถุดิบ ไม่ว่าจะเนื้อสัตว์ ผัก จะใช้แต่ของเกรดดีๆ ให้แบบไม่กั๊ก แล้วนำมาทำสดๆ ให้ลูกค้าได้กิน ให้เขารู้สึกว่าเขาได้อาหารที่คุ้มค่ากับเงินที่เขาจ่าย ซึ่งยอดขายต่อวัน ผมขายได้รวมทุกเมนู ทั้งเบอร์เกอร์ แซนด์วิช ก็ขายได้ประมาณ 100 ++ ชิ้นต่อวัน ขายได้แบบนี้มาตลอด 5 ปี พีกสุดที่เคยขายได้ก็ 200 ชิ้น” เจ้าของร้านเบอร์เกอร์สุดฮอต กล่าว

Trucker Double

นอกจากนั้น คุณซุป ยังทิ้งท้ายไว้อีกว่า ในอนาคตมีแผนจะเพิ่มไลน์สินค้าประเภทของทอด เข้ามาเป็นตัวเลือกเพิ่มเติมให้ลูกค้า รวมถึงการขยายสาขาและแฟรนไชส์ ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการศึกษาทำความเข้าใจ ขอให้อดทนรอกันอีกสักหน่อย

ร้าน Barney’s Burger Joint ตั้งอยู่ที่ซอยตันข้างๆ พหลโยธินเพลส, พหลโยธิน 8 (BTS อารีย์) หรือสอบถามเพิ่มเติมที่ เฟซบุ๊ก Barney’s Burger Joint

เผยแพร่เมื่อ วันที่ 4 สิงหาคม 2565