เบลโล่ โดลเช่ ไอศกรีมอิตาเลียน ที่หัวหิน

หัวหินนั้นไม่เคยคลายเสน่ห์ ไม่ว่าทะเลที่ไหนจะเด่นดังขึ้นชั้นในระยะหลายปีที่ผ่านมา แต่หัวหินยังคงสงบอยู่อย่างนั้น ไม่แข่งขันใคร แต่ก็ไม่ตกชั้น เป็นทะเลเงียบสงบ อากาศดีที่ไม่ไกลกรุงเทพฯ ใครก็สัมผัสหัวหินได้

1399-141219112810

เขมรัตน์ ช่อชูวงศ์ หรือ นุ่น เพิ่งเปิดร้านไอศกรีมอิตาเลียนขึ้นตรงข้ามถนนคนเดินหัวหิน เธอไม่ใช่คนที่นี่ แต่รักที่นี่ เพราะเสน่ห์เงียบสงบนั้น เธอวางความฝันของเธอกับร้านไอศกรีมที่เธอรักไว้ที่นี่

เขมรัตน์เรียนจบการโรงแรมที่มหาวิทยาลัยมหิดล จากนั้นไปเรียนต่อปริญญาโทด้านการโรงแรมที่ประเทศอังกฤษค่ะ กลับมาทำงานโรงแรมหลายแห่ง ท้ายสุดได้ไปทำงานรีสอร์ตที่จังหวัดพังงา รับผิดชอบส่วนดูแลอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งเป็นเรื่องที่เธอรักและสนใจเป็นพิเศษ

1399-141219112835

สนุกกับการทำงาน และการชื่นชมอาหารเครื่องดื่มตามหน้าที่ที่รับผิดชอบ และตามความรักส่วนตัว ไม่นานเธอพบรักกับหนุ่มอิตาลี เขาพาเธอไปเยือนบ้านเกิด เที่ยวชิมไอศกรีมรสชาติอิตาเลียน ซึ่งทำให้เธอหลงรักถอนตัวไม่ขึ้นนับแต่นั้น

“ไอศกรีมอิตาเลียนมีเนื้อและรสชาติที่เข้มข้นหวานมัน มีรสให้เลือกมากมาย มีกระทั่งแบบที่แตกต่างกันไปของรสไอศกรีมแบบต่างๆ ทั้งนุ่นและแฟนชอบทาน ที่สุดเลยชวนกันมาเปิดร้านไอศกรีมที่นี่ เพราะอยากหนีความวุ่นวายของกรุงเทพฯ หัวหินเป็นเมืองชายทะเล อากาศเย็นสบายแต่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากไป” เจ้าตัวบอก

1399-141219112824

ร้านเบลโล่ โดลเช่ เพิ่งเปิดได้เดือนกว่า การตกแต่งนั้นเธอกับคนรู้ใจร่วมกันลงมือ ทำให้เป็นสวนของชาวอิตาลี ลูกค้ารู้สึกเหมือนนั่งทานไอศกรีมอยู่ในสวนที่ประเทศเจ้าตำรับ ที่ร้านขายแต่เช้ายันค่ำ เริ่มจากอาหารที่ร้าน มีวอฟเฟิล ครัวซองต์ไส้ไอศกรีม มูสลี่กับโยเกิร์ต เป็นแนวอาหารเช้าแบบอิตาเลียนพร้อมชากาแฟ ที่แน่ๆ ตามสไตล์ร้านอิตาเลียน ร้านนี้ต้องมีอาหารอิตาเลียนคุ้นหน้าคุ้นตาอย่าง แซนด์วิชทานกับซาลามี่ หรือ พาร์ม่าแฮม ของหวานเป็นวอฟเฟิลไส้ริคอตต้าชีส หรือเค้กเย็นไส้ริคอตต้าชีส ส่วนค็อกเทลเครื่องดื่มครึ้มใจนั้นมีในช่วงเย็น

เขมรัตน์หาจุดเด่นให้ไอศกรีมและให้ร้านตนเอง โดยใช้ส่วนผสมนำเข้าจากอิตาลี ให้รสชาติเป็นอิตาเลียนแท้ แต่ก็ผสมด้วยผลไม้ไทยที่ใช้ผลไม้แท้ๆ ไอศกรีมของร้านเธอไม่ผสมสารปรุงแต่งใดๆ และราคาไม่แพง เริ่มต้นจาก 69 บาทไปจนถึงเซตใหญ่ สำหรับแบ่งกันทานได้ทั้งก๊วน

1399-141219112831

ลูกค้าชอบมาทานไอศกรีมร้านเธอเพราะรสชาติอร่อยและร้านน่านั่ง ส่วนใหญ่เป็นครอบครัว พาเด็กมาทานไอศกรีมช่วงหลังทานข้าว รสชาติไอศกรีมมีตั้งแต่ ช็อกโกแลต วานิลลา ทิรามิสุ สตราเซียเทลล่า 

เฮเซลนัท โยเกิร์ต และรสหมากฝรั่ง ส่วนรสผลไม้จะมี รสมะนาว สตรอเบอร์รี่ ไวลด์เบอร์รี่ และแอปเปิ้ลเขียวเป็นพื้น ตอนนี้มีพิเศษเป็น มังคุด ส้ม แก้วมังกร เงาะ และ สับปะรดด้วยทั้งหมดปรุงในแบบอิตาเลียนแท้ ซึ่งทั้งเข้มทั้งข้นจุใจ

1399-141219112827

1399-141219112841

เขมรัตน์ทุ่มทุนตกแต่งร้านรวงไปราว 1 ล้านบาท เพราะอยากตกแต่งให้สวยและน่านั่ง เลยติดภาพวาดขนาดใหญ่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในสวน ทำเลที่เธอเลือกเป็นหลังวัดหัวหินตรงข้ามถนนคนเดิน เพราะเป็นย่านที่มีร้านอาหารเยอะ หวังให้ลูกค้าแวะมาทานหลังทานข้าวเสร็จ ตอนนี้ลูกค้าเป็นทั้งชาวต่างชาติและคนไทย มีทั้งนักท่องเที่ยวและคนหัวหินเอง

ลองไปสัมผัสลมหายใจใหม่ๆ ของหัวหิน ทานไอศกรีมอิตาเลียนจากมือคนที่รักมันสุดใจดูสักที