อยากเป็นเศรษฐีห้ามพลาด ปลูกต้นไม้เสริมบารมี แค่คิดอยากจะปลูกราศีก็จับแล้ว

อยากเป็นเศรษฐีห้ามพลาด ปลูกต้นไม้เสริมบารมี แค่คิดอยากจะปลูกราศีก็จับแล้ว

ต้นไม้มงคลเรียกทรัพย์เป็นที่นิยมของตลาดต้นไม้ เริ่มเติบโตให้กำไรเป็นกอบเป็นกำ ซึ่งสวนกระแสจากยุคโควิดธุรกิจตกต่ำ จึงทำให้คนเริ่มขายและซื้อเป็นจำนวนมาก นอกจากจะประดับตกแต่งให้ความสวยงามยังช่วยฟอกอากาศให้สดชื่นและสร้างสิริมงคลเสริมบารมีให้กับบ้าน ปลูกแล้วร่ำรวย เรียกทรัพย์เงินทองไหลมาเทมา

ปลูกเองก็ดี เป็นของฝากก็เก๋ ใกล้จะถึงปีใหม่แล้วเป็นหนึ่งในของขวัญให้ต้นไม้ได้ความสวยงามความร่ำรวยทั้งคนให้ทั้งคนที่ได้รับ แถมบางต้นปลูกแล้วเสริมให้ธุรกิจการงานดีแบบปังจนฉุดหยุดไม่อยู่ รีบเลยรีบไปหานำมาปลูกกันเร็วจะได้รวยแถมธุรกิจปังไปด้วยกัน

วันนี้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ได้รวบรวมข้อมูลต้นไม้ที่คนนิยมปลูกและวิธีดูแลมาฝาก จะมีต้นอะไรบ้างสายมูห้ามพลาดไปดูพร้อมๆ กันได้เลย

1. ต้นพลูด่าง

ลักษณะต้นพลูด่าง

ต้นพลูด่างมีถิ่นกำเนิดมาจากเกาะโมโอเรอาในหมู่เกาะโซไซตี เป็นไม้เลี้อยเป็นไม้เนื้ออ่อนที่ต้องการอิงอาศัย มีลักษณะเด่นที่ใบ เป็นต้นไม้ที่ปลูกง่ายและเจริญเติบโตง่าย มีรากงอกบริเวณปล้องตามลำต้นเพื่อยึดเกาะไว้ ใบมีลักษณะคล้ายเป็นรูปหัวใจ ปลายใบแหลมสีเขียวแต้มด้วยสีเหลืองอ่อนอาจจะมีสีเดียวหรือหลายสี โคนใบโค้งมน แผ่นใบและขอบใบเรียบ ต้นมีความสูงประมาณ 1 เมตร ต้นพลูด่างมีหลากหลายสายพันธุ์ อาทิ พลูด่างยักษ์, พลูด่างราชินีอ่อน, พลูด่างราชินีทอง เป็นต้น

ความเชื่อ

หากปลูกต้นพลูด่างไว้ในบ้านหรือคอนโดจะช่วยเสริมเป็นสิริมงคลให้กับบ้านและผู้อยู่อาศัย มีคนรักใคร่ เอ็นดู ให้อยู่เป็นสุขสมหวังดั่งใจปรารถนาได้ 

การดูแล

ต้นพลูด่างเป็นพืชที่ดูแลไม่ยากเลยแค่แสงแดดเพียงพอ ไม่ต้องโดนแสงแดดโดยตรง เป็นพืชที่ไม่ต้องดูแลมาก ปลูกโดยใช้น้ำหรือน้ำละลายปุ๋ย รดน้ำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง

2. ต้นลิ้นมังกร

ลักษณะต้นลิ้นมังกร

ต้นลิ้นมังกรนี้มีถิ่นกำเนิดจากเขตร้อนและกึ่งเขตร้อนของทวีปแอฟริกา มาดากัสการ์ อินเดีย และประเทศในแถบอินดีสตะวันออก เป็นไม้ล้มลุก มีความยาวกว่า 1 เมตร รูปใบมีหลายแบบ ทั้งรูปใบหอก รูปแถบกว้าง รูปไข่กลับ รูปช้อน รูปรี และแท่งกลมยาว ช่อดอกออกซอกกาบใบ เป็นพืชที่แข็งแรงทนทาน สามารถเติบโตได้เกือบทุกสภาพแวดล้อม

ความเชื่อ

คนในสมัยก่อนมักมีความเชื่อว่าหากปลูกต้นลิ้นมังกรไว้ในบ้านสามารถช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายไม่ให้มาทำภัยอันตรายรอบบ้านได้

การดูแล

ต้นลิ้นมังกรสามารถปลูกในดินร่วนหรือดินทราย ระบายน้ำดี เป็นพืชที่ทนความแล้ง โดยสามารถรับแสงแดดได้เพียงครึ่งวันเท่านั้น สามารถรดน้ำแบบ 3-4 วัน/ครั้ง

3. ต้นกวักมรกต

ลักษณะต้นกวักมรกต

ต้นกวักมรกตมีถิ่นกำเนิดจากทวีปแอฟริกา เป็นไม้อวบน้ำลำต้นเป็นหัวอยู่ใต้ดิน มีสีน้ำตาลอ่อน มีลำต้นเรียวยาว ชนิดของใบมี 2 สีคือ เขียวและดำ ถ้าเป็นพันธ์ุพิเศษก็เป็นพันธุ์ด่างและพันธุ์แคระ สามารถขยายพันธุ์ด้วยการแตกหน่อเป็นก้านออกมาเรื่อยๆ

ความเชื่อ

เชื่อกันว่าหากปลูกต้นกวักมรกตจะเสริมเรื่องโชคลาภ หากใครปลูกแล้วมีดอกขึ้นมาจะยิ่งทำให้โชคดีขึ้นๆ ไปอีก คิดสิ่งใดจะสมปรารถนา ในวงการต้นไม้จะเรียกต้นนี้ว่าต้นถูกหวย เรียกเงินทองเข้าบ้าน ส่งเสริมเรื่องโชคลาภร่ำรวย

การดูแล

ต้นกวักมรกตเป็นต้นที่ปลูกง่ายมากๆ เพราะต้นนี้ไม่ต้องโดนแสงแดดก็อยู่ได้ ไม่ต้องรดน้ำบ่อยสามารถรดสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง และปุ๋ยละลายน้ำรดเพียง 1 ครั้งต่อเดือน ปลูกด้วยดินโปร่ง สามารถปลูกในห้องในที่ร่มได้ แค่นี้ต้นกวักมรกตก็ผลิใบแตกหน่ออย่างสวยงามแล้ว

4. ต้นรวยไม่เลิก

ลักษณะต้นรวยไม่เลิก

ต้นรวยไม่เลิกมีถิ่นกำเนิดมาจากแอฟริกาใต้ ใบมีลักษณะเป็นแผ่นยาว สีเขียวอ่อน หน้าใบจะมีจุดด่างตลอดใบแต่ใต้ใบไม่มีจุดด่าง ใบหนานุ่ม ดอกจะเป็นสีขาว ก้านดอกยาวสูงจากลำต้น ขยายพันธุ์โดยการแตกหน่อ เมื่อตัดใบและนำมาวางบนดินสามารถแตกต้นขึ้นมาใหม่ได้ ต้นรวยไม่เลิกออกดอกได้ตลอดปี

ความเชื่อ

ต้นรวยไม่เลิกตามชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ารวยไม่เลิก เสริมเรื่องโชคลาภ ความรวย เรียกเงินทอง ทั้งธุรกิจ งาน ค้าขาย ร่ำรวย เชื่อกันว่าถ้าต้นรวยไม่เลิกออกดอกเมื่อใด คนที่เป็นเจ้าของจะมีโชคลาภ ออกดอกตลอดปีเปรียบเสมือนทรัพย์สินเพิ่มพูน เหมือนกับดอกที่ออกมาตลอดกาล

การดูแล

สามารถปักชำขยายพันธุ์ได้ รดน้ำ 1-2 ครั้ง/วัน ชอบแสงแดดรำไร หากอากาศเย็นเกินไปจะทำให้ใบเหลือง วิธีให้กลับมาใบเขียวคือนำมาตากแดดสัปดาห์ละ1-2 ครั้ง ควรนำมาตากแดดในที่โล่งจะทำให้กลับมาเขียวเหมือนเดิม และถ้าหากอากาศร้อนเกินไปก็อาจเหี่ยวตายได้

ใครที่กำลังมองหาต้นไม้มงคลเสริมบารมี เน้นเรื่องเงินทอง ปกป้องภัยอันตราย 4 ต้นนี้ตอบโจทย์มากเลยทีเดียว ลองเปิดใจแล้วนำมาปลูก รับรองว่าดีแน่นอน ได้ทั้งเงินทองฮวงจุ้ยไปในตัว ต้นไม้มงคลจะประดับตกแต่งในบ้านและสวนก็สวยงาม ให้อากาศที่บริสุทธิ์ ให้ความหมายดี เหมาะสำหรับเป็นของขวัญให้แก่ผู้ใหญ่กับคนที่เรารัก