เพิ่มรายได้เกษตรกร “นม 137 ดีกรี” ใช้น้ำหวานจากเกสรดอกมะพร้าวออร์แกนิก

บริษัท ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ จำกัด ผู้นำตลาดในการผลิตและจำหน่ายนมจากถั่วอัลมอนด์ระดับพรีเมี่ยมยอดขายอันดับหนึ่ง  แบรนด์ 137 ดีกรี  เพิ่มคุณค่านมอัลมอนด์คั้นสดด้วยเกสรดอกมะพร้าวออร์แกนิก ตอบโจทย์กระแสคนรักสุขภาพ พร้อมต่อยอดภูมิปัญญาไทย สร้างงาน สร้างรายได้ให้เกษตรกรและชุมชน

คุณอริสา กุลปิยะวาจา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์  จำกัด กล่าวว่า บริษัทมีนโยบายส่งเสริมคุณภาพชีวิตของคนไทย ด้วยการเป็นผู้บุกเบิกผลิตภัณฑ์นมอัลมอนด์คั้นสดจากถั่วเต็มเมล็ดรายแรกของประเทศไทย  ซึ่งมีคุณค่าสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย อาทิ ไขมันดี แคลเซียม วิตามินบี อี และโอเมก้า 3  ที่สามารถดื่มทดแทนนมวัว นมถั่วเหลืองหรือธัญพืชได้

ทั้งยังเป็นผู้ผลิตระดับอุสาหกรรมรายแรกและรายใหญ่อันดับต้นของไทย ที่มีการใช้เกสรดอกมะพร้าวออร์แกนิก  ซึ่งเป็นสารให้ความหวานจากธรรมชาติที่มีดัชนีน้ำตาล (GI) ต่ำ แทนการเติมน้ำตาล ทำให้ร่างกายดูดซึมได้ช้า ไม่สะสม และระดับน้ำตาลในเลือดไม่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเกินไป ดังนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผู้ต้องการควบคุมระดับน้ำตาล ไขมัน หรือรูปร่างเป็นอย่างมาก

สำหรับจุดเริ่มต้นของการใช้น้ำหวานจากเกสรดอกมะพร้าวนั้น  เนื่องจากมะพร้าวเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญของไทย มีเกษตรกรผู้ปลูกมะพร้าวทั่วประเทศเป็นจำนวนมาก ซึ่งกว่าเกษตรกรจะขายผลผลิตแบบเป็นมะพร้าวลูกได้นั้นต้องรอเวลา 6-8 เดือน โดยระหว่างนั้นอาจจะประสบปัญหาจากภัยธรรมชาติ โรคระบาด และราคาที่ไม่แน่นอน หรือหากแปรรูปเป็นน้ำตาลมะพร้าวก็จะมีมูลค่าไม่สูงนัก

จนเมื่อเกือบ 4 ปีที่แล้ว บริษัท ได้มีโครงการคิดค้นที่จะนำน้ำหวานจากเกสรดอกมะพร้าวมาเป็นส่วนผสมกับผลิตภัณฑ์นมอัลมอนด์และต่อยอดไปยังผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี ส่งผลให้เกษตรกรสามารถลดเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิตเพียงรอบละ 2 เดือน มีรายได้เพิ่มและแน่นอนขึ้น

นับได้ว่าเป็นความภาคภูมิใจของบริษัทที่นอกจากส่งเสริมสุขภาพของคนไทยและคนทั่วโลกด้วยผลิตภัณฑ์ทีดีต่อสุขภาพแล้ว ยังสามารถช่วยเกษตรกรในการสร้างงานสร้างอาชีพ  ในฐานะผู้รับซื้อน้ำหวานจากเกสรดอกมะพร้าวรายใหญ่ของประเทศได้อีกด้วย

บริษัท ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ จำกัด ผู้นำในการผลิตและจำหน่ายนมคุณภาพพรีเมียมจากถั่วคั้นสดเต็มเมล็ด ภายใต้แบรนด์ 137 degrees หรือ ติดตามเรื่องราวดี ๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.137degrees.net