ตรุษจีนที ขายกระจาย! “ปุยฝ้าย” ดังพิษณุโลก นึ่งวันละพันลูก

เปิดตัวไปเมื่อตรุษจีนก่อน คิดว่าความนิยมจะสร่างซาไปแล้ว  ปรากฏตรงกันข้าม ล่าสุดข่าวว่าขายดิบขายดี มีออกมาเท่าไหร่ มีคนเหมาไปหมดร้าน

เกี่ยวกับรายละเอียด ต้องให้คุณออส-กิจพัฒน์ กล่ำโพธิ์ เจ้าของกิจการมานี มี กาแฟ ร้านดังแห่งเมืองพิษณุโลก และเจ้าของผลิตภัณฑ์ขนม “ปุยฝ้าย อกแตก” มาแจงให้ฟัง

“ขนมปุยฝ้ายอกแตก By มานี ชื่อ อกแตก นี้มาจากชื่อเก่าของเมืองพิษณุโลก  เมืองอกแตก หรือเมืองสองแคว นั้นลักษณะคล้ายๆ กันคือ มีแม่น้ำผ่ากลางเมือง” ครูออส เริ่มต้นให้ฟังอย่างนั้น

ก่อนบอกถึงที่มาที่ไป ทำไมต้องเป็น “ปุยฝ้าย”

“ช่วงเทศกาลตรุษจีนทุกปี มักซื้อขนมปุยฝ้ายมาไหว้  แต่รสชาติไม่เคยถูกใจสักร้าน เลยคิดทำเอง เมื่อทำเอง จึงต้องแตกต่างและต่อยอดงอกเงยเป็นธุรกิจได้ด้วย ช่วงแรกลองขายเล่นๆ วันแรก 50 แพ็ก หมดในพริบตา ต่อมาแม่ค้าคนกลาง เห็นว่านำไปขายต่อได้ เลยออร์เดอร์เข้ามาเยอะมาก”

คุณออส บอกด้วยว่า  ยุคนี้ไม่ว่าจะเป็นอาหารชนิดไหนก็ตาม ต่างต้องมีการจัดที่แตกต่าง หรือการนำเสนอที่น่าสนใจ ดึงดูดลูกค้าให้เดินเข้ามาเลือกซื้อให้ได้ ขนมปุยฝ้ายอกแตก ในแบบของเขา จึงทำออกมาเป็นรูปทรงส้ม แตงโม แก้วมังกร  ที่สีสันสวยงาม น่ารัก สดใส เอาใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่

สำหรับ ปุยฝ้ายอกแตก ของเขา ในเทศกาลตรุษจีนปีนี้ มีกระแสตอบรับดีมาก ล่าสุด ต้องนึ่งกันวันละไม่ต่ำกว่า 1,000 ลูก ทำออกมาเท่าไหร่ บรรดาร้านขายของเซ่นไหว้จะมาเหมาไปหมด สำหรับราคาขายปัจจุบันอยู่ที่กล่องละ 35 บาท 3 กล่อง 100 บาท ส่วนราคาขายส่ง กล่องละ 30 บาท และปีนี้มีปุยฝ้ายไซซ์ใหญ่พิเศษ ขายอันละ 100 บาท  ได้รับความสนใจมากเหมือนกัน

“ปุยฝ้ายอกแตก ขายดีจนแทบไม่เหลือขายที่หน้าร้านของตัวเอง เพราะแม่ค้ามาเหมาไปขายหมด แม่ค้าบอกว่าปุยฝ้ายธรรมดาที่ไหนก็ซื้อได้ แต่อันนี้แปลกตา น่าสนใจ” คุณออส ว่ามาอย่างนั้น

“ปุยฝ้ายอกแตก By มานี” ไม่ใส่สารกันบูด เก็บไว้ได้ 3-4 วัน สนใจลองชิมหรือสั่งซื้อ เชิญได้ที่ร้าน มานี มี กาแฟ ตรงข้ามสนามกีฬาจังหวัดพิษณุโลก โทรศัพท์ (081) 688-8855