อะเมซิ่งเค้ก! ข้าวหลาม-เรนโบว์ เด็กชอบใจ ผู้ใหญ่ชอบซื้อ

“เค้กข้าวหลาม”อบในกระบอกไม้ไผ่ เจ้าของสโลแกน “อร่อยยันก้น…กระบอก”  ขายอยู่ที่ ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี จังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดตัวครั้งแรกกับ “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” เมื่อไม่นานมานี้ หลังจากนั้นก็มีสื่ออีกหลายแขนงให้ความสนใจ ทั้งออนไลน์ รายการวิทยุโทรทัศน์ และหนังสือพิมพ์

 คุณฝน-มาลัยพร ธนาวรรณ  เจ้าของกิจการรายนี้ ให้ข้อมูลมาล่าสุด ด้วยใบหน้ายิ้มแย้มว่า หลังจากที่มีสื่อหลายรายกรุณาให้ความสนใจสินค้าในแบบของเธอ ทางคุณเจี๊ยบ-สามี  จึงรวบรวมสื่อต่างๆมาเก็บไว้ ก่อนนำเสนอผ่านเครื่องเล่นดีวีดี และยังทำกรอบไม้ลงทุนง่ายๆ เป็นฐานตั้งโทรทัศน์ เปิดฉายให้ลูกค้าที่เดินผ่านไปมาหน้าร้านได้ดู ซึ่งสามารถเรียกความสนใจได้ดีทีเดียว นอกจากจะชี้ชวนกันหยุดดูแล้ว ยังควักกระเป๋าซื้อไปลองชิมกันหลายราย

อะเมซิ่งเค้ก! ข้าวหลามเรนโบว์

เจ้าของกิจการท่านเดิม บอกด้วยว่า เมื่อมีลูกค้ารู้จักเค้กในแบบของเธอมากขึ้น จึงเกิดกระแสเรียกร้องอยากลองชิมเค้กรสชาติอื่นดูบ้าง และด้วยความที่เธอมีฝีมือในการทำเบเกอรี่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว การดัดแปลงรสชาติเค้กให้มีความแปลกแตกต่างออกไปจึงไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด
ช่วงฤดูทุเรียนที่ผ่านมา เธอเคยทำ เค้กข้าวหลาม-รสทุเรียน ออกจำหน่าย ซึ่งได้ผลตอบรับดีมาก แต่ช่วงนี้หมดหน้าทุเรียนแล้ว จึงทำเค้กรสอื่นออกมาทดลองตลาด เช่น เค้กข้าวหลาม-ใบเตย เค้กข้าวหลาม-ช็อกโกแลตฟัดจ์ เค้กข้าวหลาม-รสส้ม และไฮไลต์ที่ภูมิใจนำเสนอล่าสุด คือ เค้กข้าวหลาม-เรนโบว์

เค้กข้าวหลามใบเตย

“เค้กข้าวหลาม-เรนโบว์ มีสีรุ้งครบ 7 สี ทำยากแต่ขายดีที่สุด ทำออกมาเมื่อไหร่ขายหมดก่อนรสอื่น และเพื่อให้ลูกค้าเห็นสีสันด้านใน จึงทำเค้กตัวอย่างผ่าครึ่ง ซึ่งประดิษฐ์มาจากโฟมระบายสีมาวางโชว์หน้าร้าน ปรากฏลูกค้าสนใจกันมาก โดยเฉพาะเด็กๆและวัยรุ่น เห็นแล้วมักชี้ให้คุณพ่อคุณแม่ซื้อให้ทานกันแทบทุกคน” คุณฝน เล่าน้ำเสียงอารมณ์ดี

ก่อนแย้มให้ฟัง ขั้นตอนการทำ เค้กข้าวหลาม-เรนโบว์  ไม่ได้อบในกระบอกไม้ไผ่ เหมือนเค้กข้าวหลามต้นฉบับเพราะยุ่งยากเกินไป แต่จะเป็นการทำเค้กแต่ละสีจากภายนอกก่อน จากนั้นจึงค่อยๆตัดและทยอยใส่ลงไปในกระบอกไม้ไผ่ทีละชั้น ซึ่งระหว่างชั้นของเค้กจะมีไวท์ช็อกโกแลตเป็นตัวเพิ่มรสชาติให้เข้มข้นและอร่อยมากขึ้น ส่วนด้านบนสุดของเค้กจะโรยหน้าด้วยมะพร้าวอ่อน-เผือก หวานหอมก่อนโปะด้วยวิปครีมตามสไตล์เค้กข้าวหลามต้นฉบับ

เค้กข้าวหลามรสส้ม

“เค้กข้าวหลาม เวลาทานให้ใช้ช้อนตัก ไม่ต้องผ่ากลางเหมือนข้าวหลามจริงๆ เมื่อทานหมดแล้ว สามารถนำกระบอกไม้ไผ่ไปล้าง นำมาใช้ต่อเป็นแจกันหรือที่เสียบปากกา เป็นการรีไซเคิล ลดขยะพลาสติกได้ทางหนึ่ง ไม่ใส่สารกันบูด สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้ 4-5 วัน รสดั้งเดิมกระบอกละ 50 บาท รสอื่น 55 บาท ส่วนเค้กข้าวหลาม-เรนโบว์ กระบอกละ 60 บาท” คุณฝน บอกมาอย่างนั้น

เค้กข้าวหลามช็อกโกแลตฟัดจ์

“เค้กข้าวหลาม” อร่อยยันก้น…กระบอก รับทำตามออร์เดอร์ขั้นต่ำครั้งละ 10 กระบอก รับออกบู๊ธตามงานต่างๆ  และช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะไปเปิดแผงขายที่ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประจำ

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook/เค้กข้าวหลาม หรือโทร. 093-226-4168