อดีตครูสาวชาวเมกัน แชร์เทคนิคหารายได้เสริมจากการสอนพิเศษ จนสร้างรายได้หลักล้านต่อเดือน

อดีตครูสาวชาวเมกัน แชร์เทคนิคหารายได้เสริมจากการสอนพิเศษ จนสร้างรายได้หลักล้านต่อเดือน

Tara Laczynski เป็นครูที่ผ่านการรับรองซึ่งอยู่ในห้องเรียนมาตั้งแต่ปี 2007 และอาศัยอยู่ในเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อตอนที่เธออายุ 16 ปี เธอสอนตั้งแต่ชั้นประถมศึกษา ทำให้มีประสบการณ์ในชั้นเรียนกับผู้เรียน ESL และ Advanced Academic (มีพรสวรรค์และมีความสามารถ) ในปี 2018 เธอกลายเป็นครูสอนภาษาอังกฤษออนไลน์และสอนชั้นเรียนให้กับนักเรียนทุกวัยมากกว่า 2,500 ชั้นเรียน

Tara Laczynski
Image Credit: Courtesy of Tara Laczynski

Tara Laczynski ใช้ประโยชน์จากนอกโรงเรียนเพื่อเปลี่ยนความหลงใหลในการสอนคณิตศาสตร์ให้กลายเป็นงานเสริมที่สร้างรายได้ ซึ่งมีรายได้ประมาณ 150,000 เหรียญสหรัฐฯ ต่อปี โดยทำงาน 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ในการสอนที่นอกโรงเรียน ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการเรียนรู้ออนไลน์แบบสดสำหรับเด็ก

โดยเธอสอนคลาสแรก เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2021 มีแรงบันดาลใจคือการทดแทนรายได้ที่หายไปเกือบข้ามคืนเนื่องจากโควิด โดยไม่ต้องทิ้งลูก การสอนนอกโรงเรียนทำให้การสอนเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร การทำขนม หรือการจัดชมรม Minecraft ทางเลือกต่างๆ บน Outschool แทบจะไม่มีที่สิ้นสุด ด้วยประสบการณ์ในการสอนและความสามารถในการทำให้แนวคิดทางคณิตศาสตร์เข้าใจง่ายขึ้น 

เธอเริ่มต้นด้วยการสร้างชั้นเรียนที่อิงจากความชอบในการสอนคณิตศาสตร์ โดยสร้างเวอร์ชันที่แตกต่างกัน 2-3 เวอร์ชัน และเริ่มลงรายการในวันและเวลาต่างๆ เพื่อค้นหาตลาด นำผู้เรียนและครอบครัวเข้าสู่โปรแกรม

ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่

หากพูดถึงความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุด นั่นคือการค้นหาผู้เรียนและการมองเห็น เมื่อมีผู้เรียนในห้องเรียนแล้ว บทเรียนจะเป็นแบบไดนามิกและใช้โปรแกรมที่ยอดเยี่ยม แต่เธอต้องการให้พวกเขาค้นหาเธอ 

และเคล็ดลับที่ดีที่สุดในการทำให้คนอื่นสังเกตเห็นคือ การทำตัวดีจนครอบครัวอื่นโฆษณาให้ นักเรียนรุ่นเริ่มแรกส่วนใหญ่เป็นเพื่อน สมาชิกในครอบครัว และเพื่อนร่วมชั้นของนักเรียนรุ่นเริ่มแรก เมื่อพวกเขามีประสบการณ์เชิงบวกในชั้นเรียน พวกเขาก็แบ่งปันกับคนอื่นๆ ที่อาจเหมาะสม

โดยทุกคนสามารถสร้างสรรค์โฆษณาได้ โซเชียลมีเดียเป็นวิธีที่ดีในการช่วยให้ใครหลายๆ คนค้นพบคุณ และยังสามารถสร้างเคล็ดลับและคำแนะนำให้กับคนอื่นๆ เพื่อแชร์เป็นคลิปได้ หนทางสู่ความสำเร็จมีมากมายใน Outschool และนั่นเป็นหนึ่งในส่วนที่ดีที่สุดของโอกาส 

หากคุณมีความสามารถในการทำให้การเดินทางของคุณไม่เหมือนใคร คุณยังสามารถค้นหากลุ่มครูนอกโรงเรียนบน Facebook เพราะมีการให้การสนับสนุนและให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์มากมาย

เธอทำมาเรื่อยๆ จนภายในเดือนสิงหาคม 2021 รายรับที่ได้จากงานเสริมถือว่ามียอดที่สูงมากเลยทีเดียว ซึ่งได้รับถึง 2,000 ดอลลาร์ต่อเดือน ทำให้เธอเพิ่มเป้าหมายเป็น 2 เท่าในเดือนตุลาคม เพิ่มขึ้น 3 เท่าในเดือนพฤศจิกายน และมีรายได้ถึง 6 หลักในเดือนสิงหาคม 2022 ตัวเลขที่ได้เป็นที่น่าพึงพอใจมาก

หลายคนอาจจะสนใจเพียงแค่เงินที่ได้รับ แต่ไม่เห็นถึงงานที่เธอทุ่มเทเพื่อที่จะประสบความสำเร็จ เธอทำงานอย่างสม่ำเสมอและเติบโตต่อไป ในทุกวันศุกร์จะตรวจสอบตัวเลขที่ได้รับ เพื่อดูว่าสิ่งใดได้ผลในธุรกิจของเธอ และสิ่งใดที่ต้องกลับมาดูอีกครั้ง 

เธอตื่นขึ้นมาทุกวันด้วยความตื่นเต้นที่จะได้เข้าห้องเรียนออนไลน์ และได้รับข้อความจากผู้ปกครองที่ชื่นชมในสิ่งที่ทำอย่างแท้จริง ตลอดจนผู้เรียนที่ประสบความสำเร็จ สิ่งเหล่านี้มีค่าดั่งทองคำ และรู้สึกขอบคุณสำหรับสิ่งนั้นทุกๆ วัน

รายได้โดยเฉลี่ยต่อเดือน

ค่าเฉลี่ยต่อเดือน คือ 12,600 ดอลลาร์ หรือตีเป็นเงินไทยประมาณ 440,747 บาท ในปัจจุบันเธอสอนสัปดาห์ละไม่ถึง 27 ชั่วโมง แต่นั่นเป็นเพียงเวลาในห้องเรียนเท่านั้น นอกห้องเรียน ใช้เวลาเพิ่มอีก 5 ชั่วโมงในงานธุรการ การสร้างเนื้อหา และการประชุม ในช่วงปีแรกๆ เธอใช้เวลานับไม่ถ้วนในการสร้างหลักสูตร และตอนนี้เมื่อส่วนใหญ่เสร็จแล้ว เธอก็มุ่งเน้นไปที่การสร้างธุรกิจด้านอื่นๆ 

งานก่อนหน้านี้ใช้เวลา 32 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ แต่นั่นคงเป็นความฝัน ในความเป็นจริงเธอทำงานสัปดาห์ละ 40-50 ชั่วโมงระหว่างการสอน การประชุม ตลอดจนการให้เกรดและการวางแผนทั้งหมด ซึ่งเป็นการทำงานนอกเวลา วันหยุดและช่วงพักถูกใช้เพื่อพยายามตามงานให้ทัน ส่วนเรื่องของการได้รับค่าจ้างต่ำไป เธอจึงต้องจัดลำดับความสำคัญของงานแทนครอบครัวอยู่ตลอดเวลา

เธอบอกว่า เธอตื่นขึ้นมาทุกวันเพื่อทำสิ่งที่รัก ถึงแม้ไม่เคยสมหวังในอาชีพการงานมากนัก แต่ Outschool ทำให้มีพื้นที่ในการสอนสิ่งที่รักต่อไปในแบบที่ช่วยให้ได้อยู่กับครอบครัว เธอเชื่อว่าเมื่อเด็กๆ ต้องการเรียนรู้ จะเป็นการเปลี่ยนเกมสำหรับห้องเรียน

คำแนะนำให้กับนักธุรกิจข้างเคียง

ทุกคนสามารถหาวิธีเปลี่ยนความชอบของคุณให้เป็นเช็คเงินเดือนได้ เมื่อรักในสิ่งที่ทำ มันก็ติดต่อได้ มุ่งเน้นที่การทำสิ่งต่างๆ อย่างถูกต้อง ปรับขนาดตามหลักการ และคงความสม่ำเสมอในผลิตภัณฑ์ ต้องรักษาประสบการณ์ของลูกค้าไว้เมื่อมีลูกค้า 1 รายหรือ 100 ราย การสร้างระบบที่ยั่งยืน การสร้างการสนับสนุน และการรักษากรอบความคิดการเติบโตเป็นกุญแจสำคัญ คุณควรเติบโตและเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง ดังนั้น จงแสวงหาผู้เชี่ยวชาญและเปิดรับการสนับสนุน

อ้างอิง entrepreneur

ขอบคุณข้อมูลบางส่วน outschool