แม่ค้า 104 ปี จะขายจนกว่าไม่มีแรงเดิน เคล็ดลับอายุยืน กินยาหอมวัดโพธิ์

แม่ค้า 104 ปี จะขายจนกว่าไม่มีแรงเดิน เคล็ดลับอายุยืน กินยาหอมวัดโพธิ์

เป็นข่าวฮือฮารอบ 2 เมื่อสื่อหลายสำนัก รายงานข่าวของคุณยายจำลอง วงค์หงษา ชาวจังหวัดพิษณุโลก ที่ปัจจุบันแม้จะมีอายุอานามถึง 104 ปีแล้ว แต่ยังขยันทำมาหากิน จากเมื่อก่อนตอนอายุยังไม่ถึงร้อย เคยยึดอาชีพขายกล้วยทอด มันทอด แต่ด้วยเหตุสู้ราคาต้นทุนของไม่ไหว ทั้งกล้วย ทั้งแก๊ส ที่ต่างพากันขึ้นราคาแบบไม่มีทีท่าจะลด จึงหันมารับขนมปังไส้ต่างๆ มาเข็นขาย ได้กำไรชิ้นละ 3 บาท ก็ยังดี

อ่านเรื่องเกี่ยวข้อง : แม่ค้าอายุ 104 ปี ยืนขายขนมปัง เช้าจรดเย็น ไม่เคยท้อ ขอแค่มีรายได้

คุณยายจำลอง ยืนขายขนมปังทั้งวันตั้งแต่เช้าจรดเย็น โดยช่วงเช้า ยืนขายตรงหน้าโลตัสเอ็กซ์เพรส ตกสายๆ ไปยืนขายหน้าเซเว่นฯ สาขาพระองค์ดำ ถึงตอนเย็น ค่อยได้กลับบ้าน อย่างไรก็ตาม มีข่าวล่าสุดว่า ทาง ซีพี ออลล์ GIVING SPACE ได้เปิดพื้นที่สร้างโอกาส มอบพื้นที่หน้าร้านเซเว่นฯ พร้อมอุปกรณ์ ให้แก่แม่ค้าอาวุโส ใจสู้ เพื่อใช้ต่อยอดอาชีพต่อไป

คุณยายจำลอง วงค์หงษา แม่ค้าอายุ 104 ปี

“เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” เคยถามไถ่อายุ 104 ปีแล้ว ทำไมยังไม่พักผ่อนอีก คุณยายจำลอง บอกยิ้มๆ ยังพักไม่ได้ เพราะไม่มีเงินใช้ บ้านยังต้องเช่าเดือนละ 1,500 บาท ไหนจะ ค่าน้ำ ค่าไฟ อีก

ก่อนจะย้ำมาล่าสุด ด้วยว่า

“ยาย จะขายจนกว่าจะไม่มีแรงเดิน”

ขยันทำมาหากิน

เลียบเคียงถามถึงเคล็ดลับอายุยืน คุณยายจำลอง ในวัย 104 ปี เผยให้ฟังว่า

“กินยาหอมของวัดโพธิ์ทุกวัน ตั้งแต่อายุ 40 และเคล็ดลับอีกอย่าง เวลาอาบน้ำตอนเช้า ก่อนล้างหน้าจะตักน้ำมา 1 ขัน ขอพรจากน้ำที่จะชำระหน้าให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ค้าขายของหมดทุกวัน”