ช่างติดฟิล์มกรองแสง บริการถึงหน้าบ้าน แม้โควิด ระบาด ยังมีงานตลอด

ช่างติดฟิล์มกรองแสง บริการถึงหน้าบ้าน แม้โควิด ระบาด ยังมีงานตลอด

ช่วงโควิดระบาด ผมจะออกเดินทางไปนอกบ้านน้อยมากเพราะกลัวติดโควิด เมื่อเดินทางน้อยก็ได้พบกับคนที่มีอาชีพต่างๆ น้อย โชคดีที่ผมมีเรื่องตุนไว้มาก จึงยังสามารถนำมาเขียนให้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ได้ทุกเดือน

แต่พอมาถึงเดือนนี้ วัตถุดิบที่จะนำมาเขียนเริ่มหมด จึงตั้งใจว่า เดือนหน้าจะต้องออกไปเที่ยวนอกบ้านเพื่อเสาะหาคนที่มีอาชีพต่างๆ มาเขียนให้ได้

ทว่า ยังไม่ทันได้ออกไปไหน บังเอิญเป็นอย่างยิ่งที่รถยนต์ของลูกสาว ฟิล์มกรองแสงถลอกจึงต้องโทรศัพท์หาช่างมาทำถึงบ้าน

ร้านที่มารับติดฟิล์มกรองแสงมีชื่อว่า ชัชชัยฟิล์ม

ตอนแรก ผมนึกว่าชื่อร้านคงเป็นชื่อของช่างที่มาติดตั้ง แต่ปรากฏว่าถูกครึ่งหนึ่ง เพราะชื่อร้านเอามาจากชื่อของช่างและภรรยามารวมกัน

 ช่างมีชื่อว่า โชคชัย บุญปลก ส่วนภรรยามีชื่อว่า ชัชดา รวมกันกลายเป็น ชัชชัยฟิล์ม

ช่างติดฟิล์มกรองแสง

ก็คงเป็นชื่อที่ดีมีมงคล เพราะช่างเล่าให้ฟังว่า ตั้งแต่แยกตัวออกมาตั้งร้านเอง เพียงไม่นาน ก็เจริญก้าวหน้าได้ดีทีเดียว มีงานให้ทำตลอด วันไหนมีงานน้อยก็จะทำกัน 2 คนกับภรรยา ถ้ามีงานมากก็จะจ้างช่างมาเพิ่ม

ช่างโชคชัย เล่าให้ฟังว่า เขาเป็นคนจังหวัดสุรินทร์ หลังจากเรียนจบมัธยมปีที่ 3 ก็เข้ามาหางานในกรุงเทพฯ เขาได้งานทำที่ร้านประดับยนต์ซึ่งเจ้าของเป็นคนสุรินทร์เหมือนกัน ระยะแรกเขาก็ได้เป็นลูกมือติดฟิล์มกรองแสงเลย

จากวันนั้นถึงวันนี้ เขาผ่านงานติดฟิล์มกรองแสงมาถึง 20 ปีแล้ว ก็เท่ากับเขาเริ่มทำงานนี้เมื่ออายุ 21 ปี เท่านั้น เพราะตอนนี้เขาอายุ 41 ปีเต็ม

จากการประกอบอาชีพนี้ ทำให้มีบ้าน มีรถใช้ เท่ากับมีชีวิตค่อนข้างดี ไม่เดือดร้อน เพราะมีงานให้เขาทำมาตลอดดังกล่าวแล้ว แม้ช่วงโควิดระบาดก็มีงานให้ทำไม่เคยขาด

ทั้งนี้ อาจเป็นเพราะรถทุกคันพอซื้อมาใหม่ๆ จะไม่มีฟิล์มกรองแสงติดมากับรถ เจ้าของรถจึงจำเป็นต้องนำมาติดฟิล์มเพื่อให้แอร์เย็น และอีกประการหนึ่งคือ ต้องการให้ฟิล์มบังตาไม่ให้คนภายนอกมองเข้าไปเห็นในรถ ฟิล์มกรองแสงจึงกลายเป็นสิ่งจำเป็น

ช่วยกัน

นอกจากนี้ ก็ยังมีอาคารบ้านพักอีก ที่บางหลังใช้กระจกเป็นผนัง จึงต้องติดฟิล์มเพื่อกันแดดและกันสายตาคนภายนอก แล้วยังทำให้แอร์เย็นเร็วด้วย

เมื่อผมอยากรู้ว่า คิดราคาค่าติดฟิล์มอย่างไร เขาตอบให้ทราบอย่างคร่าวๆ ว่า ถ้าเป็นรถจะคิดราคาเป็นคันๆ โดยดูจากขนาดและยี่ห้อของรถ เฉลี่ยแล้ว ติดฟิล์มทั้งคันประมาณ 3,000 บาทต่อคัน ถ้าติดฟิล์มที่อาคารบ้านพักก็จะคิดราคาเป็นตารางฟุต ฟุตละประมาณ 60 บาท

ราคาการติดฟิล์มไม่ได้ขึ้นอยู่กับเนื้อที่เท่านั้น แต่ต้องคิดตามราคาของคุณภาพของฟิล์ม ฟิล์มโมนาหรือเซรามิก ซึ่งกันถลอกได้จะแพงกว่าฟิล์มธรรมดา อีกอย่างหนึ่งต้องขึ้นกับความหนาของฟิล์มด้วย

โฆษณาหลังรถ

การติดฟิล์มกรองแสงแต่ละครั้งไม่มีปัญหา เพราะจะตกลงราคากับลูกค้าก่อนติด ที่สำคัญ เมื่อติดตั้งแล้วรับประกันค่าเสียหายให้ด้วย ถ้าเสียหาย เช่น ฟิล์มแตกเป็นลาย ก็จะติดฟิล์มให้ใหม่

สำหรับผู้ที่ต้องการให้ช่างโชคชัยติดฟิล์มให้ ติดต่อได้ที่ 45/9 หมู่ 3 ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ 10540 หรือจะโทรไปก่อนที่หมายเลข 099-908-3339 ก็ได้

 เมื่อติดต่อได้แล้ว ไม่จำเป็นต้องขับรถไปติดฟิล์มถึงร้าน ร้านชัชชัยฟิล์มจะส่งช่างมาบริการถึงบ้านท่านได้เลย