เจ้าของแฟรนไชส์ เกี๊ยวซ่า ต่อยอด ทำแบรนด์เอง-เน้นขายส่ง แถมผุดคอร์สสอนด้วย

เจ้าของแฟรนไชส์ เกี๊ยวซ่า ต่อยอด ทำแบรนด์เอง-เน้นขายส่ง แถมผุดคอร์สสอนด้วย
เจ้าของแฟรนไชส์ เกี๊ยวซ่า ต่อยอด ทำแบรนด์เอง-เน้นขายส่ง แถมผุดคอร์สสอนด้วย

เจ้าของแฟรนไชส์ เกี๊ยวซ่า ต่อยอดกิจการ ทำแบรนด์ตัวเอง-เน้นขายส่ง แถมผุดคอร์สสอนด้วย

หากใครยังจำกันได้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ เคยนำเสนอเรื่องราวของ คุณน้อย-วิชุดา อ่อนศิลา วัย 38 ปี อดีตนักข่าวสาว ที่ผันตัวมาเป็นแม่ค้าขาย เกี๊ยวซ่าหลายหน้า ซึ่งได้ผลตอบรับดี สามารถสร้างรายได้ให้เธอได้ถึงวันละ 6 พันบาท (อ่านเรื่องราวก่อนหน้า คลิก) วันนี้มีโอกาสได้อัพเดตกิจการของคุณน้อยอีกครั้ง ซึ่งเธอเผยว่า ตอนนี้ต่อยอดกิจการมาทำเป็นแบรนด์ของตัวเองแล้ว ภายใต้ชื่อ อิ่มจัง เกี๊ยวซ่า

“เราอยากต่อยอดเพิ่ม อยากให้มันมีหน้าอื่นๆ เพิ่มเข้ามาให้มันหลากหลายขึ้น แล้วมันเหมือนเราก็ตกผลึกได้ เลยเปลี่ยนมาทำเป็นกิจการของตัวเองเสียเลย เน้นขายแบบรับหิ้ว ขายส่งอะไรแบบนี้ ตอนนี้ก็ทำมาได้ปีกว่าๆ แล้วก็เปิดสอนทำเกี๊ยวซ่าหลายหน้าด้วย” คุณน้อย เล่า

เธอให้ข้อมูลต่อว่า เปิดสอนมาได้หลายรุ่นแล้ว คอร์สหนึ่ง ราคา 6,500 บาท สอนตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ สูตรการทำไส้-หน้าเกี๊ยว โดยใช้เวลาเรียนประมาณ 3-4 ชม. ก็เสร็จ

“เปลี่ยนมาทำของตัวเอง ผลตอบรับก็ดีค่ะ มีหลากหลายหน้าเกี๊ยวให้ลูกค้าเลือกทานมากขึ้น เมื่อก่อนเคยเปิดหน้าร้าน ไปขายตามตลาดนัด แล้วรู้สึกลูกค้าไม่ตรงกลุ่ม เพราะคนที่เดินตลาดนัดส่วนใหญ่ก็จะเป็นผู้ใหญ่ มีอายุหน่อย เขาก็จะเข้ามาถามว่าอันนั้นคืออะไร อันนี้คืออะไร เรารู้สึกมันไม่ใช่เลยเลิกตั้งร้าน แล้วก็มาลุยขายออนไลน์ หาคนรับหิ้ว อาศัยเขารับออร์เดอร์มาแล้วเราไปส่งให้เขา ส่วนใหญ่ก็ได้สาวโรงงาน ที่อยากมีรายได้เสริมเข้ามารับหิ้ว ตอนนี้ก็มี 10 กว่าคนแล้ว ถือว่าไปได้ดี” คุณน้อย ว่าอย่างนั้น

สอบถามเพิ่มเติม ที่เพจ อิ่มจัง เกี๊ยวซ่า หรือ โทร. (084) 340-5621

เผยแพร่ครั้งแรก วันอังคารที่ 8 ธันวาคม พ.ศ.2563