ผ่อนคลายอารมณ์ นอนแช่น้ำร้อนชิลๆ ที่ “ธาริน” ออนเซ็นแห่งใหม่ของเมืองไทย

เมื่อพูดถึง “ระนอง” หลายๆ คนคงนึกถึงของดังประจำจังหวัดอย่าง กาหยู หรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ไม่ก็ ซาลาเปาทับหลี บ้างก็นึกถึงทะเล หมู่เกาะต่างๆ ที่มีความสวยงามน่าไปพักผ่อน บ้างก็นึกถึง “บ่อน้ำแร่” บ่อดังเจ้าต่างๆ ของเมืองระนอง “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” อาสาพาไปแช่บ่อน้ำแร่เปิดใหม่ ของเมืองระนองกันที่ “สถานที่เติมความสุขให้ชีวิต ธาริน ระนอง ฮอทสปริง”

คุณเบลล์ – อิสสริยา เศรษฐิยุกานนท์ เจ้าของบ่อน้ำแร่ ธาริน ระนอง ฮอทสปริง

คุณเบลล์ – อิสสริยา เศรษฐิยุกานนท์ เจ้าของบ่อน้ำแร่ ธาริน ระนอง ฮอทสปริง ได้ให้สัมภาษณ์ว่า บ่อน้ำแร่แห่งนี้เปิดมาได้ 3 เดือนกว่าๆ โดยชื่อ ธาริน เป็นคำในภาษาสก็อตดิช แปลว่า ความอ่อนโยน สงบนิ่ง ดุจดั่งสายน้ำ ซึ่งตรงโจทย์ที่ต้องการที่จะเปิดบ่อน้ำแร่

เธอเล่าย้อนไปอีกว่า ในครั้งแรกที่มาดูพื้นที่เพื่อเปิดบ่อก็พบว่า ที่ตรงนี้เป็นตาน้ำแร่บริสุทธิ์ 100% จากธรรมชาติ ก็อยากที่จะส่งต่อของดีของจังหวัดให้กับทุกคนได้รับรู้ อีกทั้งน้ำแร่นั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพ จึงอยากให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดีร่วมกัน เลยสร้างบ่อน้ำแร่ขึ้น มีสถาปนิกเข้ามาช่วยดูแล ปรับเลย์เอาต์พื้นที่เรื่อยๆ ใช้เวลาประมาณ 5 เดือนจนสำเร็จเป็นบ่อน้ำแร่แห่งนี้

จุดเด่นของบ่อน้ำแร่ระนอง คือเป็นบ่อน้ำแร่ที่มีน้ำใสแจ๋ว ไร้กลิ่นกำมะถัน อีกทั้งอุดมด้วยแร่ธาตุซิลิกา ที่มีคุณสมบัติช่วยทำให้ผิวพรรณเต่งตึง แต่ต้องมีการอาบน้ำแร่เป็นประจำ และใช้ระยะเวลาประมาณหนึ่งถึงจะเห็นผล

“จริงๆ แล้วคนระนองผูกพันกับน้ำแร่นะคะ การแช่น้ำแร่ ถือเป็นการทำกิจกรรมกับครอบครัวอย่างหนึ่ง ที่สมาชิกจะมีการพบปะพูดคุยกันระหว่างที่แช่น้ำผ่อนคลายอยู่ ตรงนี้ถือเป็นการใช้เวลากับครอบครัวและเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครอย่างหนึ่ง” คุณเบลล์ กล่าว

บ่อน้ำแร่ ธาริน ระนอง ฮอทสปริง แบ่งออกเป็น 2 โซนหลัก คือโซนส่วนตัว หรือ โซนใน เป็นบ่อน้ำร้อนที่มีอยู่ด้วยกัน 5 บ่อ มีอุณหภูมิน้ำอยู่ที่ 41.8 องศา กับ บ่อน้ำแร่โซนนอก ซึ่งเป็นบ่อน้ำเย็นและร้อนผสมกัน อุณหภูมิอยู่ที่ 25 องศา เด็กๆ จะชอบมาเล่นกันตรงบ่อนี้ ทางบ่อมีบริการชุดเปลี่ยนสำหรับแช่น้ำทั้งชายหญิง มีครบทั้งตะกร้าใส่ของ ชุดเปลี่ยน ผ้าเช็ดตัว และน้ำแร่ 1 ขวดไว้จิบระหว่างแช่น้ำ

โซนส่วนตัว หรือ โซนใน บ่อน้ำร้อนในร่ม

คุณเบลล์ กล่าวว่า ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนในจังหวัดระนอง และจังหวัดอื่นๆ รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ อย่างเยอรมนี เนเธอแลนด์ เบลเยี่ยม ที่สนใจและเข้ามาใช้บริการกันเยอะ

อัตราค่าบริการ หากเป็นบ่อโซนส่วนตัวอยู่ที่ 150 บาทต่อคน โซนด้านนอก ราคาอยู่ที่ 80 บาทต่อคน และเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี คิดค่าบริการ 60 บาท หรือใครสนใจอยากใช้บริการประจำ ทางบ่อมีให้สมัครเป็นสมาชิก โดยรายเดือน ค่าบริการ 900 บาท และสมาชิกรายปี 9,000 บาท

บ่อน้ำแร่โซนนอก บ่อน้ำเย็นและร้อนผสมกัน

บ่อน้ำแร่ ธาริน ระนอง ฮอทสปริง เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00–21.00 น. สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Taryn Hot Springs หรือโทรศัพท์ (096) 636-0596