นักแสดงหนุ่มสายเกรียน “แทค ภรัณยู” ลุยธุรกิจอสังหาฯ ทุ่มเงิน 150 ล้าน เปิดรีสอร์ต “เวียงงาม ล้านนา วิลล่า”

ฤกษ์งามยามดี ผู้บริหารหนุ่มไฟแรง แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม นักแสดงหนุ่มสายเกรียน เปิดตัวธุรกิจ “เวียงงาม ล้านนา วิลล่า” และทำบุญขึ้นบ้านใหม่ พร้อมทั้งทำบุญสืบชะตาชีวิตที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของหนุ่มแทคเอง หลังจากใช้เวลาในการก่อสร้างร่วม 2 ปี โดยทุ่มทุนสร้างถึง 150 ล้านบาท บนเนื้อที่ 5 ไร่ มีทั้งหมด 17 ห้องที่พร้อมเปิดให้บริการ ซึ่งวันนี้มีเหล่าเพื่อนพ้องในวงการบันเทิงมาร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง อาทิ เชียร์-ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์, หยก-ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์, ส้ม-ธัญสินี พรมสุทธิ์, ใหม่-สุคนธวา เกิดนิมิตร ฯลฯ ทำเอาหนุ่มแทคหายเหนื่อย พร้อมยิ้มกว้างอย่างภาคภูมิใจ

เวียงงาม ล้านนา วิลล่า

เวียงก็คือ เมือง เป็นสถานที่หรือศูนย์รวมแห่งความเจริญ ส่วน งาม ก็คือความสวยงาม และความสง่างาม ดังนั้น เวียงงาม ล้านนา ก็คือ ศูนย์รวมแห่งความเจริญที่สง่างามแห่งล้านนา ซึ่งทางหนุ่มแทคและคุณพ่อมีความตั้งใจที่จะให้ผู้ที่เข้าพัก ได้สัมผัสวิถีชีวิตของคนเมืองเหนือ โดยก้าวแรกท่านจะพบกับ ซุ้มประตูเมือง โดยจะมีกำแพงต้นไม้ ทอดยาวไปสู่ส่วนต่างๆ ของวิลล่า และพันธุ์ไม้หอมของเมืองเหนือ ในอ้อมอกของขุนเขา และธรรมชาติที่บรรจงตกแต่ง และใช้วัสดุที่ดีที่สุด เพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการประทับใจ โดยแบ่งเป็น 2 เฟส ได้แก่ เฟสวิลล่า และเฟสเริงร่า

“วิลล่าเรามี 2 สไตล์ 2 เฟสครับ คือเฟสวิลล่า ที่วันนี้พร้อมเปิดบริการแล้ว มีทั้งหมด 17 ห้อง เป็นเฟสที่เราเน้นเรื่องความเป็นส่วนตัว ซึ่งทางคุณพ่อจะดูแลในเรื่องของวัสดุ อุปกรณ์ที่เอามาใช้ เอามาตกแต่ง เลือกของที่ดีที่สุด เกรดเอ เพื่อให้คนมาพักได้สบายที่สุด ต่อเติมให้ดีที่สุด ใครมาพักที่นี่ต้องชอบ เพราะผมอยากให้เป็นแลนด์มาร์กของเชียงใหม่ และอีกเฟสคือ เริงร่า เป็นเฟสที่เน้นเรื่องความสนุกสนาน เหมาะกับวัยรุ่นๆ มีทั้งหมด 11 ห้อง ซึ่งน่าจะเปิดเฟสนี้ประมาณเดือนพฤษภาคมปีหน้าครับ และยังมีอีกหลายๆ เฟสตามมา เพราะมีหลายสไตล์ที่พักที่คุณพ่อชอบ”

โดดเด่นด้วยการตกแต่งร่วมสมัย

เวียงงาม ล้านนา วิลล่า ออกแบบให้เป็นวิลล่าสไตล์ล้านนาร่วมสมัย อนุรักษ์ความเป็นล้านนาของเมืองเชียงใหม่ ประยุกต์และผสมผสานวัฒนธรรมล้านนาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และถึงแม้ว่าจะตั้งอยู่ใจกลางตัวเมือง แต่ก็ยังทำให้รู้สึกเหมือนเราอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เห็นทิวทัศน์เขา มองเห็นวิวของดอยสุเทพ และแวดล้อมไปด้วยมนต์เสน่ห์ของเมืองเชียงใหม่ อีกทั้งมีบริการที่ครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ และสระว่ายน้ำ เรียกว่ามาพักที่นี่ ก็แทบไม่ต้องออกไปที่ไหนอีกเลย

“ผมว่าสิ่งที่เหนือ สิ่งที่เด่นที่เวียงงาม ล้านนา วิลล่า คือผมทำให้ดีที่สุดในทุกๆ เรื่อง ทุกๆ ด้าน พอวันนี้ที่พร้อมให้บริการ ผมภูมิใจกับสิ่งที่ผมทำ หายเหนื่อยในระดับหนึ่ง แต่มีสิ่งที่ท้าทายให้ทำต่อ และที่สำคัญ ที่นี่มีทุกอย่างครบ ไม่ว่าจะเป็นสระน้ำเกลือให้ว่าย ร้านอาหาร ร้านกาแฟ เพราะผมคิดว่าบางคนที่เขาอยากมาพักจริงๆ ก็ไม่อยากจะออกไปไหน มาที่นี่มีทุกอย่าง เงียบสงบ และบรรยากาศดีอีกด้วย ตื่นมาเห็นวิวทิวเขาเลย ผมอยากให้ที่นี่เป็นที่ส่วนตัวที่สุด อยากให้มาดื่มด่ำความสุขให้เต็มปอดที่เวียงงาม ล้านนา วิลล่า ครับ”

ห้องพัก 4 ประเภท

สำหรับที่พักจะออกแบบตามแนวของพันธุ์ดอกกล้วยไม้เมืองเหนือ ทุกห้องสามารถมองเห็นทัศนียภาพของสวน และพันธุ์ไม้ต่างๆ ที่ทางวิลล่าได้ตกแต่งไว้ ส่วนห้องน้ำออกแบบเรียบง่าย โดยห้องพัก มี 4 ประเภท ได้แก่ เฮือนหลองข้าว, เฮือนดอกเอื้อง, เฮือนโกศล 1 และ เฮือนโกศล 2

“ที่พักของเราจะมีอาหารเช้าให้เลือก 3 แบบคือ ไทยล้านนา, ข้าวต้ม, อเมริกันเบรกฟาสต์ สามารถเลือกได้ตามความชอบ ส่วนห้องพักมี 4 แบบ เฮือนหลองข้าว จะเป็นแบบยกสูงมีใต้ถุน ก่อสร้างด้วยวัสดุไม้เป็นหลัก หลังคาบ้านทรงจั่ว เฮือนดอกเอื้อง ออกแบบตามแนวของพันธุ์ดอกกล้วยไม้เมืองเหนือ สามารถมองเห็นทัศนียภาพของสวน และเฮือนโกศล 1 โกศล 2 เราดึงเอาความเป็นล้านนาออกมา ไม่ว่าจะเป็น ผนัง เพดาน หรือพื้นไม้ ที่ออกแบบให้ได้ความรู้สึกของความเป็นล้านนา ระเบียงห้องสามารถรับลม ชมทิวทัศน์ที่งดงามของดอยสุเทพ ซึ่งห้องนี้จะได้รับความสนใจมาก”

ธุรกิจ & บันเทิง ควบคู่กันไป

แม้ช่วง 2 ปีที่ผ่านมา หนุ่มแทคจะทุ่มเทให้กับธุรกิจที่เจ้าตัววิ่งขึ้นลงกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ บ่อยมาก แต่สุดท้ายแล้วเจ้าตัวยืนยันยังไม่ทิ้งงานในวงการบันเทิงอย่างแน่นอน พร้อมอ้อนผู้ใหญ่ยังมีเวลารับงานบันเทิง มั่นใจช่วงที่ผ่านมาโตขึ้น และตั้งหน้าทำงานอย่างเต็มที่

“ชีวิตผมอยู่กับโรงแรม ทำงานโรงแรมมาตั้งแต่เด็ก มาถึงวันนี้เรามาไกลมาก ไกลเกินฝัน ซึ่งช่วงนี้มาลุยทำธุรกิจ มันเหนื่อย แต่สนุก ผมซึบซับมาจากประสบการณ์ เพราะไม่ได้เรียนด้านโรงแรมมา และจากแววตาของป๊า ท่านคงภูมิใจในระดับหนึ่งนะครับ และด้วยหน้าที่การงาน มันทำให้เราโตขึ้นในระดับหนึ่ง แต่มีความง้องแง้งบ้าง (หัวเราะ) แล้วแต่เวลา ธุรกิจนี่ถือว่าทุ่มสุดตัวเลยครับ แต่งานบันเทิงผมก็ยังทำอยู่ครับ อยากจะฝากผู้จัดครับ ตอนนี้แทครับงานเหมือนเดิมครับ และต้องทำให้เยอะขึ้น เพราะเม็ดเงินทุ่มไปกับรีสอร์ตเยอะ (หัวเราะ) คือทำทั้ง 2 อย่าง ถ้ามีงานบันเทิงผมก็อยู่กรุงเทพฯ ถ้าว่างจากการบันเทิงก็จะขึ้นไปเชียงใหม่ แต่หลักๆ ที่เชียงใหม่คุณพ่อจะดูแลครับ”

ธุรกิจรีสอร์ต คือบั้นปลายชีวิต

หนุ่มแทคบอกเล่าด้วยรอยยิ้มอย่างภาคภูมิใจว่า ณ วันนี้ เจ้าตัวทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจกับธุรกิจ เวียงงาม ล้านนา วิลล่า เพราะในบั้นปลายชีวิตก็จะต้องกลับมาสานต่ออย่างเต็มตัว

“ความคาดหวังมันอยู่ระดับหนึ่ง แต่ทุกอย่างมันเริ่มมาจากว่าเราทำให้ดีที่สุด สิ่งอื่นๆ มันจะตามมาเอง เพราะทุกวันนี้ผมกับครอบครัว มันมาไกลเกินฝันไว้มาก ซึ่งก่อนจะทำป๊าถามผมว่ามีเงินก้อนหนึ่งจะทำโรงแรมมั้ย ถ้าแทคทำป๊าก็ทำ เพราะท่านมองว่างานวงการมันไม่แน่นอน และผมเชื่อว่าสิ่งที่ป๊าหยิบยื่นเป็นสิ่งที่ดีที่แน่นอน และตรงนี้มันคืออนาคตของผมครับ”

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก www.viangngamlannavilla.com, facebook : viangngamlannavilla