‘หลุยส์ พงษ์พันธ์’ & ปุ่น เปิด ‘Trika Yog’ โยคะบำบัดโดยธรรมชาติ

 

หลุยส์-พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร นักแสดงพิธีกรอารมณ์ดี ที่รู้จักคุ้นเคยในบทบาท ปึ๊ก ในซิทคอมดัง บางรักซอย 9 สร้างความสุข รอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้แฟนๆ ละครมาร่วม 10 ปีเต็ม และยังคงเป็นหนึ่งในนักแสดงที่งานชุก งานต่อเนื่อง แม้ไม่เด่นดัง แต่ยังเกาะติดอยู่ในวงการบันเทิงไปอีกนาน เพราะนอกจากงานแสดงที่ตอนนี้มีทั้ง สื่อริษยา,สายลับรักป่วน,รักจัดเต็ม แล้วยังมีงานพิธีกร งานดีเจ อีกด้วย

และเมื่อปลายปีที่ผ่านมา หลุยส์ เข้าพิธีหมั้นและจดทะเบียนสมรสกับแฟนสาวนอกวงการ ปุ่น-นิร์ชา และฉลองสมรสปลายปีนี้ ซึ่งระหว่างทางของชีวิตคู่ หลุยส์-ปุ่น พร้อมสร้างรากฐานของครอบครัวให้แข็งแรง ไปพร้อมๆ กับ ความชอบจึงเกิดธุรกิจสตูดิโอสอนโยคะ ชื่อ Trika Yog ชั้น 5 อาคาร @Sathorn Building

เริ่มจากความชอบ

ปุ่น นิรชา หุ้นส่วนหัวใจ หลุยส์ ในฐานะผู้ริเริ่มธุรกิจ ได้เปิดใจถึงความชอบโยคะและเป็นผู้เล่นมาถึง 4 ปีเต็ม และเห็นผลว่าโยคะนั้นสามารถรักษาภูมิแพ้ที่ตัวเองเป็นมาตั้งแต่เด็กๆ พอเห็นผลกับตนเอง จึงเริ่มศึกษาศาสตร์ของโยคะอย่างจริงจัง และในที่สุดก็ต่อยอดมาสู่ธุรกิจ

ปุ่นเล่นโยคะมา 4 ปีแล้ว ชอบและเล่นมาเรื่อยๆ ร่างกายแข็งแรงอย่างเห็นได้ชัด เพราะเป็นภูมิแพ้มาตั้งแต่เด็กๆ มีปัญหาเรื่องทางเดินหายใจ เจอฝุ่น เจออุณภูมิที่เปลี่ยนไปก็เริ่มเจ็บคอ เป็นหวัด พอได้มาเล่นโยคะได้ฝึกลมหายใจ ร่างกายมันดีมาก

ปุ่น เริ่มเล่นจากอากาศธรรมชาติ ซึ่งเป็นศาสตร์ดั้งเดิมของทางอินเดีย เพราะเวลาร่างกายเราออกกำลังกาย ข้างในจะร้อน ถ้าเราเพิ่มความร้อนหรือเย็นในร่างกายมันไม่ดี เพราะฉะนั้นถ้าเล่นโยคะโดยอากาศธรรมชาติร่างกายจะดีขึ้น เลยเริ่มสนใจและศึกษามากขึ้น และเห็นจากตัวเองที่ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว เมื่อก่อนต้องอาศัยยาภูมิแพ้ ตอนนี้ไม่ต้องกิน จากที่หอบตอนนี้ก็ดีขึ้น แขนขามีแรงมากขึ้น

ครูโยคะ คือหุ้นส่วน

พอเริ่มจากความชอบ และสนใจในเรื่องของธุรกิจ เธอจึงรวมกลุ่มกับครู และเพื่อนที่เล่นโยคะมาธุรกิจด้วยกัน  โดยหุ้นส่วนทั้งหมดมี 3 หุ้นได้แก่ ครูนัท-ณัฐพร ตันวิเชียรชัช,ครูอามีน-ซานดีพ กูมาร์ (ชาวอินเดีย) และก็เธอ หลังจากตัดสินใจทำธุรกิจเธอและหุ้นส่วนก็เริ่มจากการหาสถานที่เป็นอันดับแรก

จากกลุ่มที่เล่นด้วยกันคือครูนัท ครูอามัน ที่เป็นชาวอินเดีย สนิทเพราะเล่นโยคะด้วยกันทุกวัน และทำตามความชอบของตัวเองเพราะธุรกิจโยคะไม่ได้ทำเงินมากมายและเราเองก็ไม่ได้ออกจากงานประจำ มาทำตรงนี้เพราะเหมือนเป็นที่พักใจ จากนั้นเราก็เริ่มหาสถานที่ ซึ่งกว่าจะลงตัวที่ตึกสาธร ใช้เวลาประมาณ 6 เดือน เพราะเราอยากได้อากาศธรรมชาติ วิวดี

การเล่นโยคะต้องมีบรรยากาศที่ดีควบคู่กับการออกกำลังกาย และส่วนใหญ่ตึกสำนึกงานจะมีกฎคือ ไม่ให้เปิดหน้าต่าง และไม่ให้ทำห้องอาบน้ำ เรามาเจอที่นี่โดยบังเอิญมาก มาธนาคารกสิกร และเจอป้ายให้เช่าที่ชั้น 5 ซึ่งวันที่มาเป็นวันที่จะเซ็นสัญญาเช่ากับอีกทีหนึ่ง แต่สัญญามีปัญหา  ทุกคนมองหน้าและบอกที่นี่คือใช่สำหรับโยคะของเรา

ส่วนเรื่องเงินลงทุน 7 หลัก 3หุ้น ลงทุนเท่ากันหมด มีในเรื่องของตกแต่ง ค่าเช่า ซึ่งสตูดิโอของเรามีพื้นที่ 304 ตารางเมตร สัญญา 3 ปี

Trika Yog ศัพท์อินเดีย

หลังจากสถานที่และเงินลงทุนพร้อม Trika Yog เริ่มดำเนินการตกแต่ง คอนเซปค์โดยรวมคือ โปร่ง ติดถนน เห็นวิวทิวทัศน์ และห้องที่เป็นพื้นที่ตรงกลางไม่ปิดทึบ ส่วนที่มาของชื่อสตูดิโอ นั่นมาจากพวกเธอ 3 คน และอีกนัยเป็นศัพท์ของอินเดีย

เราเสนอไอเดียว่าจะต้องเปิดโล่ง ด้านในมีแค่เคาน์เตอร์กั้น จากประสบการณ์การเล่นโยคะต้องการสมาธิมาก การพาคนไปเดินส่องตามห้อง ตัวเองเคยเล่นและพอมีคนมาส่องเหมือนเราอยู่ในสวนสัตว์ เลยออกไอเดียว่าให้เปิดโล่ง คนที่มาสตูดิโอสามารถเห็นได้จากข้างหน้า โดยที่ไม่ต้องเข้ามาวุ่นวายในสตูดิโอ

ส่วนชื่อ Trika Yog มาจากศัพท์อินเดียคำว่า Tri คือ 3 ก็เป็นตัวแทนของเรา 3 คน และอักนัยคือเป็นเทพฮินดูที่มี 3 ปาง หนึ่งใน3 เทพเป็นเทพแห่งการช่วยชีวิต ซึ่งจะสอดคล้องกับโยคะ คือการรักษา การช่วยชีวิต และคำว่า Yog มาจาก Yoga คนอินเดียเรียก Yog ส่วนโลโก้ เป็นรูปเด็กที่นอนขดอยู่ในท้องแม่ ซึ่ง ท่าเด็ก เป็นท่าหนึ่งของโยคะ

Trika Yog Healing Through by Nature  

ในเรื่องของการบริหารนั้นทั้ง 3 หุ้นส่วนไม่ได้เก่งมากนัก ก็ช่วยๆ กันด้วยการปรึกษาคนใกล้ตัว โดยหน้าที่หลักๆ ของการสอนอยู่ที่ครูอามัน ส่วนครูนัทและเธอนั้นจะดูแลเรื่องมาร์เกตติ้ง โดยในส่วนของการประชาสัมพันธ์ก็ได้ หลุยส์ พงษ์พันธ์ มาช่วยอีกแรก ซึ่งตอนนี้พนักงานจะมี 3 คน คือพนักงานเคาน์เตอร์ รีเชฟชั่นและแม่บ้าน

คอนเซปต์ของโยคะเราคือ Trika Yog Healing Through by Nature  รักษาจากธรรมชาติ ทั้งเรื่องอากาศ คือโยคะ เกิดจากมูฟเม้นของสิ่งมีชีวิต ท่าสิงโต ท่าเด็ก ท่าปลา ทุกอย่างมาจากท่วงท่าของธรรมชาติ สร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อทีละส่วนไป อันนี้คอนเซปต์การเล่นโยคะเป็นการรักษาไม่ใช่จากภายนอก สร้างความแข็งแรง มันรักษาจากภายใน

ส่วนหนึ่งที่ชอบคือความสบายใจ ทุกครั้งที่อยู่กับมันมันดีมาก ทำไมลืมทุกอย่าง โอเคมาก ช่วงที่เรามาติดโยคะ เครียดจากหลายสิ่งโดยเฉพาะเรื่องงานมันเหนื่อยม จนต้องรีชาร์ตจากข้างหนึ่ง

ด้วยความที่เราเป็นมือใหม่ และทำสิ่งที่เรารัก เพราะฉะนั้นจะเปิดรับทุกอย่าง ทุกคอมเม้นท์ คำติและชม พร้อมที่จะปรับส่วนที่ขาดถ้ามีฟีดเบกมาจากลูกค้า

โปรโมชั่นสุดฮอต

เจ้าของคนสวยบอกกล่าวอย่างอารมณ์ดี เพราะสุขภาพดีว่า อยากให้ทุกคนลองมาใช้บริการที่นี่เพราะเป็นการบำบัดโดยธรรมชาติอย่างแท้จริง แม้จะอยู่ในเมืองหลวง แต่เมื่อเดินเข้ามาในสตูดิโอ สัมผัสได้ถึงความสงบ อากาศดี พร้อมๆ กับโปรโมชั่นดีๆ นั่นคือ คูปอง 10 ใบ ในราคา 3,500 บาท

เรื่องคอร์ดเราทำไว้รองรับลูกค้าหลายทาง มีตั้งแต่เล่นทุกวัน หรือพนักงานออฟฟิตมาส่งลูกเรียนแถวนี้ หรือเล่นเฉพาะวันธรรมดา หรือเล่นเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ หรือบางคนมีเล่นที่อยู่อยู่แล้วแต่อยากมาเล่นที่นี่แค่เสาร์-อาทิตย์ เราเปิดคอร์สรองรับลูกค้าทั้งหมด

อีกอย่างที่คนสนใจเป็นอย่างมากคือ เราทำคูปอง 10 ใบ ในราคา 3,500 บาท ความพิเศษคือ ใครก็เล่นได้ภายใน 3 เดือน คือซื้อไปแล้วแบ่งกันก็ได้ หรือไม่รู้ว่าสะดวกมาช่วงไหน หรือไม่รู้ว่าชอบโยคะของเราเราหรือเปล่า อยากมาลอง การซื้อ 10 ครั้งเพื่อทดลองทุกคลาสจะได้รู้ว่าถูกจริตกับคลาสไหน ซึ่ง 1 ครั้งใช้เวลา 1 ชั่วโมง และวันเสาร์จะมีคลาส 90 นาที ลูกค้าที่มาใช้บริการ เตรียมแค่อุปกรณ์มาก็พอ เพราะเรามีอุปกรณ์ ผ้าเช็ดหน้า และห้องอาบน้ำพร้อม

สาวสวยหนุ่มหล่อคนไหน อยากสุขภาพดีจากภายใน และจากธรรมชาติโดยแท้ก็วอร์กอินเข้าไปที่ Trika Yog  ชั้น 5 อาคาร @Sathorn Building หรือสอบถามข้อมูลได้ที่โทรศัพท์ 02-3078698 

ขอบคุณรูปภาพจาก FB:Trika Yog