เย็นตาโฟต้มยำกั้งรสแซ่บ! ร้านก๋วยเตี๋ยวริมอ่าววิวสุดชิว ใช้กั้งสดๆจากทะเลราคาไม่แพง

ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวหลังบ้าน เลขที่ 41/1 หมู่ 5 ต.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งอยู่ติดริมน้ำอ่าวทะเลดอนสัก ภายในร้านปกคลุมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด อากาศร่มรื่นเป็นอย่างมาก เนื่องแน่นไปด้วยลูกค้า แม้ต้องเดินเท้าเข้าซอยผ่านบ้านพักเข้าไปหลังบ้านประมาณ 20 เมตร

นางเพียงใจ ใจรักษ์ อายุ 53 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ร้านนี้เปิดมาได้ประมาณ 2 ปีแล้วช่วงแรกยังไม่เป็นที่รู้จัก เพราะว่าตัวร้านจะตั้งอยู่ส่วนของด้านหลังของบ้านซึ่งด้านหน้าจะติดกับถนน แต่ที่เลือกที่จะขายที่หลังบ้านก็เพราะจะมีบริเวณกว้างต้นไม้ร่มรื่น และอากาศจะดีเพราะติดกับทะเลปากอ่าวดอนสัก ตอนแรกมีความคิดแค่เพียงทำก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณและก๋วยเตี๋ยวซีฟู๊ดขายเล่นๆให้เพื่อนบ้านละแวกใกล้เคียงได้ทานเท่านั้น

“แต่เนื่องจากอำเภอดอนสักเป็นแหล่งที่มีกั้งทะเลสด จึงลองทำก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟต้มยำ กั้งขายให้ลูกค้า โดยคิดสูตรน้ำซอสเย็นตาโฟและน้ำจิ้มขึ้นมาใหม่ด้วยตัวเอง ให้มีรสชาติเข้มข้นจนได้สูตรที่ลงตัวจึงได้เริ่มทำขายให้กับลูกค้า ปรากฎว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างมาก นอกจากรสชาติของน้ำซอสเย็นตาโฟและสูตรน้ำจิ้มที่เข้มข้นแล้ว รสชาติของเนื้อกั้งที่นำมาใช้ก็จะมีรสหวาน เพราะเป็นกั้งที่รับซื้อมาสดจากชาวประมงในพื้นที่ซึ่งจะใหม่และสดทุกวัน ในส่วนของน้ำซุปสูตรเฉพาะของร้าน ที่มีความหวาน หอม กล่อมกลมพอดี เมื่อได้ทานจะรู้สึกสดชื่น โดยเย็นตาโฟต้มยำกั้ง หนึ่งชามจะใส่ กั้งสดๆลวกตัวขนาด 5-6 นิ้วจำนวน 2 ตัว ลูกชิ้น ปลาแผ่น กุ้งชุบแป้งทอด ราคาขายอยู่ที่ ชามละ 80 บาท ลูกค้าทานแล้วติดใจ”

นางเพียงใจ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ที่ร้านก็ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ ส่วนก๋วยเตี๋ยวราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 40-80 บาท ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่นิยมทานก๋วยเตี๋ยวซีฟู้ด และเย็นตาโฟกั้ง และยังมีเมนูอาหารตามสั่งส่วนใหญ่จะเป็นเมนู เกี่ยวกับทะเลเป็นหลัก เช่นข้าวผัดกั้ง กุ้ง หมึก ปู นอกจากนั้นทางร้านมีเมนูอาหารอีสานทะเล อาทิ ส้มตำกั้ง ตำกุ้ง ตำปู และตำถาดรวมทะเล อาหารทะเลที่สดๆ โดยเฉพาะกั้ง กุ้ง ปลาหมึก ปู ตัวโต เนื้อแน่นเต็ม ลวกจิ้มขายเป็นชุดเพียงราคาชุดละ 199 บาท เท่านั้น สนใจมาลองแวะชิมกันที่อำเภอดอนสัก ร้านเปิดขายทักวันตั้งแต่เวลา 09.00.-17.00 น.ทุกวัน หรือสอบถามเส้นทางที่เบอร์ 087-271-6797