Sky Rocket ชูแนวคิดเรียนภาษาอังกฤษแบบสนุก ทุ่ม 20 ล้าน เนรมิตพื้นที่ 300 ตร.ม. ชั้น G เซ็นทรัลบางนา ให้เป็น English Space for Kids

จับมือ Net Dragon ขนเทคโนโลยี Promethean – Active Table และ Active Panel สื่อการเรียนภาษาอังกฤษผ่านเทคโนโลยีการสอนระดับโลก เป็นรายแรกในประเทศไทย ทำให้บทเรียนในหนังสือออกมามีชีวิต

ณ สถาบันสอนภาษา สกาย ร็อคเก็ต (SkyRocket)  ชั้น G  เซ็นทรัล พลาซ่า  บางนา,  วันที่ 20 กันยายน 2560 :  บริษัท ไอ.ที. เอ็ดดูเทนเม้นต์  นำโดย  3 หนุ่ม Gen Y นายวศิน  วินิชบุตร  (จา) –  ผู้ก่อตั้งร่วม  และ CEO  ฝ่ายบริหารส่วนพัฒนาธุรกิจ,  นายโรจนินทร์  รุ่งหิรัณยรัตน์  (แทน) –  ผู้ก่อตั้งร่วม และ CEO –  ฝ่ายบริหารส่วนปฏิบัติการและการขาย  และ   นายปณิธิ  อินทราวุธ  (บูม) – ผู้ก่อตั้งร่วม และ  CEO – ฝ่ายบริหารแบรนด์และการตลาด ได้ร่วมกันก่อตั้งบริษัท ไอ.ที. เอ็ดดูเทนเม้นต์ จำกัด หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งจาก บริษัท ไวซ์ เมน กรุ๊ป จำกัด  กับ คอร์ส FINE หรือ  Future Innovative Entrepreneurs   ได้ร่วมกันจัดงานแถลงข่าว  “ประกาศเปิดตัวบริษัท และ การขยายตลาดสู่ธุรกิจการศึกษา ภายใต้แบรนด์ SkyRocket”  ที่จะมาพลิกโฉมการเรียนการสอนภาษา อังกฤษ ในตลาดเมืองไทยให้ล้ำหน้า  โดยจับมือกับ Net Dragon บริษัทยักษ์ใหญ่ ผู้นำด้านเทคโนโลยีด้านการศึกษา ที่ได้รับรางวัลมากมาย  โดยนำเข้าเทคโนโลยีที่เป็นสื่อการสอนระดับโลก  Promethean  Active Table & Active Panel  ที่เป็น  Interactive Device  เป็นรายแรกในประเทศไทย  เป็นการทำให้บทเรียนในหนังสือออกมามีชีวิต  ทั้งนี้ เพื่อให้เด็กมีความอยากที่จะเรียนด้วยตัวของเด็กเอง   ควบคู่ไปกับการเรียนภาษาผ่านกิจกรรมเสริมพัฒนาการด้านอื่นๆ YLE (Young Learner English)  ระบบการเรียน ซึ่งได้รับการยอมรับจากเคมบริดจ์  Cambridge English Young  : Learners (YLE)

 

นายวศิน  วินิชบุตร ผู้ก่อตั้งร่วม  และ CEO  ฝ่ายบริหารส่วนพัฒนาธุรกิจ  เปิดเผยว่า  “หลังจากที่ บริษัท ไวซ์ เมน กรุ๊ป จำกัด ประสบความสำเร็จอย่างสูงกับ คอร์ส FINE  หรือ  Future  Innovative  Entrepreneurs  ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อผู้ประกอบการและนักธุรกิจ Startup รุ่นใหม่  ที่เน้นแนวทาง  Real Business Real connection  –  เรียนรู้โลกธุรกิจที่เป็นจริง –  รู้จริง  ปฏิบัติจริง  พร้อมคอนเน็กชั่น คุณภาพ ที่ฉีกแนวตลาดสัมมนาทั่วไป  คอร์ส FINE ได้มีกระแสตอบรับอย่างสูง แบบปากต่อปาก ทำให้มีกระแสเรียกร้องให้จัดอย่างต่อเนื่อง มาถึงรุ่นที่ 6 ภายในเวลาไม่ถึง  2 ปี ด้วยความโดดเด่นและจุดต่างในเรื่องของหลักสูตร  ความต่างที่เน้นคอร์สขนาดเล็ก  ผู้เรียนและผู้สอนที่มาจากหลากหลายสาขา  ทำให้เกิดคอนเน็คชั่นที่แข็งแกร่ง เอื้อต่อการต่อยอดทางธุรกิจในอนาคต  ซึ่งหาไม่ได้จากคอร์ส สัมมนาอื่น ๆ  นอกเหนือจาก กิจกรรมสัมพันธ์ และ การลงมือปฏิบัติจริง  พร้อมการดูงานต่างประเทศระหว่างคอร์สเรียน ตลอด 3 เดือนเต็ม

และก้าวย่างสำคัญอีกครั้งหนึ่งของ 3 หนุ่ม Gen Y ผู้ร่วมก่อตั้ง ไวซ์ เมน กรุ๊ป ได้ร่วมกันก่อตั้ง บริษัท ไอ.ที. เอ็ดดูเทนเม้นต์ อีกครั้งหนึ่ง  จากที่ได้เล็งเห็นถึงค่านิยมของผู้ปกครองในการปลูกฝังทักษะต่างๆ  สำหรับบุตรหลาน โดยเฉพาะด้านภาษา นำมาซึ่งโอกาสทางธุรกิจที่สำคัญ  ประกอบกับ  การมีวิสัยทัศน์ ที่เข้าใจถึงโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและเล็งเห็นว่าเด็กๆ รุ่นต่อไปจะต้องแข่งขันและรับมือกับการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้   ซึ่งความรู้ทางวิชาการอย่างเดียวจึงไม่พอ  เด็กๆ ต้องมีทักษะในมิติที่หลากหลาย และที่สำคัญที่สุดคือต้องมีวิธีคิด และ โลกทัศน์ที่เหมาะสมกับสภาพ แวดล้อมนั้นๆ

edf

โดย บริษัท ไอ.ที. เอ็ดดูเทนเม้นต์ จำกัด  ดำเนินธุรกิจ สถาบันด้านภาษา  โดยเน้นภาษาอังกฤษ   ภายใต้แบรนด์  SkyRocket  โดยมีนโยบายในการสร้างบรรยากาศให้เป็นแบบ  English Space for Kids และ เน้นแนวคิดที่เป็น  Total English Environment  ด้วยการสร้างสภาพแวดล้อมที่เสมือนอยู่ต่างประเทศจริงๆ  ที่มีการใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารในสถาบันแบบ  100%  ภายใต้สังคมระดับพรีเมี่ยม ในกลุ่มเด็กๆ  (Abroad-like school environment, set in a premium learning community) เพื่อให้นักเรียนทุกคนได้มีโอกาสในการใช้ภาษาอังกฤษตลอดเวลา และเพื่อสร้างความคุ้นเคยให้นักเรียนได้รู้สึกว่า  ภาษาอังกฤษ คือ ภาษาที่สองของเขาจริงๆ

 

นายวศิน  เปิดเผยเพิ่มเติมว่า  จากข้อมูลจากศูนย์วิจัยกสิกรไทยที่ได้เคยประมาณการว่า จำนวนผู้เรียนภาษาต่างชาติเพื่อพัฒนาทักษะมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุก ๆ ปี  โดยในปี 2558 มีผู้เรียน 7.46 แสนคน โดยมีอัตราการเติบโตของจำนวนผู้เรียนเฉลี่ยร้อยละ 20 ต่อปี  โดยศูนย์วิจัยกสิกรไทยได้เคยคาดการณ์ว่า  มูลค่าตลาดสถาบันสอนภาษาต่างชาติเพื่อพัฒนาทักษะในปี 2556 อยู่ที่ 7,373 ล้านบาท และเพิ่มเป็น 9,007 ล้านบาทในปี 2557 ก่อนที่จะแตะ 11,023 ล้านบาทในปี 2558 โดยมีอัตราการเติบโตของมูลค่าตลาดเฉลี่ยร้อยละ 22 ต่อปี แบ่งเป็นมูลค่าตลาดสถาบันสอนภาษาต่างชาติขนาดใหญ่ 3,441 ล้านบาท ซึ่งมีอัตราการเติบโตของมูลค่าตลาดเฉลี่ยร้อยละ 34 ต่อปี และมูลค่าตลาดสถาบันสอนภาษาต่างชาติขนาดกลางและเล็ก 7,582 ล้านบาท ซึ่งมีอัตราการเติบโตของมูลค่าตลาดเฉลี่ยร้อยละ 18 ต่อปี  นายวศิน กล่าว

 

SkyRocket  กระแสมาแรง จองเต็มทุกระดับตั้งแต่ยังไม่เปิดตัว  ชูระบบการสอนระดับโลก ทั้ง  YLE,  CLT  และ  CEFR 

 

สำหรับทางด้านบริหารงานลูกค้าและการขายนั้น  นายโรจนินทร์  รุ่งหิรัณยรัตน์ (แทน) – ผู้ก่อตั้งร่วม และ CEO –  ฝ่ายบริหารส่วนปฏิบัติการและการขาย  เปิดเผยถึงแผนการขายและบริหารงานลูกค้าว่า  “สถาบัน SkyRocket  เกิดขึ้นเพื่อตอบสนองเหล่าผู้ปกครองที่เห็นความสำคัญด้านภาษา อังกฤษของบุตรหลาน  และนิยมส่งบุตรหลานไปเรียนภาษาอังกฤษยังต่างประเทศในช่วงปิดภาคเรียน  SkyRocket จึงเป็นทางเลือกใหม่ที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย  ในขณะที่ได้คุณค่าและผลลัพธ์ไม่แพ้กันหรืออาจมากกว่า  Sky Rocket  ได้นำระบบการสอนล้ำหน้า เช่น  YLE  (Young  Learner  English)  ซึ่งได้รับการยอมรับจาก เคมบริดจ์ (Cambridge English : Young Learners)CLT–  Communicative Language Teaching  Approach  การสอนภาษาเพื่อการสื่อสารซึ่งเน้นโครงสร้างและฟังก์ชั่นของภาษาอังกฤษ  รวมถึงคำศัพท์และกลยุทธ์  เพื่อให้นักเรียนสามารถโต้ตอบ และเข้าใจภาษาอังกฤษอย่างมีประสิทธิผล   เราจะฝึกทักษะภาษาอังกฤษทั้ง 4 ด้าน  (ฟัง พูด อ่าน เขียน)  และ  CEFR  Program  (Language ability) – Council of Europe’s  Common European Framework  of  Reference for Languages  (ขอบข่าย  กรอบความคิด)  ซึ่งเป็นโปรแกรมระดับสากลที่เป็นที่ยอมรับในวงการโลก       

 

ยิ่งกว่านี้ SkyRocket  เป็นสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่มีการใช้นวัตกรรมที่ล้ำหน้าให้กับนักเรียน  นอกเหนือจาก  English Galaxy แล้ว   ยังมีเทคโนโลยี  Promethean Active Table  & Active Panel  สื่อการสอนล้ำสมัย  ที่จะช่วยให้นักเรียนได้พัฒนาประสาทการรับรู้ และกระตุ้นให้เกิดความอยากเรียนมากขึ้น ด้วยการทำให้บทเรียนในหนังสือออกมามีชีวิต และด้วยคุณภาพของจอที่ถนอมสายตาเด็ก     

คุณพ่อ คุณแม่ จึงไม่ต้องห่วงในเรื่องการมองจอของน้อง ๆ รวมถึง Class Mind :- Student Tracking Application  เป็น App ติดตามผลพัฒนาการแบบ Real time  ผ่าน  Mobile App. ซึ่งเป็นเสมือน สมุดพก Digital – Real Time  อีกด้วย นายโรจนินทร์ กล่าว

 

ทุ่มงบ 20 ล้าน ปั้น SkyRocket  ให้เป็นแบรนด์ที่แตกต่าง  มาตรฐานโลก ให้บุตรหลานคุณได้มากกว่าแค่ภาษา  ทั้ง Mindset,  การรวมกลุ่มความร่วมมือ  การมีปฏิสัมพันธ์ และ สังคมระดับพรีเมี่ยม

 

ทางด้าน นายปณิธิ  อินทราวุธ (บูม) – หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง  ในฐานะ CEO – ฝ่ายบริหารแบรนด์และการตลาด   ผู้ซึ่งดูแลด้านการสร้างแบรนด์ โดยเฉพาะ  เปิดเผยว่า  “ไอ.ที. เอ็ดดูเทนเม้นต์  ใช้งบลงทุนถึง 20 ล้านบาท ต่อ สาขา  โดยให้ความสำคัญและพิถีพิถันในทุกขั้นตอนของการก่อตั้งบริษัท และ ก่อสร้างสถาบัน SkyRocket   เริ่มต้นจากการออกแบบสถานที่  สถาปัตยกรรมและ การตกแต่งภายใน ที่คำนึงถึงพัฒนาการด้านการเรียนรู้  เทคโนโลยีและสื่อการสอนระดับแนวหน้าของโลก การคัดเลือกวัสดุอุปกรณ์   พร้อมทั้ง  เน้นระบบความสะอาด  และระบบความปลอดภัย  เพื่อให้ผู้ปกครองหมดความกังวลในการฝากลูกหลานให้อยู่ในความดูแลและเรียนรู้ในสถาบัน SkyRocket

 

โดยบริษัท มีเป้าหมายสร้างแบรนด์  Sky Rocket  .ให้เป็นสถาบันสอนภาษาอันดับหนึ่งในวงการ  ที่มาพลิกโฉมตลาดสอนภาษา  ด้วยการสร้างจุดต่างในทุกด้าน  ทั้งระบบการสอนระดับโลก  สื่อการสอนและเทคโนโลยีการเรียนที่ล้ำหน้าของโลก  บรรยากาศการเรียนรู้และสภาพแวดล้อมที่ให้เป็นเสมือนการเรียนในต่างประเทศจริง ๆ แบบ  Total English Environment   ครูสอนภาษาที่เป็นชาวต่างประ เทศหลายเชื้อชาติ  เพื่อให้นักเรียนมีความคุ้นเคยกับสำเนียงในโลกของการสื่อสารจริง   ตลอดจน คลาสกิจกรรมที่จะพัฒนาทักษะน้องๆ ในทุก ๆ ด้าน    รวมถึงอยู่ในสังคมและการบริการระดับพรีเมี่ยม  และ  การอัพเดทผลการเรียน และ พัฒนาการของน้องๆ  แบบ  Real time ผ่านทางแอพพลิเคชั่นสำหรับผู้ปกครอง

 

มุ่งเป้าเป็นแบรนด์ชั้นนำ  เปิดคอร์สสอน  5  ระดับ สำหรับเด็กในแต่ละช่วงอายุ  มีทั้ง  Core class,  Activity class และ Extra-Curricular activities

 

สถาบัน SkyRocket  สาขาแรกนี้ ถือเป็นสาขาต้นแบบ  ตั้งอยู่ ชั้น G  เซ็นทรัล พลาซ่า บางนา  บนพื้น ที่  300 ตรม.  ใช้เงินลงทุนกว่า  20  ล้านบาท  สามารถรองรับนักเรียนได้ถึง  500  คน โดยจับกลุ่ม เป้าหมายที่เป็นเด็ก อายุตั้งแต่  2.5 ถึง 12 ปี    มีคอร์สเรียนถึง  5 ระดับ ให้เหมาะสมกับวัย  คือ  

คอร์ส   Rocketeer                   สำหรับเด็กอายุ   2.5 – 4  ปี    

                   Preflight                       เด็ก อายุ  5 – 6 ปี                                             

                   Cadets                        อายุ 7 – 8 ปี    

                   Pilots                           อายุ  9 – 10 ปี

และ    Commanders   สำหรับเด็กอายุ  11 – 12  ปี   โดยกำหนดจะเปิดเร็วๆ นี้

 

เราเป็นสถาบันเดียวเท่านั้นที่ให้ความสำคัญของการเรียนภาษาอังกฤษเท่าๆ กับการเรียนเสริมทักษะและพัฒนาการ   เราจึงมี Core Class และ  Activity Class ในจำนวนที่เท่า ๆ กัน เพราะเราเชื่อว่าความสำเร็จของน้องๆ ต้องมาจากการสั่งสมประสบการณ์โดยการได้ทำจริง   ยิ่งกว่านี้ ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่เป็นหลักสูตรพิเศษ  Extra-curricular  activities ก็ยังจัดเป็นภาษาอังกฤษ  เช่น  วาดภาพ  ร้องเพลง  เต้นรำ  และ ความคิดสร้างสรรค์ต่างๆ  เป็นการยกระดับการเรียนการสอนในห้องเรียนให้สูงยิ่ง ๆ ขึ้นไป  นอกเหนือจาก  กิจกรรมพิเศษ TECHTIME,   LETS DO THIS,  MUSIC & ME,  BUSY HANDS,   BRAIN BUZZ,  LETTER SAID MORE,  STORY TIME,  IT’s  A Special Day  อีกด้วย  ดังนี้

 

TECHTIME                  เรียนรู้วิธีการใช้เทคโนโลยีอย่างถูกวิธี  เพื่อให้ก้าวทันโลกที่เปลี่ยนไป     อย่างรวดเร็ว

LETS DO THIS            เสริมสร้างความมั่นใจในตัวเองผ่านกิจกรรมกลุ่ม

MUSIC & ME               เสริมสร้างทักษะทางดนตรี

BUSY HANDS             พัฒนาศักยภาพ และ จินตนาการผ่านการทำงานศิลปะ

BRAIN BUZZ              กิจกรรมที่จะสอนให้น้องๆ ได้มิวิธีคิดบวก และ สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้                                                อย่างมั่นใจ

LETTER SAID MORE  เรียนรู้ถึงรอบๆ ตัวผ่านทางตัวอักษรและสัญลักษณ์ ต่างๆ

STORY TIME               เปิดจินตนาการของน้องๆ ผ่านนิทานและฝึกฝนให้น้องๆ สามารถเล่าเรื่องต่อ                                        หน้าสาธารณะได้อย่างมั่นใจ

IT’s  A Special Day     การจัดกิจกรรมพิเศษร่วมกันในทุกๆ เดือน  เช่น  ปาร์ตี้วันเกิด  ฮาโลวีน  เพื่อให้                                                น้องๆ ได้เรียนรู้ถึงวัฒนธรรมที่หลากหลาย

โดยมีเป้าหมายขยายให้ครบ 10 สาขา ภายในเวลา  5 ปี เพื่อครอบคลุมความต้องการในการเรียนรู้ด้านภาษาและพัฒนาการด้านทักษะในมิติที่หลากหลายของบุตรหลาน  เพื่อตอบรับความต้องการของตลาดที่มีแนวโน้มในการเติบโตร่วม  20% ต่อ ปี  โดยมีแผนการขยายสู่ตลาดสอนภาษาจีน และ การเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ในอนาคต

 

สำหรับโปรโมชั่นช่วงเปิดตัว นั้น  นายปณิธิ เปิดเผยว่า  “ที่  SKYROCKET  เราให้ความสำคัญกับความอยากเรียนรู้ด้วยตัวเด็กเองเป็นหลัก   เราจึงเปิดโอกาสให้ผู้ปกครองพาน้องๆ มาชมโรงเรียนด้วยตนเอง   และยิ่งไปกว่านั้น  เรายังเปิดโอกาสให้ผู้ที่ยังไม่เคยสมัครเรียนกับเรามาก่อน  สามารถสมัครเรียนเพียงวันเดียวเท่านั้น  (1-Day Pass) เพื่อเป็นการให้น้องๆ ได้ทดลองสัมผัสการเรียนการสอนที่นี่ด้วยตัวน้องๆ เอง   โดยใน 1 วัน น้องๆ จะได้เรียน Core Class 1 ชั่วโมงครึ่ง และ  Activity Class 1 ชั่วโมง  ในราคาเพียง 1,500  บาท

 

ยิ่งกว่านี้  เรายังมีโปรโมชั่นลดกระหน่ำพิเศษสำหรับช่วงเปิดโรงเรียนใหม่ ภายใน  1-30 กันยายน!  สมัครเรียน 1-day pass ได้ในราคาเพียง  500 บาท  (จาก 1,500 บาท) เพียงเข้าเว็บไซต์ www.skyrocket.in.th กรอกข้อมูลในแบบฟอร์มเพื่อรับสิทธิ และเจ้าหน้าที่ของเราจะติดต่อกลับไปเพื่อแจ้งตารางเรียน   นายปณิธิ  กล่าวปิดท้าย