“เทรเบียง” รับจัดอีเว้นท์ส่วนตัวครบวงจร ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ อยากมีโอกาสพิเศษทุกช่วงเวลาของชีวิต

อดีตครูสาวไฮโซ  จบปริญญาตรี คณะครุศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ศึกษาต่อปริญญาโท ที่ Pittsburgh State University สหรัฐอเมริกา ผันตัวสู่นักจัดอีเว้นท์ครบวงจรทุกรูปแบบ  ตอบโจทย์คนที่อยากมีโอกาสพิเศษ ในทุกช่วงเวลาขณะที่ยังใช้ชีวิต นับตั้งแต่เกิดตราบจนลมหายใจสุดท้าย  เช่น งานวันเกิด งานหมั้น งานแต่งงาน งานครบรอบ งานรื่นเริง หรือแม้กระทั่งงานศพ

คุณอภิภาวดี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา หรือ คุณติ๊ก ปัจจุบันสวมตำแหน่ง Social Director บริษัทเทร เบียง (TrèsBien) จำกัด รับจัดอีเว้นท์ส่วนตัวครบวงจร  ในเครืออินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ

คุณติ๊ก เปิดเผยว่า ปัจจุบันไลฟ์สไตล์ของคนเปลี่ยนไป มีความต้องการอะไรที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากขึ้น ชอบที่จะแชร์ความรู้สึกต่างๆ  แชร์เรื่องราว และกิจกรรมที่ทำผ่านโซเชียลมีเดีย ให้เพื่อน ให้สังคมได้มีส่วนร่วม จากความต้องการตรงนี้เลยเป็นที่มาของการจัดอีเว้นท์เฉพาะบุคคล หรือ Personal Life Events

“คนในสังคมบางกลุ่มยินดีจ่ายเงินเพื่อที่จะจัดกิจกรรมในช่วงเวลาที่สำคัญๆ ในชีวิต ยกตัวอย่าง เด็ก ป.4 บางคนก็ให้แม่จัดงานวันเกิด  หรือบางคู่รักก็จัดงานครบรอบวันแต่งงาน พ่อแม่บางคนจัดงานบวชให้ลูก”

สำหรับรูปแบบการการบริหารธุรกิจ คุณติ๊ก บอกว่า ประกอบด้วย 1.Creative Full–Scale Event Management สร้างสรรค์งานในฝันให้กลายเป็นจริงด้วยทีมงานมืออาชีพ สามารถเนรมิตงานตั้งแต่เล็ก กลาง ใหญ่ 2.บริหารจัดการงานอีเว้นท์อย่างมืออาชีพ พร้อมนำเสนอสิ่งใหม่ๆ ด้วยทางเลือกที่ตอบสนองความต้องการมากที่สุด   และ 3.Professional in Rental services for every itemsเชี่ยวชาญด้านการจัดเตรียมอุปกรณ์ และของคุณภาพ ที่จำเป็นในการจัดงานแบบพิเศษ และมีความพรีเมียม รวมถึงเป็นเอกลักษณ์ซึ่งไม่สามารถหาได้จากที่ไหน

การรับจัดงานนั้น คุณติ๊ก บอกว่า ยินดีให้บริการลูกค้าทุกกลุ่ม ไม่จำกัดเพศ และวัย เชิญแขกตั้งแต่ 3 คน ขึ้นไป จนถึงใหญ่ยักษ์เท่าที่ลูกค้าจะต้องการ และจุดเด่นที่ทำให้เทรเบียง แตกต่างจากโรงแรม คือ ความหลากหลาย และความยืดหยุ่นอย่างโรงแรมจะจัดงานแบบจัดเลี้ยงอย่างเดียว คือ มีเมนูอาหารให้เลือกแบบจำกัด หรือถูกกำหนดมาแล้ว รวมถึงอุปกรณ์จานชามต่างๆ แต่เทรเบียง จะไม่มีเมนูอาหาร หรือขนมหวานให้เลือก เพราะลูกค้าสามารถสั่งหรือถ้าต้องการอาหารประเภทไหน แม้จะอยู่ส่วนใดของประเทศก็ตาม ก็สามารถจัดหามาให้ตามความต้องการ รวมถึงมีพนักงานเสิร์ฟอาหาร อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าตั้งแต่ 3 คนขึ้นไปอีกด้วย

“ข้อดีของการใช้บริการ Personal Life Events กับเทรเบียง คือ ทุกอย่างสามารถยืดหยุ่นได้ ถ้าสมมุติใช้ห้องจัดเลี้ยงของโรงแรม ทุกอย่างจะถูกเซตไว้หมดแล้ว แต่สำหรับเทรเบียง ลูกค้าสามารถบอกได้เลยว่าอยากได้อาหารจากร้านไหน อยากได้เฟอร์นิเจอร์อะไร ที่พิเศษะไม่มีใครเหมือน คือเก้าอี้ Tiffani ซึ่งเป็นเก้าอี้ที่ถูกใช้ในงานที่ต้องการความหรูหรา พูดได้ว่าถ้างานไหนต้องการความหรู ก็จะต้องเลือกใช้เก้าอี้ตัวนี้ซึ่งเทรเบียงเป็นเจ้าเดียวในประเทศไทยที่ทำเก้าอี้แบบนี้ขึ้นมาใหม่โดยเฉพาะ”