สาว อบต.เมืองอุทัยไอเดียเก๋ เปิดร้านบาร์บีคิวปิ้งโอ่ง สุดแปลกไม่ซ้ำใคร

สาว อบต.เมืองอุทัยไอเดียเก๋ เปิดร้านบาร์บีคิวปิ้งโอ่ง สุดแปลกไม่ซ้ำใคร

เมื่อวันที่ 5 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดลาวเวียง ภายในวัดผาทั่ง หมู่ 2 ต.ห้วยแห้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ซึ่งเป็นตลาดที่มีชาวบ้านในพื้นที่นำสินค้าหลากหลาย อาทิ ผ้าทอมือพื้นเมือง พืชผักผลไม้ปลอดสารพิษ อาหาร ขนมพื้นเมือง ผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูป และสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย มาจำหน่ายให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในราคาถูก และยังจำลองการดำรงชีวิตและการละเล่นพื้นบ้านให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.30-15.30 น.อีกด้วย อีกทั้งที่ตลาดลาวเวียงแห่งนี้นอกจากจะมีอาหารพื้นเมืองที่รสชาติอร่อยแล้วนั้น ยังมีเมนูอาหารทานเล่นที่ขึ้นชื่ออีกหนึ่งเมนูก็คือ ร้านบาร์บีคิวปิ้งโอ่ง ของ

น.ส.วรารัตน์ หลำริ้ว อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นข้าราชการสาว ตำแหน่งนักวิชาการเงินและบัญชีชำนาญการ อบต.ห้วยแห้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ที่ใช้ช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ขายบาร์บีคิวเป็นรายได้เสริม จนมีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาซื้อกันอย่างไม่ขาดสาย ด้วยร้านบาร์บีคิวร้านนี้มีความแปลกที่เจ้าของร้านมีไอเดียเก๋ไก๋ในการสร้างจุดขายดึงดูดลูกค้า ด้วยการนำโอ่งน้ำขนาดความจุประมาณ 20 ลิตร มีขนาดปากโอ่งกว้าง 32 ซม. สูงประมาณ 50 ซม. มาเป็นเตาปิ้งบาร์บีคิว ด้วยการนำเตาถ่านลงไปวางในโอ่งเจาะรูระบาย แล้วนำขาปิ้งวางบนปากโอ่งเพื่อปิ้งย่างบาร์บีคิว ซึ่งเดิมตั้งใจว่าจะขายวันละประมาณ 100 ไม้ จึงตั้งชื่อว่าบาร์บีคิวร้อยไม้ปิ้งโอ่ง แต่ปรากฏผลดีเกินคาด มีนักท่องเที่ยวมาซื้อและอุดหนุนกันจำนวนมาก จนมีการบอกต่อกัน ทำให้ที่ร้านมียอดขายเพิ่มเป็นวันละกว่า 200 ไม้ โดยขายในราคาไม้ละ 10 บาท

ที่สำคัญยังมีรสชาติอร่อยไม่แพ้มืออาชีพ ส่วนสูตรนั้น น.ส.วรารัตน์กล่าวว่า สูตรก็ใช้แบบผสมผสานค้นหาในยูทูบ อินเตอร์เน็ต และปรับปรุงมาหมักเป็นสูตรของตัวเอง ส่วนหมูจะใช้ส่วนเนื้อสะโพกสันนอก และบางส่วนใช้เนื้อแดง นอกจากหมูบาร์บีคิวแล้วยังมีไส้กรอกบาร์บีคิวกับแฮมเห็ดอีกด้วย ซึ่งในแต่ละวันจะปิ้งย่างกันใหม่ๆ ร้อนๆ หอมกรุ่นจากเตาถ่านให้กับลูกค้า ราดด้วยน้ำจิ้มซอสพริกปรุงรสชาติกลมกล่อมด้วยสูตรของตัวเอง สามารถทำรายได้เสริมในวันหยุดได้อย่างงาม