แฉโรงงานทาสเกาหลี หลอกทำงานฟรี ลอยแพ อาศัยผีน้อยไม่กล้าแจ้งความ!

ฉโรงงานทาสเกาหลี หลอกทำงานฟรี ลอยแพ อาศัยผีน้อยไม่กล้าแจ้งความ!

หลังจากมีข่าวว่า รัฐบาลเกาหลีใต้ได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่เดินทางไปทำงานผิดกฎหมาย หรือ ที่คนไทยเรียกว่า “ผีน้อย” เข้ารายงานตัว เพื่อเดินทางกลับประเทศโดยสมัครใจเพื่อไม่ให้เสียประวัติ โดยเปิดโอกาสให้รายงานตัวตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2561 – 31 มีนาคม 2562 นั้น

อ่าน เกาหลีเอาจริง ลุยปราบผีน้อย รวบส่งกลับไทย คาวงหมูย่าง ทีเดียว 9 คน!
อ่าน ผีน้อย ผวา ตร.เกาหลี แค่ใช้โทรศัพท์ส่องหน้า โดนรวบส่งกลับทันที!

โดยพบว่ามีข่าวการเข้มงวดปราบแรงงานเถื่อน เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยมีกลุ่มคนไทยที่เพิ่งโดนจับกุม ระหว่างที่กินอาหารที่ร้านปิ้งย่างแห่งหนึ่ง หรือแม้แต่เดินตามถนน หรือ ขึ้นแท็กซี่ก็โดนจับส่งกลับไทยด้วยเช่นกันนั้น

ล่าสุด สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์เกี่ยวกับโรงงานที่เกาหลีใต้ ซึ่งหลอกให้แรงงานทำงานแล้วไม่จ่ายเงินก่อนลอยแพ โดยอาศัยว่า คนงานมาอย่างผิดกฎหมายจึงไม่กล้าแจ้งความ และเปลี่ยนคนงานใหม่ไปเรื่อยๆ โดยไม่จ่ายเงิน ถือเป็นการสะท้อนมุมที่แรงงานต้องโดนกดขี่อีกมุม

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “ประกาศ!!!!ถึงคนงานและนายหน้า โรงงานอิเล็กทรอนิกส์ ทำเกี่ยวกับอะไหล่พลาสติก อยู่กิมแฮ ที่อยู่👇🏻 경남 김해시 상동면 우계리 686-13 กิมแฮ  ❌ห้ามส่งคนงานไปลงนะคะ เช็กประวัติโรงงานด้วยค่ะ

โรงงานนี้ไม่จ่ายเงินเดือนคนงาน พอคนงานอยู่ไม่ได้ก็ออก แล้วก็หาคนใหม่มาทำงานเรื่อยๆ ทำได้ เดือน 2 เดือนไม่ได้เงินก็ต้องออก นายหน้าไม่รับผิดชอบ ได้เงินค่างานค่ารถ ก็หายไปเลย
😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡

ใครหางานอยู่ แคปไว้เลยนะคะ เช็กให้ดี นายหน้าเขาอยากได้เงิน เขาก็ว่าจะตามให้ ได้ค่างานก็หายตายไปเลย ขนาดสายนี้มีซับเกาหลี3คนคอยตาม เถ้าแก่มันยังไม่ยอมจ่ายเลยค่ะ หางานอย่างมีสติกันด้วยนะจ๊ะ#เราเตือนแล้วนะ”

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์