ทีเอ็มบี จับมือ พันธมิตรกว่า 20 ราย ต่อยอดธุรกิจเอสเอ็มอีผ่าน TMB BIZ WOW

ดร.รุจิกร  ภาวสุทธิไพศิฐ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร บริหารการตลาดลูกค้าธุรกิจ ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ล่าสุด ทีเอ็มบี มีการจับมือกับพันธมิตรกว่า 20 ราย เพื่อมอบสิทธิประโยชน์ผ่านทางรีวอร์ดโปรแกรม “TMB BIZ WOW” ครอบคลุมสิทธิประโยชน์พิเศษทั้งในเรื่องของการเพิ่มความรู้เพื่อต่อยอดทางธุรกิจ สิทธิประโยชน์ในเรื่องของการเพิ่มตัวช่วยในการทำธุรกิจ การเพิ่มตัวช่วยทางการตลาดเพื่อการเติบโตแบบก้าวกระโดด รวมถึงสิทธิประโยชน์ที่เป็นไลฟ์สไตล์เหนือระดับทั้งการช้อปปิ้ง รับส่วนลดในการซื้อเครื่องดื่ม และดูหนัง

ลูกค้าเอสเอ็มอีของทีเอ็มบีสามารถนำคะแนนสะสมที่ได้จากการทำธุรกรรมมาแลกรับเป็นสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่ทีเอ็มบีคัดสรรมาให้ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของการทำรีวอร์ดโปรแกรมของลูกค้าเอสเอ็มอีที่มีการเปลี่ยนคะแนนสะสมมาแลกรับสิทธิประโยชน์ที่ครอบคลุมทั้งการต่อยอดในการทำธุรกิจ และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต โดยทีเอ็มบียังคงเน้นในเรื่องของความง่าย และรวดเร็วในการแลกรับสิทธิประโยชน์ โดยลูกค้าทีเอ็มบีเอสเอ็มอีที่มีบัญชีธุรกิจ TMB SME One Bank ที่มีการใช้งานโมบายล์แอปพลิเคชัน TMB BIZ TOUCH และสมัคร TMB BIZ WOW พร้อมทำธุรกรรมการเงินอย่างสม่ำเสมอ ก็จะได้รับคะแนนสะสมที่สามารถนำมาแลกรับสิทธิประโยชน์ต่างๆ ด้วยตัวเอง

ส่วนการนำเสนอสิทธิประโยชน์ของ “TMB BIZ WOW” ในครั้งนี้นั้น จะครอบคลุมทั้งที่เป็นตัวช่วยในการเพิ่มทักษะความรู้ในการทำธุรกิจที่มีการจับมือกับพันธมิตร อาทิ aomMoney ที่จะเข้ามาช่วยเสริมทักษะความรู้ทั้งในเรื่องภาษีธุรกิจขั้นพื้นฐานและการเตรียมตัวเพื่อให้สรรพากรตรวจสอบ ผ่านคอร์สอบรมในรูปแบบออนไลน์  เวิร์คช้อปการออกแบบหรือพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ กับ KX Knowledge Exchange รวมถึงการอบรมหลักสูตร LEAN Quick Win By TMB เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และลดต้นทุนในการทำธุรกิจการตลาดเพื่อการเติบโตแบบก้าวกระโดดด้วยการเพิ่มมูลค่าสินค้าด้วยบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมจาก Wongtawan Group พร้อมทั้งมีการสร้างโอกาสด้วยการซื้อสื่อโฆษณาออนไลน์บนเว็บไซต์ต่างๆ ผ่าน WaveMaker ผู้เชี่ยวชาญด้านการวางแผนสื่อโฆษณาตัวจริง แลกรับระบบ AI Chat bot สำหรับร้านค้าออนไลน์กับ ZWIZ.AI

นอกจากนี้ ยังมีพันธมิตรที่เข้ามาเป็นตัวช่วยในการทำธุรกิจให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ไม่ว่าจะเป็นการแลกรับบริการที่เก็บสินค้ากับ MyCloud แลกรับส่วนลดการออกแบบและติดตั้งโปรแกรมบัญชีออนไลน์ Xero สำหรับธุรกิจเอสเอ็มอีภาคบริการโดยเฉพาะของ Alpha+ แลกรับบัตรเติมน้ำมันปตท. แลกรับส่วนลดสำหรับค่าขนส่งทุกประเภทผ่าน LALAMOVE/ Skootar แลกรับฟรีค่าบริการพื้นที่ระวางเรือหรือค่าขึ้นทะเบียนเป็นผู้ประกอบการนำเข้า-ส่งออกกับ ChiefOversea แลกรับส่วนลดสำหรับการสั่งซื้อสินค้าบนเว็บไซต์และโมบายล์แอปของ OfficeMate แลกรับส่วนลดในการเช่ารถเพื่อการเดินทางติดต่อธุรกิจอย่างราบรื่นกับ DriveMate แลกรับส่วนลดสำหรับซื้อสินค้าบนตลาดสดออนไลน์กับ Freshket แลกรับส่วนลดบริการสืบค้นสิทธิบัตร/ จดสิทธิบัตร/ สืบค้นเครื่องหมายการค้าไทยกับIDG เป็นต้น

“เราพยายามนำเสนอสิทธิประโยชน์ของรีวอร์ดโปรแกรม TMB BIZ WOW ให้ครอบคลุม และสามารถช่วยต่อยอดการทำธุรกิจของเอสเอ็มอีให้ได้ทุกกลุ่ม โดยเฉพาะเอสเอ็มอีขนาดเล็กที่เรามองว่าต้องการตัวช่วยที่สามารถนำมาต่อยอด เพื่อช่วยให้ธุรกิจของตัวเองมีการเติบโตที่ดีได้”

การตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าเอสเอ็มอีได้อย่างตรงจุดนั้น ถือเป็นหัวใจสำคัญในการทำตลาดของทีเอ็มบี โดยจากข้อมูลที่ผ่านมาพบว่า เอสเอ็มอีทำธุรกรรมเฉลี่ยกว่า 80-100 ครั้งต่อเดือน หรือมากกว่ามนุษย์เงินเดือนถึง 4 เท่า แทนที่จะปล่อยให้สูญเปล่า ลูกค้าสามารถร่วมรีวอร์ดโปรแกรม TMB BIZ WOW ที่เปลี่ยนธุรกรรมเป็นรางวัลที่เป็นประโยชน์ต่อการเติบโตแบบยั่งยืนของเอสเอ็มอี