เลี้ยงขอบคุณ “โรเบิร์ต” นักดำน้ำอังกฤษฮีโร่ทีมหมูป่า เมนูเด็ดผัดฉ่าปลาคัง ก่อนบินกลับบ้าน

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 4 ก.ค. นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ที่สนามบินจังหวัดเชียงราย นายโรเบิร์ต ชาร์ลี ฮาร์เพอร์ 1 ใน 3 ของทีมนักดำน้ำจากประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นทีมแรกที่พบ 13 ทีมหมูป่าอคาเดมี บริเวณเนินนมสาว ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ได้เดินทางมาขึ้นเครื่องบินเพื่อเดินทางกลับประเทศอังกฤษก่อนเพียงคนเดียว เนื่องจากนายโรเบิร์ตมีนัดพบแพทย์ที่ประเทศอังกฤษ ส่วนเพื่อนร่วมทีมอีก 2 คนยังปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือ 13 ชีวิตอยู่ที่ถ้ำหลวงต่อไป

ทั้งนี้การเดินทางของนายโรเบิร์ต จะเดินทางจากจังหวัดเชียงรายมายังสนามบินสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ จากนั้นต่อเครื่องบินของบริษัทการบินไทย บินตรงไปอังกฤษ โดยมีนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.เชียงราย มาส่งขึ้นเครื่องที่สนามบินจังหวัดเชียงราย

อย่างไรก็ตามก่อนจะเดินทางมายังสนามบินจังหวัดเชียงรายนั้น นายโรเบิร์ตแวะซื้อรองเท้าผ้าใบคู่ใหม่ จากโลตัสแม่จัน และรับประทานอาหารเย็นที่ร้านท่าน้ำภูแล ซึ่งนายโรเบิร์ตชอบอาหารไทยมาก และชอบรสจัด โดยเฉพาะต้มยำ และไส้อั่ว โดยมีบรรดาแฟนคลับที่ทราบข่าวเข้ามาขอร่วมถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก พร้อมกล่าวขอบคุณที่มาช่วยคนไทยในครั้งนี้

“คุณโรเบิร์ต รับประทานอาหารไปหลายเมนู เขาเป็นคนที่ชอบอาหารไทยมากๆ ทั้งต้มยำกุ้ง ผัดฉ่าปลาคัง กินข้าวไปสองจาน กินหมดทุกอย่าง น้ำแกงไม่มีเหลือ ซึ่งพวกเราต่างดีใจกัน และรองเท้าซื้อใหม่คู่ละห้าร้อยบาท ทางผู้การตำรวจท่องเที่ยวภาคเหนือขอจ่ายให้แทน รองเท้าของเดิมเดินลุยจนเปื่อยแล้วครับ” รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าว

ที่มา ข่าวสดออนไลน์