เสียอีกแล้ว!บีทีเอสขัดข้องแต่เช้า ผู้โดยสารเซ็งต้องเปลี่ยนขบวนกันวุ่น

จากปัญหารถไฟฟ้าบีทีเอสขัดข้องบ่อย โดยเฉพาะเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา ก็มีปัญหาระบบอาณัติสัญญาณขัดข้องอีกในสายสุขุมวิท และสายสีลม ทำให้เฉพาะเดือนมิ.ย. รถไฟฟ้าบีทีเอสเสียไม่ต่ำกว่า 10 ครั้งแล้ว และเมื่อนับตั้งแต่เดือนมกราคม 2561 เป็นต้นมา มีสถิติการเสียทุกเดือนจนถึงปัจจุบัน รวมบีทีเอสเสียเกือบ 30 ครั้ง

ล่าสุด เมื่อวันที่ 4 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา เกิดเหตุรถไฟฟ้าบีทีเอสขัดข้องขึ้นอีกครั้ง ทำให้มีผู้โดยสารยืนรอต่อแถวใช้บริการกันเป็นจำนวนมาก โดยทวิตเตอร์ BTS SkyTrain ทวีตข้อความเมื่อเวลา 10.08 น. ว่า รถไฟฟ้าขัดข้องที่สถานีพร้อมพงษ์ กำลังทำการแก้ไขและจะทำการถ่ายผู้โดยสาร ทำให้ขบวนล่าช้า 10 นาที ผู้โดยสารโปรดเผื่อเวลาในการเดินทาง ขออภัยในความไม่สะดวก

ด้าน นายสราวุธ ทรงศิวิไล ผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม และโฆษกกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงกรณีที่กระแสโซเชียลแชร์ภาพผู้โดยยืนรอคิวหนาแน่น เพื่อใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสเมื่อช่วงเช้าว่า ได้รับการชี้แจงจากเจ้าหน้าที่บีทีเอสว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีรถไฟฟ้าบีทีเอส 1 ขบวนวิ่งด้วยระบบแมนนวล ทำให้เกิดความล่าช้าประมาณ 5 นาที จึงทำให้มีปริมาณผู้โดยสารสะสมจำนวนมากบริเวณสถานีสีลม ซึ่งปกติมีการใช้บริการมากกว่าสถานที่อื่นๆ โดยขบวนรถดังกล่าวไม่ได้หยุดนิ่งแต่มีการกระชับเป็นระยะ โดยขณะนี้บีทีเอสถอนรถดังกล่าวออกจากระบบ เพื่อนำไปตรวจสอบแล้วว่าเกิดปัญหาอะไร คาดว่าจะเป็นปัญหาที่ตัวรถ

ที่มา ข่าวสดออนไลน์