เรื่องดีๆที่ถ้ำหลวงฯ วินจยย.จิตอาสา เชฟมือระวิง ต่างทำด้วยใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าศูนย์ประสานงานการช่วยเหลือเยาวชนและโค้ช 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงจังหวัดเชียงราย ได้จัดการจราจรทางเข้า-ออกวนอุทยานถ้ำหลวงน้ำนางนอน เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน พบว่าติดขัดตลอดหลายวันที่ผ่านมาเพื่อเปิดทางให้การจราจรคล่องตัวรองรับการเคลื่อนย้าย 13 ชีวิตหลังจากช่วยเหลือออกจากทำได้สำเร็จ ปรากฏว่านอกจากจะมีการจัดรถสองแถวไว้บริการสื่อมวลชนเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร -จิตอาสาที่เข้าออกภายในวนอุทยานแล้ว ยังมีจิตอาสามอเตอร์ไซค์รับส่งฟรี คอยบริการด้วย จากทางแยกจุดจอดรถ เข้าถึงหน้าถ้ำด้วย

นายวิชัย พิมพ์อุบล ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 3 ตำบลเวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย หนึ่งในจิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจ บอกว่า วันนี้ร่วมแรงร่วมใจกันขับขี่รถจักรยานยนต์ คอยบริการผู้ที่เดินทางเข้าออกถ้ำ มาด้วยใจและอยากให้เด็กๆทุกคนปลอดภัย นอกจากนี้คนในหมู่บ้านตนยังร่วมทำอาหารแจกจ่ายเจ้าหน้าที่ อาสาสมัครที่ประจำการตามจุดต่างๆเช่นผาหมี ถ้ำพระ ด้วยโดยตื่นนอนหุงหาอาหารกันตั้งแต่ 03.00น.ของทุกวันเพื่อหุงหาอาหารให้ทันมื้อเช้าเพื่อแจกจ่าย

ขณะที่บริเวณพื้นที่ วนอุทยานฯซึ่งเป็นที่ตั้งโรงครัวพระราชทาน จิตอาสา เหล่าจิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจต่างร่วมแรงใจกันปรุงอาหาร แจกจ่าย อาหารเครื่องดื่ม รวมไปถึงเก็บขยะ ขนของจำเป็นออกจากพื้นที่

หนึ่งในจิตอาสา ซึ่งทำหน้าที่เชฟ ปรุงอาหารในโรงครัวพระราชทาน บอกว่า มาทำจิตอาสาช่วยปรุงอาหาร ผัด ทอด ต้ม ตั้งแต่วันที่ 24มิถุนายนที่ผ่านมา โดยทำอาหารทั้งวัน แจกจ่ายเจ้าหน้าที่อาสาสมัครที่มาร่วมแรงกายแรงใจในพื้นที่ แต่ละวันปรุงอาหารจำนวนมาก เนื้อหมูเนื้อไก่วันละกว่า 100 กิโลกรัม เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการ โดยหวังเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้เด็กๆได้กลับมาอย่างปลอดภัย

ที่มา มติชนออนไลน์